Thứ Ba, 19/05/2026 18:04 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Tắt sóng 2G, người dùng sẽ không bị ảnh hưởng

(ANTV) - Từ ngày 1/3/2024, Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) cùng các nhà mạng chính thức chặn không cho nhập mạng mới với các điện thoại 2G không thuộc danh sách được chứng nhận hợp quy do Cục Viễn thông quy định.

Với khoảng 15 triệu thuê bao 2G còn đang hoạt động, để đảm bảo khách hàng không bị ảnh hưởng quyền lợi, các cơ quan chức năng cùng các nhà mạng cũng đã chuẩn bị các phương án hỗ trợ chuyển đổi tối ưu cho người dùng.

Theo lộ trình, đến tháng 9/2024 sẽ tắt sóng 2G trên cả nước. Trên thực tế, việc dừng công nghệ cũ, chuyển đổi thuê bao 2G, 3G đã được các nhà mạng triển khai trong những năm qua.

Hai năm gần đây, VNPT đã chủ động tắt các trạm phát sóng 2G riêng lẻ khi nhu cầu hay lưu lượng sử dụng ít. Mobifone cũng đã thực hiện tắt dần thuê bao 2G only ở những nơi truy cập thấp.

Cắt sóng 2G, các nhà mạng kết hợp cùng các chương trình ưu tiên phát triển thuê bao sử dụng 3G, 4G, vẫn đảm bảo đảm bảo quyền lợi khách hàng.

Hà Nội tăng cường kiểm tra các trung tâm tư vấn du học

Hà Nội sẽ tăng cường kiểm tra hoạt động của các trung tâm trung tâm tư vấn du học; đồng thời rà soát, thực hiện thủ tục đình chỉ hoạt động, thu hồi giấy chứng nhận hoạt động đối với những tổ chức không đủ điều kiện, không thực hiện đúng trách nhiệm của tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học theo quy định.

Tính đến hết tháng 2-2024, toàn thành phố có gần 1.100 trung tâm tư vấn du học. Việc cập nhật và công khai danh sách các trung tâm tư vấn du học đã được cấp phép hoạt động trên địa bàn thành phố tiếp tục được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội triển khai nhằm giúp người dân có thêm kênh thông tin chính thức trong việc lựa chọn, quyết định nơi đăng ký dịch vụ tư vấn du học khi có nhu cầu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống tội phạm

Tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống tội phạm

Xã hội 19/05/2026

(ANTV) - Thực hiện cao điểm 45 ngày đêm tổng rà soát, thống kê, phát hiện, đấu tranh, làm sạch địa bàn theo kế hoạch của Công an TPHCM, ngoài nhiệm vụ chung là đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, lực lượng Công an cơ sở còn tăng cường công tác tuyên truyền kết hợp công tác nghiệp vụ nắm tình hình địa bàn.

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Điểm tin 19/05/2026

(ANTV) - Công an Lạng Sơn bắt giữ 84 tấn quặng chứa chất phóng xạ; Lai Châu: triệt phá đường dây làm giả gần 10.000 con dấu, tài liệu; Công an xác minh clip người phụ nữ chửi bới, hành hung tài xế ô tô ở Hà Nội; Truy nã đặc biệt đối tượng cầm đầu đường dây cá độ bóng đá liên tỉnh; Truy nã đặc biệt đối tượng cầm đầu đường dây cá độ bóng đá liên tỉnh; Phú Thọ: 5 học sinh đuối nước thương tâm;... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.

Người 32 lần chinh phục "nóc nhà thế giới" Everest

Người 32 lần chinh phục "nóc nhà thế giới" Everest

Thế giới 19/05/2026

(ANTV) - Leo lên đỉnh Everest dù chỉ 1 lần là mơ ước của rất nhiều người mê leo núi. Nhưng với một hướng dẫn viên người Nepal, phải 32 lần mới đủ! Ông đã phá vỡ kỷ lục số lần chinh phục "nóc nhà thế giới" cũng do chính mình thiết lập vào năm ngoái.

Mỹ phẩm thuần chay và công nghệ AI gây chú ý tại triển lãm làm đẹp ở Marốc

Mỹ phẩm thuần chay và công nghệ AI gây chú ý tại triển lãm làm đẹp ở Marốc

Thế giới 19/05/2026

(ANTV) - Từ mỹ phẩm thuần chay, sản phẩm chăm sóc sắc đẹp có nguồn gốc thiên nhiên đến công nghệ trí tuệ nhân tạo hỗ trợ phân tích da, nhiều xu hướng mới của ngành công nghiệp làm đẹp đang được giới thiệu tại Triển lãm Cosmetista Expo Bắc và Tây Phi diễn ra ở Casablanca. Đây cũng được xem là dịp để các thương hiệu cập nhật những giải pháp và sản phẩm mới đáp ứng thị hiếu ngày càng đa dạng của người tiêu dùng.

Khám phá vụ án buôn bán dầu DO không bảo đảm chất lượng

Khám phá vụ án buôn bán dầu DO không bảo đảm chất lượng

Pháp luật 19/05/2026

(ANTV) - Tại buổi họp báo, Công an tỉnh Lai Châu đã thông tin kết quả điều tra ban đầu vụ án Tham ô tài sản; sản xuất, buôn bán dầu DO 0,001S-V không bảo đảm chất lượng xảy ra tại Cửa hàng Petrolimex số 29, xã Mường Khoa, tỉnh Lai Châu do Nguyễn Xuân Trường (31 tuổi), trú tại phường Tân Phong, tỉnh Lai Châu thực hiện.

Làm rõ vụ người phụ nữ báo tin giả bị cướp

Làm rõ vụ người phụ nữ báo tin giả bị cướp

Pháp luật 19/05/2026

(ANTV) - Công an phường Vĩnh Tế, tỉnh An Giang đang củng cố hồ sơ để xử lý đối với 1 phụ nữ sn 2007, trú tại xã Ô Lâm, tỉnh An Giang về hành vi báo thông tin giả, không đúng sự thật đến cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Xem thêm