Chủ Nhật, 14/07/2024 20:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Thêm nhiều ngân hàng tăng lãi suất tiết kiệm

(ANTV) - Thu nhập bình quân của người lao động tăng 7,4%; Thêm nhiều ngân hàng tăng lãi suất tiết kiệm; Thay đổi chính sách để nâng cấp trải nghiệm mua sắm trên sàn thương mại điện tử là những chính sách mới nổi bật 24h qua.

THU NHẬP BÌNH QUÂN CỦA NGƯỜI LAO ĐỘNG TĂNG 7,4%

Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, thu nhập bình quân của người lao động trong 6 tháng đầu năm nay đạt 7,5 triệu đồng/tháng, tăng 7,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Báo cáo cho thấy, thu nhập bình quân của lao động ở khu vực thành thị là 9 triệu đồng/tháng còn khu vực nông thôn là 6,5 triệu đồng/tháng. Thu nhập bình quân tháng tăng ở hầu hết ngành kinh tế, trong đó một số ngành trội hơn gồm: cung cấp nước, hoạt động quản lý và xử lý rác thải 9,1 triệu (tăng 17,4%); sản xuất và phân phối điện, khí đốt, nước nóng, hơi nước 11,2 triệu (tăng 15,2%); tài chính, ngân hàng và bảo hiểm 12,4 triệu (tăng 10,6%); kinh doanh bất động sản 11,2 triệu (tăng 6,9%). Cũng theo báo cáo, thị trường lao động nửa đầu năm nay cũng có điểm sáng khi lao động có việc làm đạt 51,4 triệu người, tăng nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái.

THÊM NHIỀU NGÂN HÀNG TĂNG LÃI SUẤT TIẾT KIỆM

Trong tuần đầu tiên của tháng 7, tiếp tục có thêm nhiều ngân hàng tăng lãi suất huy động.Hiện đang có hơn 20 ngân hàng trả lãi suất từ 5 - 6%/năm cho tiền gửi kỳ hạn 12 tháng. Xu hướng tăng lãi suất huy động rộ lên từ tháng 5 và đến nay đã bước sang tháng thứ 3 liên tiếp. Lãi suất từ 5%/năm - vốn chỉ được áp dụng cho tiền gửi các kỳ hạn 18 tháng trở lên thì nay đã xuất hiện ở cả kỳ hạn 6 - 15 tháng. Đối với kỳ hạn 9 - 11 tháng, mức lãi suất trên 5% cũng ngày càng nhiều. Tính đến hôm nay, có 10 ngân hàng niêm yết lãi suất từ 5% - 5,8%/năm cho các kỳ hạn này.

THAY ĐỔI CHÍNH SÁCH ĐỂ NÂNG CẤP TRẢI NGHIỆM MUA SẮM TRÊN SÀN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

Người mua hàng có thể đổi trả sản phẩm trong vòng 15 ngày. Người bán phải chịu phí vận chuyển hay người mua có thể huỷ đơn hàng khi ở trạng thái đang giao... Đây là một số chính sách mới mà các sàn thương mại điện tử vừa thay đổi. Mặc dù khả năng huỷ đơn có thể tăng, phát sinh thêm chi phí nhưng bù lại nếu cung cấp sản phẩm chất lượng, người mua sẽ tin tưởng từ đó đặt hàng nhiều hơn, tránh được hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng khi mua hàng online. Tại Việt Nam, lượng người dùng dịch vụ thương mại điện tử đã vượt mốc 50 triệu người. Các chính sách mới này để nâng cấp trải nghiệm cho người tiêu dùng cũng như để tăng chất lượng phục vụ từ các người bán hàng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hoàn tất công tác cứu nạn cứu hộ, thông xe tuyến QL34, Hà Giang

Hoàn tất công tác cứu nạn cứu hộ, thông xe tuyến QL34, Hà Giang

Xã hội 14/07/2024

(ANTV) - Tính đến 9 giờ 30 phút sáng nay 14/7, qua điều tra, xác minh của lực lượng chức năng đã xác định một người trên xe khách 16 chỗ mang BKS 29E 024.89 chạy tuyến Hà Giang - Cao Bằng đã xuống xe ngang đường thuộc địa phận thôn Bản Tuỳ, xã Ngọc Đường, trước khi đến chỗ sạt lở. Vì vậy, vụ sạt lở đất chính thức ghi nhận 11 người tử vong và 4 người bị thương. Công tác cứu nạn cứu hộ đã hoàn tất, các lực lượng tìm kiếm như Công an, quân đội, dân quân dần rút quân khỏi hiện trường.

Cấp căn cước cho công dân Việt Nam nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất

Cấp căn cước cho công dân Việt Nam nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất

Xã hội 14/07/2024

(ANTV) - Công an TP. Hồ Chí Minh đang triển khai cấp căn cước cho công dân Việt Nam từ nước ngoài về nhập cảnh qua cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an quận Tân Bình – đơn vị được giao thực hiện công tác này đã và đang nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thúc đẩy hợp tác phòng, chống tội phạm giữa Việt Nam – Lào và Việt Nam – Campuchia

Thúc đẩy hợp tác phòng, chống tội phạm giữa Việt Nam – Lào và Việt Nam – Campuchia

Chính trị 14/07/2024

(ANTV) - Nhân dịp tháp tùng Chủ tịch nước Tô Lâm thăm cấp nhà nước tới CHDCND Lào và Vương quốc Campuchia từ 11 đến 13/7, Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công an và Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam đã có các cuộc hội đàm với Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Lào do Đại tướng Vi-lay Lạ-khăm-phong, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Công an Lào làm Trưởng đoàn và hội đàm với Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ Campuchia do Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Sar Sokha làm Trưởng đoàn nhằm tăng cường hợp tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, nhất là tội phạm xuyên quốc gia.

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Điểm tin 14/07/2024

(ANTV) -Lực lượng CAND tiếp tục phát huy tinh thần gương mẫu, đi đầu, thực hiện hiệu quả các mặt công tác; Nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng trong CAND; Đảm bảo tiến độ thực hiện các nhiệm vụ công tác thanh tra trong năm 2024 ... là một số hoạt động nổi bật của Lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.

Lan tỏa sứ mệnh của lực lượng Công an nhân dân

Lan tỏa sứ mệnh của lực lượng Công an nhân dân

Chính trị 14/07/2024

(ANTV) - Lan tỏa sứ mệnh và hình ảnh của lực lượng CAND, những năm qua, Bộ Công an đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài ngành, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền. Đặc biệt, Bộ Công an và Báo Nhân Dân đã ký kết chương trình phối hợp số 13 về công tác tuyên truyền nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự và xây dựng lực lượng CAND trên Báo Nhân Dân, giai đoạn 2018 - 2023.

Xem thêm