(ANTV) - Thị trường bất động sản Hà Nội đang ghi nhận đà tăng giá mạnh mẽ, khi giá căn hộ tiếp tục lập đỉnh mới trong quý III/2025. Dù nguồn cung mới đã có sự cải thiện, song vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng của người dân, khiến áp lực giá tiếp tục duy trì.
Theo đánh giá của các chuyên gia, tình trạng lệch pha cung cầu cùng chi phí đầu vào cao đang là nguyên nhân chính khiến giá nhà khó có khả năng giảm trong thời gian tới.
Theo báo cáo của CBRE, trong quý III/2025, tổng nguồn cung mở bán mới căn hộ tại Hà Nội đạt hơn 10.300 căn, lũy kế 9 tháng lên tới gần 21.100 căn, tăng 10% so với cùng kỳ năm trước. Đáng chú ý, hơn 2.000 căn hộ có giá chào bán trên 120 triệu đồng/m² thông thủy, mức cao kỷ lục từ trước đến nay.
Các dự án tập trung tại những khu vực có kết nối tốt như Tây Hồ, Cầu Giấy, Long Biên, và lan dần ra Đan Phượng, Văn Giang – Hưng Yên. Trong quý III, tổng lượng giao dịch căn hộ tại Hà Nội đạt hơn 11.100 căn, là mức cao nhất kể từ năm 2018. Dù giá cao, tỷ lệ hấp thụ vẫn đạt 70–80%, cho thấy sức cầu mạnh mẽ và tâm lý tích sản của người dân vẫn duy trì ổn định.
Bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc cấp cao, chi nhánh CBRE Việt Nam tại Hà Nội cho biết: Mức giá bán trên thị trường bất động sản Hà Nội trong quý III/2025, cả ở thị trường sơ cấp và thứ cấp, đều đang ở mức rất cao. Ở thị trường sơ cấp, mặt bằng giá đã vượt ngưỡng 90 triệu đồng/m². Mặc dù thanh khoản vẫn được đánh giá là tốt, số lượng căn hộ được hấp thụ khá cao, nhưng thực tế vẫn khó xác định nguồn gốc thực sự của dòng tiền này và mức độ mà nó phản ánh nhu cầu ở thực của người dân.
Theo Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS), trong quý III/2025, cả nước có hơn 34.000 giao dịch thành công, tỷ lệ hấp thụ 66% – tăng 12 điểm phần trăm so với quý trước. 9 tháng đầu năm, 4.090 doanh nghiệp BĐS mới được thành lập, tổng vốn đăng ký hơn 334 nghìn tỷ đồng, tăng hơn 60% so với cùng kỳ.
Dù vậy, cũng có 1.260 doanh nghiệp phải rời thị trường, phản ánh quá trình sàng lọc mạnh mẽ giữa các chủ đầu tư. Giá căn hộ tăng nhanh, nguồn cung chủ yếu ở phân khúc cao cấp, trong khi nhu cầu thực về nhà ở giá phù hợp vẫn chưa được đáp ứng.
Ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam chia sẻ: Nguồn cung bất động sản đang thiếu hụt trong khi nhu cầu lại tăng mạnh, cùng với đà tăng trưởng kinh tế ổn định của Việt Nam. Sự mở rộng của thị trường lao động, việc làm ngày càng nhiều hơn, đặc biệt tại các đô thị lớn, cùng với đầu tư công và phát triển hạ tầng đồng bộ đã góp phần thúc đẩy nhu cầu đầu tư bất động sản. Điều này cho thấy lực cầu trên thị trường rất lớn, trong khi nguồn cung không đáp ứng kịp, dẫn đến tình trạng lệch pha cung – cầu và tạo áp lực đáng kể lên giá cả.
Dự báo trong quý IV/2025, dù thị trường bất động sản tiếp tục ghi nhận tín hiệu tích cực khi dòng vốn và thanh khoản dần cải thiện, nhưng mặt bằng giá khó giảm trong bối cảnh nguồn cung khan hiếm đang tạo sức ép lớn lên khả năng mua nhà của người dân.
Các chuyên gia nhận định, để thị trường phát triển ổn định và bền vững, cần sớm có những chính sách đồng bộ về tín dụng, quỹ đất và phát triển nhà ở thương mại giá phù hợp, nhằm cân bằng cung cầu và đáp ứng tốt hơn nhu cầu ở thực của xã hội.
(ANTV) - Mới đây, Công an tỉnh Quảng Trị đã đấu tranh thành công chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng, với quy mô lớn, hoạt động xuyên quốc gia.
(ANTV) - Trong bối cảnh toàn cầu hóa, tình hình thế giới diễn biến phức tạp, Việt Nam vừa đứng trước cơ hội lớn, vừa phải đối diện với nhiều thách thức, mà nguy hiểm nhất chính là âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch nhằm phủ nhận chế độ Xã hộ chủ nghĩa, bôi nhọ Đảng Cộng sản Việt Nam, hướng lái dư luận theo quỹ đạo phương Tây, tư bản chủ nghĩa, hòng làm nhân dân mất lòng tin vào chế độ.
(ANTV) - Sau vụ khủng bố đẫm máu khiến 15 người thiệt mạng tại bãi biển Bondi, Australia hôm 14/12, giới chức an ninh nhiều quốc gia đã tuyên bố sẽ tăng cường an ninh để bảo vệ cộng đồng người Do Thái.
(ANTV) - Ngày 17/12, nhiều quốc gia bao gồm Đức, Cuba, Nga và Mexico đã lên tiếng cảnh báo các lệnh phong tỏa của Mỹ nhằm vào Venezuela có thể đe dọa hòa bình và an ninh khu vực.
(ANTV) - Các nghị sĩ Đức đã phê chuẩn khoảng 50 tỷ euro cho các gói mua sắm quân sự mới, trong bối cảnh Berlin đẩy nhanh chi tiêu quốc phòng trước mối đe dọa từ Nga và những dấu hiệu cho thấy cam kết an ninh của Mỹ đối với châu Âu đang suy yếu.
(ANTV) - Giáng sinh với nhiều người là thời khắc của đoàn tụ, của những món quà và ánh đèn rực rỡ. Nhưng ở nhiều nơi trên thế giới, Giáng sinh còn mang một ý nghĩa khác, đó là sự sẻ chia, là niềm hy vọng được thắp lên của những đứa trẻ hoàn cảnh rất đặc biệt.
(ANTV) - Thay vì đến trụ sở Công an xã, xếp hàng chờ đợi, hay bối rối trước những thủ tục hành chính, giờ đây nhiều người dân chỉ cần mở điện thoại, truy cập mạng xã hội là có thể trực tiếp đặt câu hỏi và nhận câu trả lời từ cán bộ công an cơ sở.
(ANTV) - Việc ra mắt Trung tâm Giao thông thông minh tại Hà Nội đánh dấu bước tiến mới trong quản lý đô thị bằng công nghệ AI. Không chỉ dừng lại ở việc giám sát và xử lý vi phạm, hệ thống còn tối ưu hóa dòng phương tiện thông qua mạng lưới đèn tín hiệu thích ứng linh hoạt. Giải pháp này được kỳ vọng sẽ rút ngắn đáng kể thời gian chờ đợi và giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn thủ đô.
(ANTV) - Rạng sáng nay 18/12, tại khu vực sân trạm dừng nghỉ Kilomet số 41, cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, thuộc địa bàn xã Xuân Quế, tỉnh Đồng Nai, đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng giữa xe ô tô cứu thương và xe ô tô đầu kéo khiến 3 người tử vong.
(ANTV) - Công an xã Mỹ Hiệp, tỉnh Đồng Tháp cho biết, đang củng cố hồ sơ để xứ lý 1 phụ nữ sinh năm 1997, trú xã Mỹ Hiệp, tỉnh Đồng Tháp về hành vi báo thông tin giả, không đúng sự thật đến cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.