
(ANTV) - Trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5, có gần 300.000 lượt khách đến bốn tỉnh Tây Nguyên, nhiều nhất là các điểm du lịch thiên nhiên.
Cụ thể theo thống kê của ngành du lịch các tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Kon Tum, vừa qua, các tỉnh này đón gần 300.000 lượt khách, doanh thu hơn 143 tỉ đồng. Theo sở Văn hoá – thể thao và du lịch các tỉnh Tây Nguyên, du khách tập trung nhiều tại các điểm đến gần gũi với thiên nhiên như thác, tour tham quan rừng núi, khu du lịch sinh thái.
Trong bốn tỉnh Tây Nguyên, địa phương có lượng du khách nhiều nhất là Đắk Lắk với hơn 125.000 lượt khách. Trong dịp lễ, Đắk Lắk diễn ra nhiều sự kiện thu hút du khách như giải chạy Đắk Lắk Marathon 2024, chương trình nghệ thuật “Những người con ưu tú của đại ngàn”, các khu, điểm du lịch cũng chủ động tổ chức các hoạt động vui chơi.
Trong đó, thác nước đẹp nhất Tây Nguyên Đray Sap ở huyện Krông Ana, Đắk Lắk thu hút hàng chục ngàn lượt khách đến ngắm cảnh thiên nhiên hùng vĩ, đắm mình trong làn nước mát lạnh thiên nhiên. Khu du lịch sinh thái Măng Đen ở huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum - nơi được mệnh danh “Đà Lạt 2 ở Tây Nguyên” thu hút hơn 50.000 lượt khách.
Điểm du lịch mới này tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn như chương trình nghệ thuật “Măng Đen – Say nhau thì về”, biểu diễn nhạc rock với chủ đề “Sắc màu của rock”. Tỉnh Đắk Nông đón hơn 54.000 lượt khách, giảm hơn 5% so với cùng thời điểm năm 2023. Điểm du lịch hút khách nhất là khu du lịch sinh thái cụm thác Đray Sáp - Gia Long.
(ANTV) - Ngày 21/5, Tòa án nhân dân huyện Đức Hòa, tỉnh Long An tổ chức xét xử kín vụ án loạn luân đối với Lê Tùng Vân (93 tuổi, trú xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa.
(ANTV) - Chiều 20/5, công an tỉnh Bình Phước đang tổ chức khám nghiệm, điều tra, làm rõ vụ thi thể một người đàn ông bị mắc kẹt dưới chân cầu đập nước hồ Suối Cam vào trưa cùng ngày.
(ANTV) - Tây Ban Nha đã gặp phải sự cố sập mạng viễn thông quy mô lớn trong ngày 20/5 khiến hàng triệu người ở nước này không thể truy cập Internet, gọi điện thoại hoặc sử dụng dữ liệu di động.
(ANTV) - Sáng 20/5, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo và dân vận trung ương phối hợp với Bộ Văn hóa thể thao, và du lịch, Hội Nhà Báo Việt Nam tổ chức Hội nghị giao ban Báo chí Trung ương tuần 3 tháng 5/2025.
(ANTV) - Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) vừa thực hiện chuyến bay đầu tiên dành cho những người nhập cư đồng ý tự nguyện hồi hương theo một chương trình mới, trong đó họ được hỗ trợ khoản tiền 1.000 USD khi "tự trục xuất" khỏi Mỹ. Chuyến bay này đã đưa 64 công dân Colombia và Honduras trở về quê nhà.
(ANTV) - Ngày 20/5, Đại hội đồng Y tế Thế giới (WHA) - cơ quan ra quyết định cao nhất của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) - đã chính thức thông qua một thỏa thuận mang tính bước ngoặt nhằm tăng cường khả năng ứng phó với các đại dịch trong tương lai.
(ANTV) - Sáng 20/5, tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 9, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trần Hồng Minh báo cáo dự thảo Nghị quyết thí điểm về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển nhà ở xã hội.
(ANTV) - Giáo dục STEM là một phương thức giáo dục nhằm trang bị cho học sinh những kiến thức khoa học gắn liền với ứng dụng trong thực tiễn. Qua mỗi bài học, giáo viên sẽ là người dẫn dắt, kết nối kiến thức còn học sinh thông qua thực hành, ứng dụng, khơi dậy đam mê, kích thích tình yêu khám phá khoa học. Thời gian gần đây, cụm từ Stem đã không còn xa lạ với mỗi cấp học phổ thông. Không chỉ xuất hiện trong mỗi tiết học, nhiều sân chơi cũng được các nhà trường mở ra nhằm khuyến khích tạo động lực cho các em theo đuổi nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ và tự tin, sẵn sàng đối mặt với những thách thức cũng như cơ hội mới trong tương lai.
(ANTV) - Trước thông tin các sản phẩm Nestlé Milo có nội dung quảng cáo liên quan đến báo cáo thử nghiệm lâm sàng của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đề nghị kiểm tra, xử lý.
(ANTV) - Liên quan đến bất cập khách phải che ô do nước chảy trên tàu điện Cát Linh - Hà Đông, Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội vừa cho biết đơn vị này đã làm rõ nguyên nhân.