(ANTV) - "Tháng 10 - Tháng tiêu dùng số" là hoạt động thường niên nằm trong chuỗi hoạt động của Tháng hành động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10 hằng năm. Các ưu đãi tiêu dùng số của doanh nghiệp tham gia "Tháng 10 - Tháng tiêu dùng số" năm nay tập trung vào các lĩnh vực viễn thông, thanh toán số, sách điện tử, chữ ký số...
Đây không chỉ là dịp khuyến khích, thúc đẩy người dân sử dụng các sản phẩm, dịch vụ số qua kênh số mà còn là dịp đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao kỹ năng số cho người dân trong đó có kỹ năng mua sắm trực tuyến an toàn và hiệu quả.
Nửa đầu năm 2023, doanh thu thương mại điện tử bán lẻ ước đạt 10,3 tỷ USD, tăng khoảng 25% so với cùng kỳ. Việc tăng trưởng thương mại điện tử là một trong những động lực thúc đẩy phát triển kinh tế số… Tuy nhiên, đây cũng là mảnh đất mà không ít đối tượng lợi dụng, nhắm tới để thực hiện các hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản… Do đó, người tiêu dùng cần nâng cao kỹ năng mua sắm trực tuyến an toàn và tự bảo vệ mình trước các nguy cơ, rủi ro trên thương mại điện tử
Bên cạnh đó, người tiêu dùng cũng cần nhận thức đầy đủ về các rủi ro liên quan đến thông tin cá nhân trong quá trình giao dịch trên thương mại điện tử. Từ đó cần chủ động nâng cao ý thức bảo vệ thông tin cá nhân, sử dụng những mật khẩu đủ mạnh, hạn chế chia sẻ các thông tin cá nhân trên các trang mạng xã hội… Về phía doanh nghiệp, cùng cần ý thức được trách nhiệm của mình và áp dụng các biện pháp bảo mật, bảo vệ dữ liệu để bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng
Theo số liệu thống kê của Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, hiện nay có trên 73% dân số Việt Nam sử dụng Internet, trong số đó có tới 78% người dùng tham gia mua sắm trực tuyến. Việc hình thành các kỹ năng số trong đó có kỹ năng mua sắm trực tuyến an toàn sẽ kiến tạo nên những công dân số thông thái, thúc đẩy phát triển kinh tế số, xã hội số
(ANTV) - Hải quan ban hành Công văn hoả tốc hướng dẫn thuế nhập khẩu 0% đối với xăng dầu; Từ 13/3, ngành đường sắt giảm giá vé hành khách và cước hàng hóa đồng loạt; Hà Nội lần đầu tiên tuyển sinh mầm non, lớp 1 và lớp 6 theo nơi cư trú...là những chính sách mới sẽ được thực hiện trong thời gian tới.
(ANTV) - Báo CAND thông tin, Bộ Công an phối hợp hiệu quả với các đơn vị, địa phương làm tốt công tác tuyên truyền về bầu cử; làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, phát hiện, đấu tranh quyết liệt các thông tin sai sự thật trên không gian mạng.
(ANTV) - Thời gian gần đây, tội phạm ma túy tiếp tục diễn biến phức tạp với nhiều phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi. Đáng chú ý, một số đối tượng đã lợi dụng các căn hộ chung cư, nhà cho thuê – những không gian vốn kín đáo, dễ thuê và dễ thay đổi người ở – để che giấu hoạt động phạm tội.
(ANTV) - Sau 5 tháng huấn luyện trong môi trường kỷ luật, cường độ cao, Trung tâm Huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ và giáo dục nghề nghiệp số 1, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Bộ Công an đã tổ chức Lễ bế giảng khóa huấn luyện đầu khóa cho hơn 1000 học viên đào tạo chính quy các học viện, trường Công an nhân dân năm học 2025 – 2026. Với nhiều kết quả nổi bật, các em đều đã sẵn sàng bước vào chặng đường học tập và rèn luyện tiếp theo trong lực lượng Công an nhân dân.
(ANTV) - Để bảo đảm an ninh, an toàn cho cuộc bầu cử trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, lực lượng Công an và quân đội đã duy trì trạng thái trực sẵn sàng chiến đấu cao nhất. Trong thế trận bảo vệ ấy, lực lượng công binh rà, phá bom mìn, vật nổ có vai trò quan trọng, sẵn sàng xử lý các tình huống không hiện hữu bằng mắt thường nhưng luôn tiềm ẩn nguy cơ cao.
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hà Nội cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Lê Anh Hùng, sinh năm 1973, trú tại phường Định Công, TP Hà Nội.
(ANTV) - Quân đội Israel cho biết, từ tối 11/3 đến rạng sáng 12/3 (theo giờ địa phương), lực lượng Hezbollah tại Liban đã phóng khoảng 200 rocket về phía miền Bắc Israel, khiến còi báo động vang lên tại nhiều khu vực ở Galilee, thành phố Haifa và các cộng đồng dân cư cách biên giới Liban tới 50km.
(ANTV) - Romania đã chấp thuận yêu cầu từ Mỹ về việc sử dụng các căn cứ không quân của nước này để tiếp nhiên liệu cho máy bay tham gia chiến dịch quân sự của Mỹ nhằm vào Iran.
(ANTV) - Chiều 12/3, Trung tâm Huấn luyện và sử dụng động vật nghiệp vụ, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động đã tổ chức Lễ Bế giảng Khóa bồi dưỡng ngắn hạn chuyên đề huấn luyện, sử dụng chó nghiệp vụ phát hiện ma túy và thuốc nổ cho cán bộ thuộc Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia.
(ANTV) - Chiều 12/3, Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp xã giao Ngài Mulawarman Tugio nhân dịp Ngài mới được bổ nhiệm làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Indonesia tại Việt Nam.