Thứ Bảy, 20/07/2024 13:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Thận trọng khi mua gom vàng

BT

(ANTV) - Trong năm 2024, giá vàng vẫn luôn là chủ đề đang được nhiều người dân nhắc đến và là đề tài nóng nhất trong năm nay .Mấy ngày qua, người dân vẫn liên tục xếp hàng dài tại các ngân hàng thương mại nhà nước để mua vàng, khiến tình trạng tắc nghẽn xảy ra và tiềm ẩn nguy cơ mất ANTT.

Có thể thấy, từ đầu năm đến nay, vàng là kênh đầu tư hấp dẫn, tuy nhiên, kênh đầu tư này bắt đầu có dấu hiệu theo tâm lý sợ bỏ lỡ, nên mới xảy ra tình trạng người dân xếp hàng mua vàng đông đến như vậy. Thời điểm này có phù hợp không, và nên thận trọng như thế nào khi quyết định mua vàng?

Sau hơn 1 tuần thực hiện triển khai phương án bình ổn giá vàng, bằng cách bán vàng trực tiếp cho 4 ngân hàng thương mại nhà nước và Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC, giá vàng đã nhanh chóng hạ nhiệt.

Song từ khi giá vàng hạ, người dân đổ xô đi mua vàng, thậm chí, là xếp hàng từ sáng sớm, gây nên cảnh vỡ trận trước cửa các chi nhánh ngân hàng. Tạo nên các tình huống dở khóc, dở cười. Những hình ảnh đó ngay lập tức được cộng đồng mạng chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Việc người dân đi mua vàn đều với tâm lý, thấy giá vàng rớt sâu nên mua để tiết kiệm với hy vọng giá vàng thế giới sẽ tiếp tục lên và vàng trong nước cũng sẽ tăng. Song, theo các chuyên gia kinh tế, người dân nên thận trọng, vì tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Hiện, mức chênh lệch giữa giá vàng thế giới và trong nước là khoảng 3-5 triệu đồng/lượng, nên thị trường vẫn có dư địa để tiếp tục giảm. Do đó, người dân nên mua ít, tránh mua nhiều mà giá giảm thì phải chịu thua lỗ.

Trước những dấu hiệu bất ổn trong thị trường vàng, các chuyên gia kinh tế đã đề xuất xây dựng chính sách thuế đối với vàng. Cư dân mạng cho rằng: Việc áp thuế đối với thị trường vàng trong nước sẽ góp phần giảm bớt nhu cầu vàng của một số bộ phận nhà đầu tư, đặc biệt là đối với những đối tượng mua vàng với mục đích đầu cơ, tích trữ , thao túng thị trường vàng.

Thị trường vàng lại tăng nhiệt khi nhu cầu của người dân tăng cao, xếp hàng chờ đợi là những nội dung mà chúng tôi vừa đề cập trong tiểu mục Cư dân mạng ngày hôm nay.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Quán triệt Quy định số 144 và Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị trong CAND

Quán triệt Quy định số 144 và Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị trong CAND

Chính trị 19/07/2024

(ANTV) - Sáng nay, 19/7, Đảng uỷ Công an Trung ương đã tổ chức Hội nghị Quán triệt, triển khai thực hiện Quy định số 144-QĐ/TW của Bộ Chín trị về chuẩn mực đạo đưc cách mạng của cán bôh, đảng viên trong giai đoạn mới; Chỉ thị số 35 – CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Áp thấp nhiệt đới đang mạnh dần lên

Áp thấp nhiệt đới đang mạnh dần lên

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Thông tin về áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông. Hồi 13 giờ chiều nay, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 14,3 độ Vĩ Bắc; 117,5 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông của khu vực giữa Biển Đông.

Dấu ấn thanh niên tình nguyện trên vùng đất biên giới

Dấu ấn thanh niên tình nguyện trên vùng đất biên giới

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Nằm trong Chiến dịch “Thanh niên Công an tình nguyện hè 2024”, chiến dịch “Hành quân xanh” của Đoàn trường Đại học Cảnh sát nhân dân được khởi động với nhiều việc làm thiết thực mang đậm dấu ấn thanh niên tình nguyện những trên vùng đất biên giới.

 Điểm tựa vững chắc của nhân dân

Điểm tựa vững chắc của nhân dân

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Phát huy vai trò nòng cốt trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự, trong thời gian qua, lực lượng Công an xã An Bình, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái đã làm tốt công tác tham mưu, phát động phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc", chủ động trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, góp phần ổn định tình hình ANTT trên địa bàn. Với phương châm gần dân, sát dân, Công an xã An Bình đã trở thành điểm tựa vững chắc trong lòng nhân dân, góp phần xây dựng và củng cố vững chắc thế trận an ninh nhân dân.

An ninh thắt chặt tại phiên toà xét xử đại án đăng kiểm

An ninh thắt chặt tại phiên toà xét xử đại án đăng kiểm

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Từ 6h sáng, công tác an ninh được thắt chặt tại khu vực xung quanh Toà án nhân dân TP.HCM. Lực lượng chức năng gồm Công an, dân quân tự vệ, y tế, cán bộ toà án đã bố trí nhằm đảm bảo cho phiên tòa diễn ra an toàn, đúng quy định của pháp luật.

Tống đạt cáo trạng vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2

Tống đạt cáo trạng vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2

Pháp luật 19/07/2024

(ANTV) - Viện kiểm sát nhân dân Tối cao vừa tống đạt Bản cáo trạng truy tố Trương Mỹ Lan và 33 bị can khác trong vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2. Các bị can bị truy tố về các tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, rửa tiền và vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới. Trong đó, bà Trương Mỹ Lan, Chủ tịch Vạn Thịnh Phát, cùng 3 người khác bị đề nghị truy tố cả 3 tội danh nói trên.

Xem thêm