Thứ Tư, 10/06/2026 05:41 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Thị trường bất động sản phân hóa mạnh, hướng về nhu cầu thực

(ANTV) - Thị trường bất động sản Quý I năm 2026 đang chứng kiến sự phân hóa rõ nét. Dòng tiền không còn đổ xô vào đầu cơ mà đang có sự chọn lọc kỹ lưỡng, tập trung vào các phân khúc đáp ứng nhu cầu ở thực.

Điểm sáng lớn nhất thuộc về phân khúc chung cư với mức giá tiếp tục tăng nhẹ từ 1,5 đến 2,4%. Tại Hà Nội, giá rao bán trung bình chạm ngưỡng 87 triệu đồng/m2, trong khi TP.HCM là 69 triệu đồng. Đáng chú ý, có tới 67% người mua chung cư để ở và 30% để khai thác cho thuê, tỷ lệ lướt sóng chỉ còn vỏn vẹn 4%. Lực đỡ cho thị trường giai đoạn này còn đến từ việc đẩy mạnh đầu tư công và các quy hoạch hạ tầng trọng điểm như sân bay Long Thành hay đường sắt tốc độ cao.

Dù tâm lý người mua vẫn còn thận trọng do biến động lãi suất, nhưng các chuyên gia nhận định, với hành lang pháp lý mới minh bạch, thị trường đang bước vào chu kỳ phát triển bền vững và thực chất hơn.

Hướng tới thị trường minh bạch, bền vững

Từ thói quen “mua nhanh, chọn rẻ”, người tiêu dùng đang chuyển sang ưu tiên sản phẩm có thể truy xuất rõ ràng nguồn gốc, xuất xứ, không chỉ phản ánh nhu cầu bảo vệ sức khỏe mà còn tạo áp lực buộc doanh nghiệp minh bạch thông tin, chuẩn hóa quy trình sản xuất – kinh doanh. Trong bối cảnh đó, việc Bộ Công Thương ban hành Thông tư 11/26/TT-BCT về truy xuất nguồn gốc, dự kiến có hiệu lực từ giữa tháng 4, được xem là cú hích quan trọng, góp phần định hình một thị trường minh bạch và bền vững hơn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ổ nhóm côn đồ cộm cán núp bóng doanh nghiệp cưỡng đoạt tài sản

Ổ nhóm côn đồ cộm cán núp bóng doanh nghiệp cưỡng đoạt tài sản

Pháp luật 09/06/2026

(ANTV) - Công an thành phố Hà Nội vừa triệt phá một ổ nhóm cưỡng đoạt tài sản hoạt động có tổ chức. Các đối tượng đã lợi dụng danh nghĩa doanh nghiệp để tạo vỏ bọc, tập hợp nhiều đối tượng có tiền án, tiền sự, sử dụng các thủ đoạn đe dọa, uy hiếp tinh thần nhằm chiếm đoạt tài sản của người khác. Bước đầu, cơ quan điều tra xác định số tiền các đối tượng chiếm đoạt lên tới gần 7 tỷ đồng.

Sẵn sàng nhận nhiệm vụ

Sẵn sàng nhận nhiệm vụ

Xã hội 09/06/2026

(ANTV) - Sau 3 tháng huấn luyện tập trung tại Trung tâm Huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ và giáo dục nghề nghiệp số 3, Bộ Tư lệnh CSCĐ, hơn 1.300 chiến sĩ mới đã hoàn thành chương trình huấn luyện theo quy định của Bộ Công an. Hành trang mang theo không chỉ là kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ mà còn là bản lĩnh, ý chí và tinh thần sẵn sàng nhận, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Cảnh báo hộ kinh doanh sử dụng loa thông báo chuyển tiền

Cảnh báo hộ kinh doanh sử dụng loa thông báo chuyển tiền

Kinh tế 09/06/2026

(ANTV) - Sự phổ biến của thanh toán không dùng tiền mặt kéo theo nhu cầu sử dụng các thiết bị loa thông báo biến động số dư tại nhiều cửa hàng, hộ kinh doanh. Tuy nhiên, lợi dụng xu hướng này, các đối tượng lừa đảo đang sử dụng nhiều cách thức nhằm chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngân hàng, ví điện tử của người dùng. Một trong các hình thức lừa đảo phổ biến hiện nay là giả mạo nhân viên kỹ thuật hỗ trợ cài đặt thiết bị.

Trung tá Công an bị thương khi khống chế tội phạm

Trung tá Công an bị thương khi khống chế tội phạm

Xã hội 09/06/2026

(ANTV) - Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Trung tá Phạm Ngọc Khánh, Đội trưởng Đội Phòng ngừa, điều tra tội phạm lĩnh vực sản xuất trái phép chất ma túy, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Thanh Hóa đã bị đối tượng dùng dao tấn công trọng thương.

 Khai mạc Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026

Khai mạc Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026

Chính trị 09/06/2026

(ANTV) - Sáng ngày 9/10, Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026 với chủ đề "Cùng định hình tương lai chung: Hoà bình, Thịnh vượng, lấy Người dân làm trung tâm" chính thức khai mạc tại Hà Nội. Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng tham dự và có phát biểu dẫn đề tại Diễn đàn.

Học viện Cảnh sát nhân dân trao bằng tiến sĩ

Học viện Cảnh sát nhân dân trao bằng tiến sĩ

Xã hội 09/06/2026

(ANTV) - Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt là đội ngũ trí thức có trình độ chuyên môn sâu luôn là nhiệm vụ then chốt trong công tác xây dựng lực lượng Công an nhân dân.. Vào chiều ngày 9/6, tại Hà Nội, Học viện Cảnh sát nhân dân đã trang trọng tổ chức Lễ trao bằng Tiến sĩ năm 2026 cho 17 nghiên cứu sinh xuất sắc.

Xem thêm