(ANTV) - Tình trạng taxi trong khu vực sân bay Tân Sơn Nhất gắn chíp gian lận cước, “chặt chém” hành khách. Ngày 27/6, Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP. HCM đã có văn bản báo cáo kết quả kiểm tra, xử lý vi phạm liên quan đến xe loại hình vận tải taxi trên địa bàn.
Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2023, Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP. HCM đã phát hiện và lập biên bản 21 trường hợp vi phạm với số tiền xử phạt là hơn 138 triệu đồng. Riêng tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất, đơn vị đã phát hiện và lập biên bản 14 trường hợp vi phạm với số tiền xử phạt là hơn 134 triệu đồng.
Trong đó, có 2 trường hợp tài xế “Điều khiển xe taxi có đồng hồ tính tiền cước, nhưng không đúng quy định”; 2 trường hợp “sử dụng xe taxi chở hành khách lắp đồng hồ tính tiền không đúng quy định”.
Đối với, Công ty Cổ phần Vận tải Sài Gòn Tourist - sử dụng nhãn hiệu “Saigontourist” và Công ty Cổ phần Tập đoàn Vận tải Sài Gòn, sử dụng nhãn hiệu “Cheap Taxi”, Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP. HCM kiến nghị các đơn vị liên quan kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm theo quy định như báo chí thông tin.
Bến Tre: Kiểm tra quán karaoke, phát hiện 10 đối tượng dương tính với ma túy
Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an Bến Tre phối hợp các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra hành chính quán karaoke Lam Sơn, ở đường Võ Nguyên Giáp, xã Sơn Đông, TP. Bến Tre.
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có 3 phòng karaoke đang hoạt động, bên trong có 20 khách có biểu hiện nghi vấn sử dụng trái phép chất ma túy.
Qua test nhanh, kết quả có 10 người (6 nam, 4 nữ) dương tính với chất ma túy. Tại hiện trường lực lượng công an đã tạm giữ một số dụng cụ liên quan đến hành vi sử dụng trái phép ma túy, đồng thời tiến hành lập biên bản và bàn giao các đối tượng vi phạm cho Công an TP. Bến Tre tiếp tục điều tra, làm rõ.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Bắc Ninh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 14 đối tượng về tội cướp tài sản và gây rối trật tự công cộng xảy ra ngày 27/6/2025 tại khu vực ngã 6, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh (cũ).
(ANTV) - Với tinh thần chủ động, quyết liệt, lực lượng Công an các đơn vị, địa phương đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm. Tập trung đẩy mạnh công tác phòng ngừa, kiềm chế, kéo giảm tội phạm, từ đó nhận được sự đồng tình, ủng hộ của các tầng lớp nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Đặc biệt trong bối cảnh thực hiện chính quyền hai cấp, nhiều vấn để trong công tác đảm bảo ANTT cũng đã được nhận diện và chủ động triển khai từ sớm, từ xa. Ghi nhận tại tỉnh Sơn La
(ANTV) - Khoa Cấp cứu – Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đang điều trị cho một bệnh nhân nam 30 tuổi, trú tại Hải Phòng, trong tình trạng nguy kịch nghi do nhiễm vi khuẩn liên cầu lợn sau khi ăn tiết canh.
(ANTV) - Hiện nay, vùng áp thấp trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) và có khả năng mạnh lên thành bão.
(ANTV) - Bộ Công an thông tin về vụ sữa giả và dầu ăn chăn nuôi cho người; Quảng Ngãi: Khởi tố 20 đối tượng vô cớ chém người; Lạng Sơn: Tạm giữ 3 đối tượng, thu lượng lớn ma túy; Khống chế thanh niên mua lượng lớn ma túy về tàng trữ, sử dụng; Đà Nẵng: Bắt nhanh đối tượng đập kính xe ô tô trộm tài sản... Là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Hơn 54 tấn vải bán hết chỉ trong 6 giờ livestream. Chắc hẳn quý vị đã nghe thấy thông tin này những ngày gần đây. Nhưng điều khiến cư dân mạng xôn xao không chỉ là con số, mà là hình ảnh một Phó Chủ tịch tỉnh đứng giữa vườn vải, trực tiếp giúp dân bán hàng.
(ANTV) - Đường làng, tỉnh lộ, hay thậm chí là quốc lộ, đâu đâu cũng xuất hiện tình trạng phơi thóc lúa ra đường. Điệp khúc này thì vẫn cứ tái diễn mỗi khi vào mùa thu hoạch, bất chấp việc tuyên truyền nhắc nhở, thậm chí là xử phạt từ phía các cơ quan chức năng. Phơi thóc ra đường, tiện cho người phơi, nhưng lại bất tiện, thậm chí là nguy hiểm, trở thành chướng ngại vật cho người tham gia giao thông.
(ANTV) - Nghị định số 117 của Chính phủ quy định quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử (TMĐT), nền tảng số của hộ, cá nhân, có hiệu lực từ ngày 1/7.
(ANTV) - Chiều ngày 3/7, tại họp báo Chính phủ thường kỳ, Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng kiêm Người phát ngôn Bộ Công an thông tin về Tháng cao điểm đấu tranh với các hành vi sản xuất hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng theo Công điện số 5 và Chỉ thị 13 của Chính phủ.
(ANTV) - Ngày 3/7, quân đội Israel tiếp tục tiến hành thêm nhiều cuộc không kích vào Liban. Các đợt tập kích khiến ít nhất 5 người thương vong, làm dấy lên lo ngại Israel có thể đẩy mạnh và mở rộng tấn công vào quốc gia láng giềng như biện pháp gây áp lực để tiến tới bình thường hóa quan hệ.