Thứ Tư, 14/01/2026 20:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Tăng trần giá vé máy bay: Lo ngại tour nội địa gặp khó

(ANTV) - Từ ngày 1/3/2024, các đường bay nội địa bắt đầu điều chỉnh thực hiện tăng giá trần vé máy bay. Đây là một trong những nguyên nhân khiến giá vé máy bay tăng cao. Điều này khiến các doanh nghiệp lữ hành gặp không ít khó khăn trong việc đưa ra các giá tour nội địa.

Thực hiện khảo sát một số trang bán vé trực tuyến của các hãng hàng không nội địa cho thấy giá vé máy bay đang ở mức khá cao so với thời điểm trước khi thực hiện tăng trần giá vé.

Cụ thể với đường bay Hà Nội- Huế nếu khách chọn ngày 12/4/2024, giá vé sẽ dao động từ 1.800.000 đồng đến 2.300.000 đồng (đã bao gồm thuế phí), chiều về ngày 15/4 giá vé tương tự.

Trong khi trước đây giá vé chặng bay này đa dạng nhiều dải vé từ 1.000.000 đồng đến 1.500.000 đồng.

Không ít doanh nghiệp lữ hành đang lo lắng việc tăng trần giá vé máy bay sẽ tạo ra thách thức lớn với ngành du lịch. Theo ghi nhận, với giá vé cao như vậy, lượng khách đặt tour du lịch trong nước rất ít. Bên cạnh đó, một bộ phận khách có xu hướng chuyển sang chọn tour nước ngoài, vì giá vé máy bay đi nước ngoài cạnh tranh hơn.

Trước một số ý kiến lo ngại các hãng bay tăng giá vé trái quy định, Cục Hàng không Việt Nam đã chỉ đạo các hãng và doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hàng không thực hiện đúng các quy định, triển khai bán vé trong phạm vi khung giá và chính sách giá vận chuyển nội địa của hãng.

Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị tăng cường theo dõi, kiểm tra, giám sát để hỗ trợ, bảo đảm quyền lợi tốt nhất cho hành khách đi lại bằng đường hàng không, không để xảy ra tình trạng tăng giá vé trái quy định.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Họp báo quốc tế thông tin về Đại hội XIV của Đảng

Họp báo quốc tế thông tin về Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Ngay sau Lễ cắt băng khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội XIV của Đảng, đã diễn ra Họp báo quốc tế về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Các đồng chí lãnh đạo Đảng, nhà nước đã chủ trì họp báo đã thông tin, trả lời câu hỏi của phóng viên báo chí trong và ngoài nước về các nội dung liên quan tới Đại hội XIV của Đảng.

Hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng tổ chức thành công Đại hội XIV của Đảng

Hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng tổ chức thành công Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Sáng 14/1 tại Hà Nội đã diễn ra buổi tổng duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng chủ trì buổi tổng duyệt.

Mong mỏi của công nhân, người lao động dịp cuối năm

Mong mỏi của công nhân, người lao động dịp cuối năm

Kinh tế 14/01/2026

(ANTV) - Cuối năm – thời điểm khép lại một chặng đường lao động bền bỉ và mở ra những kỳ vọng mới. Giữa nhịp sống sôi động tại các khu công nghiệp, hàng triệu công nhân, người lao động vẫn ngày ngày cần mẫn, đóng góp cho sự phát triển của doanh nghiệp và nền kinh tế. Ở họ, bên cạnh những nỗ lực không ngừng, là những mong mỏi rất đỗi chân thành về việc làm, thu nhập và cơ hội vươn lên bằng chính đôi tay lao động.

Kiểm soát nguồn cung hàng hóa nông, lâm, thủy sản cuối năm

Kiểm soát nguồn cung hàng hóa nông, lâm, thủy sản cuối năm

Kinh tế 14/01/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh ngành sản xuất nông nghiệp và nguồn cung hàng hóa đang áp lực bảo đảm đủ nguồn thực phẩm phục vụ thị trường cuối năm và Tết Nguyên đán do ảnh hưởng bởi thời tiết diễn biến bất thường đang đặt ra yêu cầu cao đối với công tác điều hành.

TP.HCM giảm lệ phí biển số ô tô từ đầu năm 2026

TP.HCM giảm lệ phí biển số ô tô từ đầu năm 2026

Kinh tế 14/01/2026

(ANTV) - Từ ngày 1/1/2026, lệ phí đăng ký và cấp biển số ô tô tại TP.HCM chính thức giảm từ 20 triệu đồng xuống còn 14 triệu đồng, giảm 6 triệu đồng so với trước đây. Chính sách này nhận được sự đồng thuận cao của người dân và doanh nghiệp.

Xem thêm