Thứ Sáu, 19/07/2024 20:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Thêm 11 tuyến xe khách dời về bến xe miền Đông mới

BT

(ANTV) - Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh và Sở Giao thông vận tải tỉnh Bình Dương đã thống nhất danh mục 11 tuyến xe khách cố định từ TP.HCM đi Bình Dương và ngược lại di dời sang bến xe Miền Đông mới.

Việc di dời 11 tuyến vận tải khách cố định được Sở Giao thông vận tải TP.HCM và Sở Giao thông vận tải tỉnh Bình Dương họp bàn thống nhất từ ngày 1/8/2024. Vì vậy, Sở Giao thông vận tải TP.HCM đề nghị Bộ Giao thông vận tải, Cục Đường bộ Việt Nam cập nhật điều chỉnh danh mục chi tiết mạng lưới tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh.

Bến xe Miền Đông mới có diện tích hơn 16 ha, tổng vốn đầu tư 4.000 tỷ đồng và đưa vào khai thác từ tháng 10/2020. Tuy nhiên, từ khi đi vào hoạt động, dù các cơ quan, đơn vị liên quan đã triển khai nhiều giải pháp nhưng lượng khách đi lại tại bến xe Miền Đông mới chưa đạt như kỳ vọng. Số lượng các xe tuyến liên tỉnh hoạt động còn khiêm tốn vì ít khách.

Một trong những nguyên nhân khiến bến xe hoạt động chưa hiệu quả là nằm xa trung tâm, trong khi tình trạng "bến cóc, xe dù" vẫn còn hoạt động nhiều. Ngoài ra, thói quen đi lại đến bến mới chậm hình thành, hạ tầng giao thông quanh bến xe Miền Đông mới chưa hoàn thiện. Các loại hình giao thông công cộng lớn (như tuyến metro số 1) đến nay vẫn chưa xong nên chưa thể kết nối với bến xe.

Tại buổi hội nghị khách hàng để đánh giá tình hình hoạt động và tìm giải pháp gỡ khó, hút khách vào tháng 4/2024, các nhà xe cũng đã đề nghị bến xe Miền Đông mới cần nâng chất lượng và có các chính sách để thu hút doanh nghiệp vận tải và hành khách.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Chính trị 19/07/2024

(ANTV) - Theo thông tin từ Hội đồng chuyên môn bảo vệ sức khỏe cán bộ Trung ương, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, sau thời gian lâm bệnh, mặc dù được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sĩ tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do tuổi cao, bệnh nặng, Đồng chí đã từ trần lúc 13 giờ 38 phút, ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Hưởng thọ 80 tuổi.

Điểm tựa bình yên trên những cung đường

Điểm tựa bình yên trên những cung đường

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Thông qua những hình ảnh, những video clip và cả những lời bình luận trên các diễn đàn mạng, mà hình ảnh của lực lượng CAND nói chung, lực lượng CSGT nói riêng càng rạng ngời hơn với tinh thần vì nhân dân phục vụ.

 Xử lý nghiêm xe khách đón trả khách sai quy định

Xử lý nghiêm xe khách đón trả khách sai quy định

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Xe khách dừng đỗ, đón trả khách sai quy định. Không chỉ gây mất an toàn giao thông, hành vi này còn là nguyên nhân dẫn tới tình trạng ùn tắc giao thông. Tại Hà Nội trong thời gian gần đây, nhu cầu du lịch, di chuyển bằng xe khách của người dân càng tăng cao. Việc tăng cường xử lý các vi phạm dừng đỗ xe khách cũng được đẩy mạnh.

Bạo loạn tại thành phố Leeds của Anh

Bạo loạn tại thành phố Leeds của Anh

Thế giới 19/07/2024

(ANTV) - Chiều tối 18/7, một vụ bạo loạn đã xảy ra trên đường Harehills, gần Trung tâm Compton thuộc thành phố Leeds của Anh, khiến một xe buýt bốc cháy và một xe cảnh sát bị lật.

Cơ quan CSĐT Bộ Công an làm việc tại nhà Tổng giám đốc Quốc Cường Gia Lai

Cơ quan CSĐT Bộ Công an làm việc tại nhà Tổng giám đốc Quốc Cường Gia Lai

Pháp luật 19/07/2024

(ANTV) - Sáng 19/7, Cơ quan CSĐT Bộ Công an và đại diện Viện KSND đã đến nhà bà Nguyễn Thị Như Loan, Tổng giám đốc Công ty Quốc Cường Gia Lai (trên đường Trần Quốc Thảo, quận 3, TP Hồ Chí Minh) làm việc. Theo quan sát của phóng viên, các lực lượng chức năng làm việc bên trong, bên ngoài tòa nhà không bị phong tỏa.

 Công an tỉnh Quảng Bình truy nã 4 đối tượng

Công an tỉnh Quảng Bình truy nã 4 đối tượng

Truy nã 19/07/2024

(ANTV) - Người dân nếu có thông tin về các đối tượng hãy báo ngay cho Cơ quan CSĐT Bộ Công an theo số máy đường dây nóng: 069.234.5860 hoặc 069.232.1667 hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất. Pháp luật sẽ xử lý nghiêm mọi hành động bao che, chứa chấp các đối tượng.

Trộm xe để trước nhà người quen

Trộm xe để trước nhà người quen

Pháp luật 19/07/2024

(ANTV) - Thiếu tiền tiêu xài, Trần Trí Đông trú huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang đã đi trộm cắp tài sản. Đối tượng đã bị công an huyện bắt giữ về tội “Trộm cắp tài sản”.

Xem thêm