Thứ Bảy, 09/12/2023 19:45 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu

(ANTV) - Hiện nay, thị trường bánh trung thu đang bước vào mùa cao điểm. Để kịp thời ngăn chặn các sản phẩm bánh trung thu không rõ nguồn gốc trước khi bán ra thị trường cũng như quy trình sản xuất bánh đảm bảo VSATTP, lực lượng chức năng tại thành phố Đà Nẵng tăng cường công tác kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh mặt hàng này. Qua đó, phát hiện và tịch thu nhiều sản phẩm không rõ xuất xứ.

Gần 1.500 sản phẩm bánh trung thu này vừa bị Đội CSKT-MT, CAQ Thanh Khê, TP.Đà Nẵng tịch thu. Trên bao bì sản phẩm, không có bất kỳ một thông tin nào chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Đáng nói, thời điểm kiểm tra, tịch thu lô hàng vào ngày 20/9/2023 nhưng ngày sản xuất in trên bao bì lại là ngày 24/9/2023, tức là nhà phân phối có thể tùy ý chỉnh sửa thông tin để bánh còn hạn sử dụng. Toàn bộ số bánh này phân phối lại cho một đầu mối khác để dán nhãn và phù phép thành bánh thương hiệu.

Tiến hành kiểm tra một số cửa hàng tiện lợi, cơ sở kinh doanh bánh trung thu khác, hầu hết đều không có hóa đơn chứng từ, thậm chí có nhiều loại hết hạn sử dụng vẫn được bày bán. Các loại bánh nhập ngoại đều không có tem phụ.

Bên cạnh các cơ sở kinh doanh bán lẻ, tại cơ sở sản xuất cũng được tổ liên ngành kiểm tra tất cả hóa đơn chứng từ nguyên liệu đầu vào, quy trình chế biến, sản xuất đảm bảo VSATTP, tủ lưu mẫu, hạn sử dụng của từng loại bánh và tiến hành lấy mẫu để kiểm nghiệm chất lượng.

Dịp này, Cục Quản lý thị trường Đà Nẵng cũng triển khai đợt cao điểm kiểm tra thị trường Tết trung thu từ ngày 05/09 đến hết ngày 06/10/2023. Trước sự đa dạng của thị trường bánh trung thu, lực lượng chức năng cũng khuyến cáo người tiêu dùng, cần lưu ý khi lựa chọn bánh trung thu, đảm bảo nguồn gốc và chất lượng.

Hơn nữa, để bảo đảm an toàn, người tiêu dùng tuyệt đối không mua các loại bánh có giá rẻ bất thường hoặc giá siêu rẻ được rao bán trên các trang mạng xã hội và sàn thương mại điện tử.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mang sắc màu các tỉnh Tây Bắc đến với TP.HCM

Mang sắc màu các tỉnh Tây Bắc đến với TP.HCM

Văn hóa 09/12/2023

(ANTV) - Nằm trong khuôn khổ Tuần lễ Du lịch TP.HCM lần thứ 3 năm 2023. Chương trình liên kết hợp tác phát triển du lịch các tỉnh Tây Bắc và TP.HCM đã mang đến cho du khách có nhiều trải nghiệm thú vị với một không gian văn hoá cộng đồng độc đáo với những nét riêng.

Ngăn chặn thực phẩm “bẩn” xâm nhập thị trường

Ngăn chặn thực phẩm “bẩn” xâm nhập thị trường

Kinh tế 09/12/2023

(ANTV) - Thực phẩm “bẩn” không chỉ ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh mà còn tác động trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng. Thời gian qua, cùng với lực lượng Công an đã tập trung đấu tranh mạnh và kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi buôn bán thực phẩm “bẩn”, thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, kém chất lượng, góp phần ổn định thị trường, tạo tâm lý yên tâm cho người tiêu dùng.

Vườn lan vào vụ Tết

Vườn lan vào vụ Tết

Kinh tế 09/12/2023

(ANTV) - Chơi hoa ngày Tết là một nhu cầu không thể thiếu của người dân nhất là tại các đô thị lớn. Trong các loại hoa tết thì hoa lan thường được lựa chọn bởi có vẻ ngoài sang trọng, cây tươi lâu, hoa nở trong thời gian dài. Hiện chỉ còn khoảng 2 tháng nữa là đến tết nguyên đán, trên các trang trại hoa lan tại huyện Mê Linh, Hà Nội một số nhà vườn đang khẩn trương cho mùa thu hoạch lớn nhất trong năm.

Ẩn họa nguy hiểm nơi cổng trường

Ẩn họa nguy hiểm nơi cổng trường

Xã hội 09/12/2023

(ANTV) - Liên tiếp trong những ngày vừa qua, tại nhiều địa phương trên cả nước đã xảy ra hàng loạt vụ việc học sinh bị ngộ độc thực phẩm do ăn các loại kẹo lạ được bày bán gần cổng trường.

Đêm tập kích nhóm khai thác khoáng sản trái phép

Đêm tập kích nhóm khai thác khoáng sản trái phép

Pháp luật 09/12/2023

(ANTV) - Chiều ngày 9/12, Công an tỉnh Bình Thuận đang tiếp tục phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường, Ủy ban nhân dân huyện Bắc Bình và các đơn vị liên quan tiến hành kiểm đếm tang vật, phương tiện để xử lý nhóm đối tượng có dấu hiệu phân loại, tuyển rửa, thu hồi kim loại nặng, khai thác khoáng sản trái phép quy mô rất lớn trên địa bàn xã Phan Sơn, huyện Bắc Bình.

Xem thêm