(ANTV) - Trong 5 tháng đầu năm nay, khối lượng sầu riêng quả tươi xuất khẩu đạt trên 65.000 tấn, tăng 41% so với cả năm 2022.
Theo Cục Bảo vệ thực vật, từ năm 2019 đến nay, sầu riêng quả tươi của Việt Nam đã xuất khẩu đi 22 nước trên thế giới. Khối lượng xuất khẩu hàng năm khoảng 10.000 - 15.000 tấn.
Từ năm 2022, năm đầu tiên mở cửa thị trường Trung Quốc, lượng sầu riêng tươi xuất khẩu đã tăng lên trên 46.000 tấn.
Còn thời điểm này, cùng vào mùa với các loại trái cây khác, sầu riêng tiếp tục duy trì sự sôi động với mức giá dao động 55.000 - 75.000 đồng/kg tùy loại.
Chỉ trong 5 tháng đầu năm nay, khối lượng sầu riêng quả tươi xuất khẩu đạt trên 65.000 tấn, tăng 41% so với cả năm 2022. Trung Quốc vẫn là thị trường nhập khẩu sầu riêng lớn nhất của Việt Nam.
Năm 2022 lượng sầu riêng xuất khẩu sang Trung Quốc chiếm 78% tổng lượng xuất khẩu sầu riêng của Việt Nam. Tuy nhiên, trong 5 tháng đầu năm nay, tỷ lệ này đã tăng lên 97%.
Cục Bảo vệ thực vật cho biết, kết quả của lần kiểm tra trực tuyến gần nhất, Việt Nam đã có 47/51 vùng trồng và 18 cơ sở đóng gói đạt yêu cầu và được cấp mã số.
Niên vụ 2023: Bắc Giang dự kiến xuất khẩu 96.000 tấn vải thiều
Mùa vụ năm 2023, Bắc Giang dự kiến xuất khẩu khoảng 96.000 tấn vải thiều, chiếm khoảng 53% sản lượng và tăng 15,2% so với niên vụ 2022.
Theo Sở Công Thương tỉnh Bắc Giang, năm 2023, ngoài 84.000 tấn vải thiều được tiêu thụ tại thị trường nội địa (chiếm khoảng 46,7% tổng sản lượng, giảm 15,2% so với năm 2022), tỉnh Bắc Giang cũng đã chủ động kế hoạch để tiêu thụ 96.000 tấn xuất khẩu đi các nước (chiếm khoảng 53,3% tổng sản lượng, tăng 15,2% so với năm 2022).
Thị trường xuất khẩu tập trung chủ yếu thị trường truyền thống Trung Quốc và các quốc gia, khu vực như: châu Âu (EU), Mỹ, Australian, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore, Lào, Campuchia và một số nước Đông Nam Á, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) và một số nước khu vực Trung Đông…
(ANTV) - Cuộc sống hàng ngày của chúng ta, thông tin trên MXH rất phong phú, đa dạng và nhiều cung bậc. Những câu chuyện giản dị mà ý nghĩa sâu sắc, những việc làm bình thường mà có sức truyền cảm hứng lớn lao từ mỗi người.
(ANTV) - Dự án Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân do Bộ Công an chủ trì xây dựng là một dự án luật quan trọng nhằm đáp ứng yêu cầu thực tiễn trong công tác bảo vệ dữ liệu cá nhân đồng thời cũng là bước đi thận trọng, kỹ lưỡng, có quá trình và sự chuẩn bị công phu của Chính phủ.
(ANTV) - Giữa khủng hoảng nhà ở ở Australia, việc xây dựng một ngôi nhà với chi phí hợp lý là điều không hề dễ dàng. Trong nỗ lực giải quyết khủng hoảng nhà ở, một kiến trúc sư ở Tasmania, Australia đã cung cấp các kế hoạch xây dựng nhà ở miễn phí để bất kỳ ai cũng có thể tải xuống và dễ dàng sử dụng.
(ANTV) - Sương mù là một hiện tượng tự nhiên, song qua bàn tay của nghệ sĩ Fujiko Nakaya, đây lại là một chất liệu để sáng tác nghệ thuật. Bảo tàng Quốc gia Mới ở thủ đô Berlin của Đức để thưởng lãm tác phẩm nghệ thuật bằng sương mù độc đáo của nữ nghệ sĩ người Nhật Bản này.
(ANTV) - Tưới xăng, phóng hỏa đốt nhà trọ ở TP Thủ Đức (TPHCM) khiến 3 người thương vong, Huỳnh Minh Trung (trú tỉnh Bình Phước) đã bị Công an TP. HCM ra quyết định giữ người trong trường hợp khẩn cấp để điều tra.
(ANTV) - Sáng ngày 12/5, Toà án nhân dân (TAND) TP. Hà Nội bắt đầu phiên toà xét xử sơ thẩm cựu Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cũ (TN&MT) Nguyễn Linh Ngọc cùng ông Đoàn Văn Huấn, Chủ tịch Công ty Thái Dương và 25 bị cáo khác trong vụ án khai thác trái phép đất hiếm gây thoát cho Nhà nước hơn 736 tỷ đồng xảy ra tại Công ty Thái Dương và một số đơn vị liên quan. Phiên tòa dự kiến kéo dài 10 ngày.
(ANTV) - Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã ra Quyết định giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Huỳnh Minh Trung (trú tỉnh Bình Phước) để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi giết người. Đây là nghi can trong vụ đổ xăng, phóng hỏa khiến 3 người tử vong tại nhà trọ trên đường 182, phường Tăng Nhơn Phú A, thành phố Thủ Đức vào sáng 10/5.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Kiên Giang đã bắt giữ đối tượng chích điện tấn công 2 người dân trên địa bàn Phú Quốc.
(ANTV) - Tối ngày 11/5, Công an TP Hà Nội cho biết đã tạm giữ hình sự Lê Đình Chiến (SN 1986; trú tại phường Phúc Xá, quận Ba Đình) để điều tra về hành vi "Chống người thi hành công vụ".
(ANTV) - Trong khuôn khổ Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2025, nhiều vụ kiểm tra đột xuất của lực lượng chức năng trên địa bàn Hà Nội đã phát hiện hàng loạt kho hàng, điểm tập kết kinh doanh thực phẩm với hàng tấn cho tới hàng chục tấn hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ hoặc trà trộn vào các hàng hóa có nhãn mác, bao bì được cơ quan chức năng kiểm định. Nhiều cơ sở kinh doanh thực phẩm nhưng không đảm bảo an toàn. Thực trạng trên báo động về vấn nạn thực phẩm bẩn, mất an toàn đang tiêu thụ tràn lan ngoài thị trường.