Thứ Hai, 17/06/2024 20:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Tăng truyền tải, đưa điện phía Nam ra Bắc

(ANTV) - Báo cáo của Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp, Bộ Công Thương cho biết, ngày 10/6, lưu lượng nước về các hồ thủy điện đã tăng so với ngày 9/6, nhưng vẫn thấp. Các hồ chứa ở khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Đông Nam Bộ đã vượt qua mực nước chết hơn 1m, nhưng vẫn ở mực nước thấp, xấp xỉ mực nước chết.

Do đó, một số thủy điện đã hoạt động trở lại nhưng phải phát điện cầm chừng với cột nước, công suất thấp như: Sơn La, Lai Châu, Huội Quảng, Bản Chát, Thác Bà, Tuyên Quang, Hủa Na, Trung Sơn, Thác Mơ.

Để hỗ trợ các thủy điện ở miền Bắc ứng phó tình trạng khô hạn nặng, Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia cho biết, đã nâng ngưỡng truyền tải công suất trong ngắn hạn lên tới 2.600 MVA trên đường dây 500 kV Nho Quan - Nghi Sơn 2 - Hà Tĩnh theo chiều Nam - Bắc trong một số giờ cao điểm, nhằm ưu tiên mục tiêu giữ nước cho các hồ thủy điện đa mục tiêu tại miền Bắc.

Cũng theo chỉ đạo của Bộ Công Thương, hiện nay các nhà máy nhiệt điện than bị sự cố thời gian qua đang khẩn trương sửa chữa để phát điện trở lại, kịp thời hỗ trợ hệ thống thủy điện khó khăn.

Điểm đến mới thu hút giới trẻ tại TP HCM

Thời gian gần đây do thời tiết nóng nên nhiều người dân đặc biệt là giới trẻ ở TP HCM thường hay săn tìm những địa điểm hóng mát ngắm cảnh đẹp vào mỗi tối, và một địa điểm mới nổi ven sông thu hút hàng trăm bạn trẻ kéo nhau đến để hóng gió, ngắm và chụp hình với view toàn cảnh tòa Landmark 81.

Từ 19 giờ khu ăn vặt cạnh bờ sông, thành phố Thủ Đức, TP HCM bắt đầu nhộn nhịp, hàng chục dãy bàn ghế được kê ngoài trời để khách ngồi ăn uống, hóng gió. Địa điểm này nằm cuối một con hẻm trên đường Trần Não quận 2, mặc dù khá khó tìm nhưng nhiều người vẫn đi theo chỉ dẫn các clip trên mạng xã hội để đến trải nghiệm.

Khu ăn vặt này mỗi tối thu hút rất nhiều bạn trẻ đến đây bởi không gian thoáng đãng, mát mẻ và có thể chụp hình sống ảo với view tòa nhà Landmark 81 ở cự ly khá gần, và được ngắm cảnh sóng nước với những những chiếc thuyền du lịch đẹp lung linh về đêm và thưởng thức những món ăn vặt với giá bình dân. Được biết càng về tối thì lượng khách đến càng đông. Hai bạn trẻ Tăng Đức Thịnh và Hoàng Thị Phương Trúc nhà ở tận quận 5, nhưng thỉnh thoảng vẫn đến đây ăn uống ngắm cảnh để tìm cảm giác thư thái sau giờ làm việc.

Khi đến địa điểm này để trải nghiệm mới biết được vì sao nhiều người khi ghé qua hoặc sinh sống và làm việc ở TP HCM sẽ yêu mến thành phố này đến như vậy, bất kì ở một địa điểm nào, góc nhìn nào từ khu đô thị sầm uất đến những góc nhỏ vẫn luôn toát lên vẻ đẹp đặc biệt rất riêng và độc đáo .

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - Báo chí là vũ khí sắc bén, là công cụ đắc lực của Đảng trên mặt trận tư tưởng. Mỗi người làm báo là một chiến sĩ cách mạng. Nhà báo cách mạng phải có tinh thần cách mạng, đó là tinh thần tiến công, đấu tranh loại bỏ cái sai, cái xấu, bảo vệ cái đúng, cái tốt vì sự nghiệp chung của đất nước, của dân tộc, của nhân dân.

Ánh sáng an ninh

Ánh sáng an ninh

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - “ Ánh sáng an ninh” là một trong những công trình, mô hình thiết thực đang được thanh niên CAND các đơn vị, địa phương tích cực triển khai, hưởng ứng phong trào 'Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới', góp phần xây dựng nông thôn ngày càng khang trang.

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Lực lượng Houthi tại Yemen thông báo đã tấn công 2 tàu dân sự và 1 tàu khu trục của Mỹ ở khu vực Biển Đỏ và Biển Ả Rập. Đây là các vụ tấn công tàu mới nhất mà lực lượng này thực hiện.

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Người phát ngôn quân đội Israel, Chuẩn đô đốc Daniel Hagari mới đây đã đưa ra cảnh báo rằng việc phong trào Hezbollah tại Liban gia tăng hỏa lực xuyên biên giới nhằm vào Israel có thể dẫn đến nguy cơ leo thang nghiêm trọng.

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Kinh tế 17/06/2024

(ANTV) - Lần đầu tiên các địa phương trên cả nước tiến hành rà soát, thống kê, công khai tiền công đức tại các di tích lịch sử văn hóa. Qua báo cáo cho thấy năm 2023, toàn quốc thu khoảng 4.100 tỷ tiền công đức. Đại diện Bộ Tài chính cho biết, lần báo cáo này chỉ tổng hợp số liệu, đưa ra bức tranh chi tiết, không đánh giá việc thu chi đúng - sai của các đơn vị.

Quảng Ngãi: Hàng trăm học sinh thực hành chữa cháy

Quảng Ngãi: Hàng trăm học sinh thực hành chữa cháy

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - Tại tỉnh Quảng Ngãi, mùa hè này, học sinh trên địa bàn phấn khởi khi được trải nghiệm làm chiến sĩ PCCC thực thụ, được tiếp cận các kiến thức cơ bản về PCCC, cách thoát nạn, cách sử dụng phương tiện chữa cháy và thực hành các tình huống chữa cháy, cứu nạn cứu hộ.

Xem thêm