Chủ Nhật, 15/03/2026 12:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Đảm bảo an ninh, an toàn hoạt động ngân hàng

BT

(ANTV) - Hội nghị tuyên truyền, tập huấn công tác đảm bảo an ninh, an toàn hoạt động ngân hàng do Agribank phối hợp với Công an TP. Hồ Chí Minh tổ chức có ý nghĩa thiết thực trong việc góp phần phòng ngừa các loại tội phạm đã và đang còn tiềm ẩn nguy cơ đe doạ trật tự an toàn xã hội, nhất là hoạt động ngân hàng với đặc thù là nơi cất giữ, giao dịch tiền mặt.

Hiện nay, tội phạm sử dụng không gian mạng lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tình trạng mua bán trái phép thông tin về tài khoản ngân hàng và rửa tiền có tổ chức, xuyên quốc gia tiếp tục diễn biến phức tạp. Các ngân hàng trở thành đối tượng tấn công của tội phạm mạng với phương thức thủ đoạn ngày càng tinh vi, xảo quyệt, sử dụng công nghệ cao, có nguy cơ gây ra thiệt hại tài sản và uy tín của ngân hàng. Chính vì vậy, yêu cầu về bảo đảm an ninh, an toàn hoạt động luôn được Ngân hàng nhà nước Việt Nam đặc biệt lưu ý và đã ban hành nhiều văn bản quy phạm pháp luật để quy định các điều kiện, tiêu chuẩn về an toàn bảo mật

Đại tá Đào Trung Kiên,Trưởng Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP. Hồ Chí Minh cho biết: Ngân hàng nhà nước ban hành nhiều văn bản, quyết định, trong đó có Quyết định 2345 có hiệu lực từ ngày 1/7/2024 nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý giao dịch trực tuyến yêu cầu xác thực sinh trắc học đối với tài khoản ngân hàng khi tham gia chuyển tiền, chuyển khoản trên 10 triệu trực tuyến thì đối với lĩnh vực cái việc này thì chúng ta cũng đã góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa xử tội phạm sử dụng công nghệ cao, lợi dụng lĩnh vực tài chính ngân hàng để phạm tội chuyển tiền rửa tiền

Bên cạnh đó, công tác phòng chống cháy nổ và cứu nạn cứu hộ tại các đơn vị ngân hàng luôn được quan tâm, coi trọng. Với phương châm phòng hơn chống, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ thường xuyên tuyên truyền để nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm về công tác phống cháy nổ cũng như tăng cường tập huấn những kỹ năng cần thiết cho đội phòng cháy chữa cháy cơ sở và cán bộ công chức, nhân viên ngân hàng, góp phần đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và tài sản của cơ quan.

Thiếu tá Trương Tấn Thiện, Phòng Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy và Cứu nạn Cứu hộ, Công an TP. Hồ Chí Minh cho biết: Phòng cảnh sát phòng cháy thành phố Hồ Chí Minh cũng mong muốn truyền tải đến các đồng chí lãnh đạo, cũng như cán bộ công nhân viên của ngân hàng Agribank về các biện pháp, chuyên môn về công tác đảm bảo về công tác an toàn phòng ra cháy. Thời gian vừa qua, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy cũng như lãnh đạo cơ sở cụ thể là ngân hàng Agribank đã phối hợp rất tốt trong công tác đảm bảo về an toàn phòng cháy chữa cháy đối với các chủ sở chính, hội sở cũng như là các chi nhánh của ngân hàng trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Hội nghị tuyên truyền, tập huấn công tác đảm bảo an ninh, an toàn hoạt động ngân hàng do Agribank và Công an TP. HCM phối hợp tổ chức trao đổi về công tác phòng, chống tội phạm. Qua đó nâng cao nhận thức, kỹ năng xử lý tình huống cướp ngân hàng của lãnh đạo, nhân viên, lực lượng bảo vệ; công tác phối hợp giữa ngân hàng và cơ quan Công an trong việc chủ động phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn, xử lý, đấu tranh với tội phạm cướp ngân hàng, tín dụng đen, sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đồng thời, cập nhật quy định, trang bị những kiến thức về công tác phòng cháy chữa cháy để ứng phó kịp thời với những tình huống cháy nổ có thể xảy ra tại đơn vị.

Trong tình hình mới, khi tội phạm trong lĩnh vực ngân hàng ngày càng có nhiều thủ đoạn tinh vi, phức tạp, càng cần nâng cao hơn nữa sự phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị Agribank với Công an TP. Hồ Chí Minh, Cơ quan công an quản lý tại địa bàn, thường xuyên trao đổi thông tin về tình an ninh trật tự, phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, thông tin về các đối tượng hình sự, tệ nạn xã hội mà từng đơn vị nắm được để có phương án phối hợp, hỗ trợ cùng phòng ngừa và đấu tranh, đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn trong hoạt động ngân hàng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Không khí hướng về ngày hội lớn của cử tri Cần Thơ

Không khí hướng về ngày hội lớn của cử tri Cần Thơ

Xã hội 15/03/2026

(ANTV) - Cuộc bầu cử là ngày hội lớn của toàn dân, nơi mỗi cử tri thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình. Tại thành phố Cần Thơ, với sự chỉ đạo quyết liệt của Thành ủy và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, mọi công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đã hoàn tất, bảo đảm đúng quy định, dân chủ và an toàn. Không khí hướng về ngày hội của cử tri đang lan tỏa rộng khắp trên địa bàn thành phố.

TP.HCM đảm bảo an toàn phóng cháy chữa cháy mức cao nhất tại các điểm bầu cử

TP.HCM đảm bảo an toàn phóng cháy chữa cháy mức cao nhất tại các điểm bầu cử

Xã hội 15/03/2026

(ANTV) - Nhằm bảo đảm tuyệt đối an toàn cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031, lực lượng Công an TP.HCM đã triển khai nhiều giải pháp tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại các điểm bầu cử trên địa bàn, đặc biệt là tại các địa điểm có sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước với tinh thần nghiêm túc, hiệu quả, chặt chẽ.

Lực lượng Công an đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn Ngày hội non sông

Lực lượng Công an đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn Ngày hội non sông

Xã hội 15/03/2026

(ANTV) - Trên khắp cả nước, từ miền núi đến hải đảo, từ thành thị đến nông thôn, những nơi phên dậu của Tổ quốc… hàng chục triệu cử tri đang chờ đón đến các khu vực bỏ phiếu để thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mình: tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 16 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031.

Lật tẩy “vòi bạch tuộc” XINTEL

Lật tẩy “vòi bạch tuộc” XINTEL

Phá án 15/03/2026

(ANTV) - Từ một dự án mạng xã hội du lịch được cấp phép, các đối tượng đã biến Xintel thành công cụ huy động vốn trái phép, dựng lên đồng tiền ảo vô giá trị và mô hình đa cấp tinh vi để lừa đảo hàng chục nghìn người trên khắp cả nước. Đã có hơn 42.000 tài khoản người mua trên toàn quốc với tổng số tiền bị chiếm đoạt khoảng 400 tỷ đồng.

Iran sẽ cho phép tàu chở dầu mua bằng đồng nhân dân tệ

Iran sẽ cho phép tàu chở dầu mua bằng đồng nhân dân tệ

Thế giới 15/03/2026

(ANTV) - Iran vừa phát tín hiệu có thể cho phép một số tàu chở dầu đi qua eo biển Hormuz, với điều kiện các giao dịch dầu mỏ phải được thanh toán bằng đồng nhân dân tệ của Trung Quốc. Động thái này được cho là nhằm tăng cường kiểm soát và điều tiết hoạt động vận tải qua tuyến hàng hải chiến lược này.

Kết luận điều tra vụ cướp ngân hàng tại Gia Lai

Kết luận điều tra vụ cướp ngân hàng tại Gia Lai

Pháp luật 15/03/2026

(ANTV) - Hôm nay 14/3, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an đã ban hành kết luận điều tra vụ án “Cướp tài sản; tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng; rửa tiền” xảy ra tại Phòng Giao dịch Trà Bá, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Chi nhánh Gia Lai, địa chỉ phường Hội Phú, tỉnh Gia Lai; đồng thời, đề nghị truy tố đối với 2 bị can Phạm Anh Tài và Lê Văn Ân.

Kỳ vọng chất lượng đại biểu khóa mới

Kỳ vọng chất lượng đại biểu khóa mới

Chính trị 15/03/2026

(ANTV) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước - nơi nhân dân trực tiếp lựa chọn những người đại diện cho ý chí, nguyện vọng và lợi ích của mình. Cử tri không chỉ mong muốn một đại biểu đúng tiêu chuẩn, mà còn kỳ vọng đó phải là người thực sự dám nói, dám làm và dám chịu trách nhiệm trước cử tri và trước đất nước. Có thể nói, chất lượng của cơ quan dân cử được quyết định trước hết bởi chất lượng của từng đại biểu. Một Quốc hội mạnh phải được tạo nên từ những đại biểu có trí tuệ, bản lĩnh và trách nhiệm trước cử tri.

60 bác sĩ TP.HCM lên đường chăm sóc sức khoẻ cho quân dân Trường Sa

60 bác sĩ TP.HCM lên đường chăm sóc sức khoẻ cho quân dân Trường Sa

Xã hội 15/03/2026

(ANTV) - Chiều ngày 13/3, 60 y bác sĩ đến từ 4 bệnh viện lớn tại TP.HCM gồm: Bệnh viện Thống Nhất, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương tại TP.HCM, Bệnh viện Lê Văn Thịnh và Bệnh viện Ung bướu đã sẵn sàng lên đường thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng: chăm sóc sức khỏe cho quân và dân quần đảo Trường Sa.

Cảnh sát cơ động ra quân bảo vệ bầu cử

Cảnh sát cơ động ra quân bảo vệ bầu cử

Xã hội 15/03/2026

(ANTV) - Trước giờ diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 trên toàn quốc. Các đơn vị thuộc Bộ Tư lệnh CSCĐ, Bộ Công an đã và đang triển khai đồng bộ nhiều phương án, sẵn sàng lực lượng, phương tiện, xử lý mọi tình huống có thể phát sinh, góp phần để ngày hội non sông diễn ra an toàn, dân chủ và đúng pháp luật.

Xem thêm