(ANTV) - Năm 2023 là năm mà ngành bất động sản đối mặt với nhiều thách thức. Tuy nhiên nhìn vào những chuyển biến gần đây, Các chuyên gia cho rằng thị trường bất động sản năm 2024 sẽ có sự phục hồi nhờ sự vào cuộc quyết liệt của Chính phủ, các bộ, ban, ngành đã giải quyết các khó khăn, tháo gỡ vướng mắc về cơ chế, chính sách, thủ tục hành chính, tiếp cận vốn... nếu những yếu tố thuận lợi hội tu, thị trường sẽ chuyển động vào cuối năm.
Tính đến cuối năm 2023, thị trường đã trải qua gần ba năm đối mặt với muôn vàn khó khăn, thách thức, nguồn cung và sức cầu thị trường sụt giảm.
Dẫu chưa có một động lực nào đủ mạnh để bất động sản phục hồi nhanh chóng, nhưng nhiều doanh nghiệp trong ngành này vẫn lạc quan thị trường bất động sản sẽ phục hồi từ quý 3-2024.
Kỳ vọng sự phục hồi của thị trường bất động sản trong năm 2024 là có cơ sở, bởi thị trường đang có những động lực tạo sự chuyển biến tích cực. Thứ nhất, nhà ở xã hội sẽ tiếp tục được Chính phủ thúc đẩy trong năm 2024 và sẽ có sự phát triển tốt hơn giai đoạn trước. Thứ hai, nguồn cung mới căn hộ sẽ tăng hơn so với 2023, dự kiến sẽ có khoảng 15.000 căn cho khu vực vùng Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An.
Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi được thông qua trong năm 2024 và có hiệu lực chung với Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản vào ngày 1/1/2025. Luật Đất đai sửa đổi thể hiện được hết tinh thần Nghị quyết 18-NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương Khóa XIII và Nghị quyết 06-NQ/TW của Bộ Chính trị về đô thị sẽ đưa thị trường bất động sản có nhiều cơ hội khi cơ chế thị trường được phát huy.
Ngoài ra thị trường bất động sản sau hai năm điều chỉnh đã tích lũy được một thế năng mới. Đồng thời, các khó khăn cũng dần được tháo gỡ, đặc biệt lãi suất ngân hàng được hạ thấp và khối nợ trái phiếu được xử lý dần.
Đây cũng là một trong những yếu tố khiến thị trường bất động sản sẽ có sự chuyển biến tốt hơn trong năm 2024.
Theo các chuyên gia, cơ hội của thị trường bất động sản năm 2024 sẽ đến từ phân khúc nhà ở vừa túi tiền dưới 2,5 tỷ đồng/căn. Đây là phân khúc luôn có nhu cầu cao, trong khi nguồn cung khan hiếm. Chủ đầu tư có sản phẩm phù hợp thì sẽ có nhiều thắng lợi trong năm mới.
Bên cạnh đó, loại hình nhà ở có diện tích nhỏ, giá thành vừa phải phù hợp với người độc thân, GenZ hay gia đình 1 thế hệ cũng sẽ có nhiều cơ hội trong năm 2024.
(ANTV) - Từ việc lập danh sách cử tri, cung cấp thông tin ứng cử viên đã được tích hợp trên VNEID thì các địa phương còn có nhiều cách làm hay, sáng tạo tăng tính chủ động, tạo thuận lợi cho cuộc bầu cử. Tại phường Tăng Nhơn Phú, thành phố Hồ Chí Minh, Công an phường đã triển khai bản đồ số phục vụ công tác bầu cử trên địa bàn.
(ANTV) - Chiều 6/2, tại Hà Nội, Cụm thi đua số 2 Bộ Công an gồm Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Cục Kỹ thuật nghiệp vụ, Cục Ngoại tuyến, Cục Cảnh sát bảo vệ và hỗ trợ tư pháp và Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, đã tổ chức Lễ ký kết giao ước phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026.
(ANTV) - Tổng thống Donald Trump cho biết các chiến dịch quân sự phối hợp giữa Mỹ và Israel đang làm suy yếu nghiêm trọng năng lực quốc phòng của Iran với tốc độ vượt xa dự kiến.
(ANTV) - Trong một tuyên bố đưa ra mới đây, Thủ tướng Hungary Viktor nhấn mạnh các lời đe dọa nhằm vào tính mạng của ông từ phía Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky sẽ không khiến Budapest từ bỏ nỗ lực phá vỡ tình trạng mà Hungary gọi là phong tỏa dầu mỏ do Kiev áp đặt.
(ANTV) - Bộ Tư pháp Mỹ ngày 05/3 cho biết đã công bố thêm một số tài liệu của Cục Điều tra Liên bang (FBI) liên quan đến việc thẩm vấn một phụ nữ cáo buộc Tổng thống Donald Trump từng tấn công tình dục cô sau khi được nhà tài chính Jeffrey Epstein giới thiệu.
(ANTV) - Chiều 6/2, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác tuyển sinh năm 2025 và triển khai nhiệm vụ tuyển sinh năm 2026 trong Công an nhân dân. Thượng tướng, TS Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị.
(ANTV) - Tối 5/3, tại Hà Nội, Bộ Công an Việt Nam đã phối hợp cùng Bộ Tình trạng khẩn cấp Liên bang Nga tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề "Tâm hồn Nga trong lòng Việt Nam". Tổng Bí thư Tô Lâm dự chương trình nghệ thuật.
(ANTV) - Sáng nay (06/3), tại Hà Nội, trong khuôn khổ chuyến công tác tại Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Tình trạng khẩn cấp Liên bang Nga Aleksandr Kurenkov đã tới đặt hoa tưởng niệm tại Tượng đài “Công an nhân dân vì nhân dân phục vụ”.
(ANTV) - Ngày 06/3/2026, tại Công an tỉnh Điện Biên, đoàn công tác của Bộ Công an do Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên Trương ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công an tỉnh Điện Biên về công tác đầu tư, tài chính, hậu cần, bảo đảm cơ sở vật chất của Công an tỉnh Điện Biên.
(ANTV) - Giữa nhịp sống hiện đại, làm thế nào để những thông tin bầu cử tiếp cận gần hơn, nhanh hơn với người dân là yêu cầu đang được đặt ra. Vì vậy nhiều cách làm sáng tạo, các mô hình tuyên truyền cũng đã được ra đời. Trong đó việc ứng dụng công nghệ AI, hay số hóa qua những chiếc mã QR nhỏ gọn - hiện đang được đông đảo các đoàn viên thanh niên trên địa bàn TP Hà Nội tích cực triển khai.