(ANTV) - Theo tục lệ, 23 tháng Chạp hằng năm là ngày người dân cúng ông Công ông Táo, chuẩn bị đón Tết Nguyên đán. Những ngày này, các loại đồ lễ như hoa quả, thực phẩm tươi sống, vàng mã, cá chép đỏ rất đa dạng được bày bán nhiều tại các chợ dân sinh phục vụ cho nhu cầu làm mâm lễ của người dân.
Theo tục lệ, 23 tháng Chạp hằng năm là ngày người dân cúng ông Công ông Táo, chuẩn bị đón Tết Nguyên đán. Những ngày này, các loại đồ lễ như hoa quả, thực phẩm tươi sống, vàng mã, cá chép đỏ rất đa dạng được bày bán nhiều tại các chợ dân sinh phục vụ cho nhu cầu làm mâm lễ của người dân.
Mặc dù đã là 22 Tết, tuy nhiên các mặt hàng phục vụ cúng ông Công, ông Táo vẫn rất dồi dào, không có tình trạng khan hiếm hàng. Hoa quả tươi, vàng mã, hay cá chép đỏ vẫn còn với số lượng lớn, mức giá vừa phải, không chênh lệch với mọi năm.
Bà Nguyễn Thị Quế, Tiểu thương chợ Hà Đông, thành phố Hà Nội cho biết: Năm nay khách ít mua cá hơn, mọi năm tầm này bán được nhiều lắm, năm nay họ không mua nữa.
Nếu như những năm trước, trong mâm lễ cúng 23 Tết thường có bộ cá chép đỏ, thì năm nay, người dân bỏ dàn tục lệ thả cá, vì vậy mặt hàng này có phần trầm lắng hơn mọi năm, mặc dù giá thành chỉ từ 20.000vnđ đến 40.000vnđ cho 1 bộ cá chép nhỏ.
Bà Lê Thị Tâm, tiểu thương chợ Hà Đông, thành phố Hà Nội chia sẻ: Năm nay giá để còn 20.000vnđ 1 bộ cá mà bán vẫn chậm lắm.
Nhu cầu mua sắm của người dân năm nay chủ yếu là mua hoa quả, bộ vàng mã để sắp lễ, tại khu vực bày bán những mặt hàng này, người dân mua bán có phần nhộn nhịp hơn. giá một bộ vàng mã cúng ông Công ông Táo bao gồm mũ, giày dao động từ 100.000 – 200.000 đồng tùy thuộc vào kích cỡ. Ngoài ra, tiền vàng, thỏi vàng thần tài có giá khá rẻ khoảng từ 30.000 đồng/vật phẩm.
Ông Nguyễn Văn Cương, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội chia sẻ: Năm nay gia đình chỉ có nhu cầu mua bộ mũ áo để hóa vàng, gia đình chúng tôi đã bỏ hẳn thói quen thả cá.
Ngoài những mặt hàng truyền thống, tại một số chợ, tiểu thương cũng nhập về các mặt hàng cao cấp hơn như cá chép cỡ lớn với giá khoảng 200.000 vnđ 1 con hoặc bộ vàng mã loại đặc biệt, với hoa văn tinh xảo và kích thước lớn hơn với gia thành lên tới 500.000vnđ 1 bộ./.
(ANTV) - Thủ tướng Cộng hòa Séc Andrej Babis cho biết luật mới hạn chế việc sử dụng điện thoại di động trong trường học sẽ có hiệu lực từ tháng 9/2027.
(ANTV) - Thu nhập dưới 15,5 triệu đồng mỗi tháng không phải nộp thuế thu nhập cá nhân; Dự kiến thu phí thêm nhiều đoạn cao tốc Bắc - Nam từ ngày 15/7; Hà Nội hiện đại hóa hệ thống vé xe buýt là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Trong cao điểm Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2026, tại Lào Cai, một mắt xích mua bán ma túy vừa bị bóc gỡ từ công tác tuần tra cơ sở.
(ANTV) - Suốt nhiều tháng trời, không ai dám mở chiếc két sắt ấy. Bởi chủ nhân của nó tin rằng bên trong đang cất giữ một vật thể đến từ vũ trụ. Một gia tộc bí ẩn khẳng định đã lưu giữ suốt nhiều thế hệ. Các đối tượng này đã thêu dệt lên một cái câu chuyện hết sức thần bí. Về cái tính năng của thiên thạch là có thể làm vỡ gương, có thể làm đông thủy ngân và có thể lơ lửng trong nước.
(ANTV) - Hàng trăm người trắng đêm giữ rừng, ngăn “giặc lửa” lan rộng ở Quảng Trị. Sau nhiều giờ căng mình dập lửa, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Quảng Trị đã phối hợp cùng các lực lượng chức năng và người dân khống chế thành công hai vụ cháy rừng lớn xảy ra tại xã Triệu Cơ và Vĩnh Định trong đêm 23/6.
(ANTV) - Sáng ngày 23/6, tại Đồng Nai xảy ra một vụ đuối nước thương tâm khiến một bé trai 8 tuổi tử vong tại hồ bơi.
(ANTV) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Không giao việc bằng khẩu hiệu; Thị trường bất động sản: Thiết lập cơ chế kiểm soát giá để minh bạch thị trường; “Ghế an toàn cho trẻ em trên xe ôtô: Trách nhiệm của người lớn” là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (24/6).
(ANTV) - Doanh nghiệp nhỏ và vừa luôn là lực lượng quan trọng đóng góp vào tăng trưởng kinh tế và tạo việc làm. Tuy nhiên, khó khăn trong tiếp cận vốn vẫn là rào cản lớn đối với sự phát triển của khu vực này. Trong bối cảnh đó, Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia giai đoạn 2026 - 2030 đã đặt mục tiêu có ít nhất 300.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa có dư nợ tại các tổ chức tín dụng, mở rộng cơ hội tiếp cận nguồn vốn chính thức cho khu vực kinh tế tư nhân. Việc khơi thông dòng vốn vì thế đang trở thành yêu cầu cấp thiết để thúc đẩy khu vực doanh nghiệp phát triển hiệu quả và bền vững hơn.
(ANTV) - Theo thông tin từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), gần đây đã xuất hiện tình trạng lừa đảo mới bằng tin nhắn OTP giả mạo. Để bảo đảm an toàn thông tin, EVN khuyến cáo người dân và khách hàng sử dụng điện nâng cao cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo mới bằng tin nhắn OTP giả mạo như trên.
(ANTV) - Từ 1/7/2026, người có thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) khám chữa bệnh ngoại trú trái tuyến tại một số bệnh viện tuyến trung ương sẽ được Quỹ BHYT thanh toán 50% mức hưởng.