Thứ Tư, 14/01/2026 01:38 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu

(ANTV) - Hiện nay, thị trường bánh trung thu đang bước vào mùa cao điểm. Để kịp thời ngăn chặn các sản phẩm bánh trung thu không rõ nguồn gốc trước khi bán ra thị trường cũng như quy trình sản xuất bánh đảm bảo VSATTP, lực lượng chức năng tại thành phố Đà Nẵng tăng cường công tác kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh mặt hàng này. Qua đó, phát hiện và tịch thu nhiều sản phẩm không rõ xuất xứ.

Gần 1.500 sản phẩm bánh trung thu này vừa bị Đội CSKT-MT, CAQ Thanh Khê, TP.Đà Nẵng tịch thu. Trên bao bì sản phẩm, không có bất kỳ một thông tin nào chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Đáng nói, thời điểm kiểm tra, tịch thu lô hàng vào ngày 20/9/2023 nhưng ngày sản xuất in trên bao bì lại là ngày 24/9/2023, tức là nhà phân phối có thể tùy ý chỉnh sửa thông tin để bánh còn hạn sử dụng. Toàn bộ số bánh này phân phối lại cho một đầu mối khác để dán nhãn và phù phép thành bánh thương hiệu.

Tiến hành kiểm tra một số cửa hàng tiện lợi, cơ sở kinh doanh bánh trung thu khác, hầu hết đều không có hóa đơn chứng từ, thậm chí có nhiều loại hết hạn sử dụng vẫn được bày bán. Các loại bánh nhập ngoại đều không có tem phụ.

Bên cạnh các cơ sở kinh doanh bán lẻ, tại cơ sở sản xuất cũng được tổ liên ngành kiểm tra tất cả hóa đơn chứng từ nguyên liệu đầu vào, quy trình chế biến, sản xuất đảm bảo VSATTP, tủ lưu mẫu, hạn sử dụng của từng loại bánh và tiến hành lấy mẫu để kiểm nghiệm chất lượng.

Dịp này, Cục Quản lý thị trường Đà Nẵng cũng triển khai đợt cao điểm kiểm tra thị trường Tết trung thu từ ngày 05/09 đến hết ngày 06/10/2023. Trước sự đa dạng của thị trường bánh trung thu, lực lượng chức năng cũng khuyến cáo người tiêu dùng, cần lưu ý khi lựa chọn bánh trung thu, đảm bảo nguồn gốc và chất lượng.

Hơn nữa, để bảo đảm an toàn, người tiêu dùng tuyệt đối không mua các loại bánh có giá rẻ bất thường hoặc giá siêu rẻ được rao bán trên các trang mạng xã hội và sàn thương mại điện tử.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, hưởng ứng đợt thi đua cao điểm "100 ngày Ba nhất", Công an TP Hà Nội phối hợp cùng một số đơn vị đã mang theo những phần quà thiết thực và tình cảm nồng ấm đến với hàng trăm em học sinh và đồng bào vùng cao khó khăn tại tỉnh Lào Cai.

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn”.

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 13/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia “Chủ nghĩa Tư bản kỹ thuật số và chủ nghĩa xã hội công nghệ - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”. GS. TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì hội thảo.

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chỉ còn gần 1 tuần nữa là Đại hội XIV của Đảng chính thức diễn ra. Vào sáng ngày 13/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, TP Hà Nội, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội 14 của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội.

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Văn hóa 13/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra những định hướng chiến lược cho chặng đường phát triển mới của đất nước. Trên các tuyến phố trung tâm, không khí chào mừng Đại hội đang lan tỏa rõ nét, thể hiện niềm tin, sự đồng thuận và kỳ vọng của nhân dân.

Xem thêm