Thứ Hai, 17/06/2024 05:57 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Thị trường chứng khoán giảm mạnh, nhà đầu tư cần làm gì?

BT

(ANTV) - Áp lực bán lấn át và giao dịch thận trọng ở mức cao khiến VN-Index chìm trong sắc đỏ liên tục từ khi mở phiên giao dịch đầu tuần. Thị trường chứng khoán chỉ trong 1 tuần đã mất hơn 100 điểm, nhiều cổ phiếu giảm từ 15%-20% khiến nhà đầu tư lo lắng.

Thị trường chứng khoán Việt Nam chịu áp lực bán tháo trong phiên cuối tuần trước, sau diễn biến kém tích cực của thị trường chứng khoán toàn cầu, cũng như những áp lực trong nước liên quan tới vấn đề tỷ giá. Diễn biến này đã kích hoạt đà bán tháo kéo dài sang các phiên giao dịch đầu tuần này và kéo các cổ phiếu đầu cơ điều chỉnh mạnh. Trong đó, nhóm cổ phiếu Chứng khoán bị bán tháo mạnh nhất.

Chuyên gia cho rằng hoạt động bán tháo tuần qua một phần đến từ tâm lý thận trọng của các nhà đầu tư. Đây cũng là tâm lý chung của nhiều nhà đầu tư cá nhân trên thị trường chứng khoán hiện nay. Người cầm cổ phiếu nếu tiếp tục nắm giữ thì sợ lỗ, bán thì sợ "mất hàng"; còn người cầm tiền cũng không dám mua vào vì chưa biết đâu là đáy.

Thị trường sẽ được hỗ trợ khi mùa báo cáo kết quả kinh doanh quý 3 đến gần, kỳ vọng tăng trưởng dương so với cùng kỳ năm trước và so với mức âm nửa đầu năm nay. Theo đó, nhà đầu tư có thể tận dụng nhịp điều chỉnh để tái cơ cấu danh mục đầu tư và nâng tỉ trọng cổ phiếu khi chỉ số VN-Index về vùng hỗ trợ 1.170 - 1.180 điểm.

Theo đánh giá của các chuyên gia, những cổ phiếu có "câu chuyện" và được hưởng lợi từ mùa báo cáo kết quả kinh doanh quý III và cuối năm sẽ có tiềm năng. Với dòng tiền đang chờ tham gia thị trường hiện nay, xu hướng điều chỉnh trong ngắn hạn sẽ sớm kết thúc và trở lại tăng thời gian tới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế

Chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế

Xã hội 16/06/2024

(ANTV) - triển khai các mô hình trong Đề án 06 đã và đang mang lại nhiều cơ hội và lợi ích trong việc chuyển đổi số y tế. Thực tế, việc chuyển đổi giúp cải thiện tính cá nhân hóa trong chăm sóc sức khỏe của người dân. Việc ứng dụng công nghệ thông tin như xây dựng hồ sơ sức khỏe điện tử, và kho dữ liệu dùng chung của ngành y tế.

Bắt nhóm đối tượng trộm cắp 4 tấn đường

Bắt nhóm đối tượng trộm cắp 4 tấn đường

Pháp luật 16/06/2024

(ANTV) - Lợi dụng kẽ hở trong hợp đồng thỏa thuận vận chuyển hơn 1,3 nghìn tấn đường thực phẩm, nhóm đối tượng bàn bạc, tổ chức trộm 4 tấn bán lấy tiền tiêu xài. Hành vi trên đã bị lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai và Cục Cảnh sát giao thông bắt quả tang trong quá trình vận chuyển đi tiêu thụ.

Khỏi tố chủ hụi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Khỏi tố chủ hụi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Pháp luật 16/06/2024

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hậu Giang vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Thị Kim Sa (sinh năm 1991), trú thành phố Vị Thanh để điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Nguyên nhân ban đầu vụ cháy làm 3 người chết ở Bắc Giang

Nguyên nhân ban đầu vụ cháy làm 3 người chết ở Bắc Giang

Xã hội 16/06/2024

(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy làm 3 người chết ở Bắc Giang, qua khám nghiệm, bước đầu, Công an tỉnh Bắc Giang xác định ngọn lửa bùng lên tại khu vực để xe đạp điện tầng 1 ngôi nhà trên, sau đó, lan sang các vật liệu dễ cháy khiến lửa lan nhanh, sinh ra nhiều khói, khí độc khiến các nạn nhân tử vong.

Báo động tình trạng đổ chất thải xây dựng tràn lan

Báo động tình trạng đổ chất thải xây dựng tràn lan

Xã hội 16/06/2024

(ANTV) - Một thực trạng đáng báo động hiện nay, trên địa bàn TP Hà Nội có rất nhiều ha đất nông nghiệp, ao, hồ đang bị người dân xả thải đặc biệt là chất thải xây dựng ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường và hệ thống thoát nước đặc biệt là sức khỏe của người dân. Tình trạng này vẫn diễn ra phổ biến khiến bộ mặt đô thị khá nhếch nhác.

Bảo đảm điều kiện cho lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở đi vào hoạt động

Bảo đảm điều kiện cho lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở đi vào hoạt động

Chính trị 16/06/2024

(ANTV) - Từ ngày 01/7/2024, Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở chính thức có hiệu lực thi hành. Để chuẩn bị ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở tại địa bàn tỉnh Quảng Ngãi thời gian tới, đến nay, công tác chuẩn bị của các cấp cơ sở ở địa phương đang được gấp rút thực hiện và cơ bản hoàn thành, đảm bảo điều kiện ban đầu để lực lượng này chính thức đi vào hoạt động.

Tăng lãi suất huy động giúp ổn định tỷ giá

Tăng lãi suất huy động giúp ổn định tỷ giá

Kinh tế 16/06/2024

(ANTV) - Trong vòng nửa tháng qua, 15 ngân hàng thương mại đã tăng lãi suất huy động. Có ngân hàng lãi suất tiết kiệm kỳ hạn trên 12 tháng lên đến 9,5%/năm, cao hơn rất nhiều so với mức trung bình 5,5%/năm của toàn hệ thống. Việc này giúp tăng thu hút dòng tiền từ dân cư và ổn định tỉ giá.

Xem thêm