(ANTV) - Từ ngày 1/3/2024, các đường bay nội địa bắt đầu điều chỉnh thực hiện tăng giá trần vé máy bay. Đây là một trong những nguyên nhân khiến giá vé máy bay tăng cao. Điều này khiến các doanh nghiệp lữ hành gặp không ít khó khăn trong việc đưa ra các giá tour nội địa.
Thực hiện khảo sát một số trang bán vé trực tuyến của các hãng hàng không nội địa cho thấy giá vé máy bay đang ở mức khá cao so với thời điểm trước khi thực hiện tăng trần giá vé.
Cụ thể với đường bay Hà Nội- Huế nếu khách chọn ngày 12/4/2024, giá vé sẽ dao động từ 1.800.000 đồng đến 2.300.000 đồng (đã bao gồm thuế phí), chiều về ngày 15/4 giá vé tương tự.
Trong khi trước đây giá vé chặng bay này đa dạng nhiều dải vé từ 1.000.000 đồng đến 1.500.000 đồng.
Không ít doanh nghiệp lữ hành đang lo lắng việc tăng trần giá vé máy bay sẽ tạo ra thách thức lớn với ngành du lịch. Theo ghi nhận, với giá vé cao như vậy, lượng khách đặt tour du lịch trong nước rất ít. Bên cạnh đó, một bộ phận khách có xu hướng chuyển sang chọn tour nước ngoài, vì giá vé máy bay đi nước ngoài cạnh tranh hơn.
Trước một số ý kiến lo ngại các hãng bay tăng giá vé trái quy định, Cục Hàng không Việt Nam đã chỉ đạo các hãng và doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hàng không thực hiện đúng các quy định, triển khai bán vé trong phạm vi khung giá và chính sách giá vận chuyển nội địa của hãng.
Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị tăng cường theo dõi, kiểm tra, giám sát để hỗ trợ, bảo đảm quyền lợi tốt nhất cho hành khách đi lại bằng đường hàng không, không để xảy ra tình trạng tăng giá vé trái quy định.
(ANTV) - Công an phường Tân Lập, tỉnh Đắk Lắk cho biết đã truy bắt được 2 đối tượng trộm cắp xe ô tô, sau đó tự gây vụ tai nạn giao thông liên hoàn trên đường Trần Quý Cáp, trường Tân Lập, tỉnh Đắk Lắk vào rạng sáng 14.4.2026.
(ANTV) - Nguồn lực lớn nhất của một quốc gia không chỉ nằm trong ngân sách mà nằm trong dân, không chỉ là tiền bạc mà còn là trí tuệ, tinh thần doanh nhân và khát vọng vươn lên làm giàu chính đáng của hàng chục triệu người. Báo Vietnamnet đăng tải bài viết “Khi đất nước bước vào giai đoạn phải làm thật tốt những điều đã xác định”.
(ANTV) - Truyền hình Công an nhân dân trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu chính sách của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại học Thanh Hoa, Trung Quốc ngày 14/4.
(ANTV) - Một đường dây lừa đảo công nghệ cao xuyên quốc gia vừa bị Công an tỉnh Điện Biên phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an và Công an tỉnh Bò Kẹo, Lào triệt phá thành công. Tại bản Phiêng Ngam, huyện Tôn Phậng, tỉnh Bò Kẹo, Ban chuyên án đã bóc gỡ toàn bộ ổ nhóm tội phạm, bắt giữ 55 đối tượng người Việt Nam, 4 đối tượng người Trung Quốc, trong đó có đối tượng chủ mưu, cầm đầu.
(ANTV) - Mỗi chuyến tàu vươn khơi không chỉ mang theo hy vọng mưu sinh mà còn là trách nhiệm với pháp luật. Tại thành phố Cần Thơ, cuộc chiến chống khai thác hải sản bất hợp pháp – IUU đang được triển khai quyết liệt với sự vào cuộc đồng bộ của lực lượng Công an, các ngành chức năng, cảng cá và chính những chủ tàu, ngư dân.
(ANTV) - Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định công bố các thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, nhằm tiếp tục cải cách thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho hoạt động thương mại quốc tế của doanh nghiệp.
(ANTV) - Sau khi các doanh nghiệp đầu mối thông báo điều chỉnh giảm giá gas, nhiều đại lý và cửa hàng gas cũng đồng loạt giảm khoảng 20.000 đồng đối với bình 12kg.
(ANTV) - Theo tin từ Tòa phúc thẩm, Toà án nhân dân tối cao tại Hà Nội, ngày 6/5 tới đây, sẽ mở phiên tòa xét xử theo trình tự phúc thẩm đơn kháng cáo của hai cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế là Nguyễn Thanh Phong, Trần Việt Nga cùng đồng phạm trong đại án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và các đơn vị liên quan.
(ANTV) - Chỉ còn khoảng 1 tuần nữa, Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng và Tuần văn hóa du lịch đất Tổ năm 2026 sẽ chính thức khai hội. Dự báo lượng du khách về với đất Tổ sẽ tăng cao đột biến. Để bảo đảm trật tự an toàn giao thông ngay từ sớm, Công an tỉnh Phú Thọ đã và đang triển khai đồng bộ nhiều phương án, trong đó, phân luồng giao thông từ xa được xác định là giải pháp trọng tâm.
(ANTV) - Sáng ngày 14/4, Sở An toàn thực phẩm TP. HCM tổ chức Lễ ký kết “Cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở cung cấp suất ăn, cung cấp thực phẩm cho trường học trên địa bàn TP. HCM” với 100 đơn vị, đại diện cho 317 cơ sở cung cấp suất ăn công nghiệp trên địa bàn. Sự kiện này diễn ra trong bối cảnh nhiều vụ mất an toàn thực phẩm xảy ra ở trường học. Đây được xem là lời nhắc nhở về trách nhiệm của các đơn vị cung ứng bữa ăn bán trú.