(ANTV) - Ngày lễ Halloween trong văn hóa phương Tây được biết tới là “lễ hội ma quỷ”, thường được diễn ra hằng năm vào ngày 31/10. Nhiều năm nay, lễ hội này du nhập về Việt Nam và được các bạn trẻ hào hứng đón nhận.
Khoảng một tháng trở lại đây, các tuyến phố Hàng Lược, Hàng Mã, Lương Văn Can, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã nhộn nhịp với đồ chơi màu sắc, độc đáo để đón du khách đến trải nghiệm và mua sắm phục vụ cho lễ hội hóa trang Halloween. Bên cạnh những đồ trang trí rực rỡ, bắt mắt thì cũng có nhiều món đồ chơi ma mị khiến không ít người đi đường phải giật mình.
So với năm ngoái, giá thành của những sản phẩm phục vụ lễ Halloween năm nay đã tăng nhẹ. Hầu hết các sản phẩm năm nay như mặt nạ, áo choàng, mũ, các loại đồ chơi công nghệ đều tăng từ 30.000 – 40.000 đồng/ sản phẩm. Hiện các trang phục hóa trang được bán với mức giá từ 120.000 đồng đến 300.000 đồng. Những hình nộm kỳ dị, ma mị, bộ xương,... có giá từ 100.000 đồng đến 400.000 đồng, tùy thuộc vào kích cỡ. Các loại mặt nạ có giá từ 30.000 - 60.000 đồng/chiếc.
Tuy nhiên, theo khảo sát của phóng viên, hầu hết các sản phẩm Halloween giá rẻ đều không đưa ra thông tin cụ thể về chất liệu, nguồn gốc xuất xứ. Người tiêu dùng cần lựa chọn cẩn thận để có ngày hội Halloween vui vẻ, an toàn.
(ANTV) - ANTV Online trân trọng giới thiệu 10 dấu ẩn nổi bật năm 2025 của lực lượng Công an nhân dân.
(ANTV) - Bắt đầu từ ngày 13/12, Công an TP. Hà Nội chính thức đưa Trung tâm điều khiển giao thông Hà Nội vào hoạt động và thực hiện việc xử lý vi phạm hành chính đối với một số lỗi vi phạm trong lĩnh vực TTATGT trên môi trường điện tử. Trung tâm này được kỳ vọng sẽ mang lại hiệu quả lớn trong công tác quản lý, điều hành giao thông, giảm thiểu tình trạng ùn tắc tại Thủ đô.
(ANTV) - Trưởng đoàn đàm phán Hamas, Khalil Al-Hayya, cảnh báo vụ Israel ám sát chỉ huy cấp cao Raed Sa'ad đang đe dọa tính khả thi của thỏa thuận ngừng bắn tại Dải Gaza. Raed Sa'ad thiệt mạng trong cuộc không kích của Israel ngày 13/12, được Hamas coi là vụ ám sát nghiêm trọng nhất kể từ khi lệnh ngừng bắn do Mỹ bảo trợ có hiệu lực từ ngày 10/10.
(ANTV) - Thái Lan tuyên bố áp đặt lệnh giới nghiêm tại tỉnh Trat, khu vực phía Đông Nam giáp Campuchia, sau khi các cuộc giao tranh với Campuchia lan sang vùng ven biển. Lệnh giới nghiêm áp dụng cho 5 huyện giáp tỉnh Koh Kong (Campuchia), ngoại trừ các đảo du lịch Koh Chang và Koh Kood.
(ANTV) - Các thiết bị điện trong hệ thống lưới điện trên một số địa bàn phía Đông Quảng Ngãi liên tục bị kẻ gian lấy trộm, gây mất an toàn lưới điện, thiệt hại về kinh tế và gián đoạn việc cung cấp điện phục vụ nhân dân. Lực lượng công an đang tích cực vào cuộc để ngăn ngừa tình trạng này.
(ANTV) - Ngày 14/12, ngành Đường sắt đã tổ chức vận chuyển 40 vạn viên gạch từ ga Bỉm Sơn (Thanh Hóa) tới ga Hòa Đa (xã Tuy An Nam, tỉnh Đắk Lắk). Số gạch còn lại trong tổng số 1 triệu viên sẽ tiếp tục được vận chuyển trong các chuyến tàu kế tiếp.
(ANTV) - Sáng ngày 15/12, Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại Hà Nội sẽ mở phiên tòa phúc thẩm vụ án xảy ra tại Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn, do bị cáo Nguyễn Văn Hậu (tức Hậu “pháo”) làm Chủ tịch Hội đồng quản trị. Phiên tòa sẽ xem xét đơn kháng cáo của hai bị cáo là cựu Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc (cũ) Hoàng Thị Thúy Lan và Phạm Văn Vọng, cùng một số bị cáo khác.
(ANTV) - Công an phường Cái Vồn (tỉnh Vĩnh Long) đã lập hồ sơ để xử lý đối với nhóm khoảng 20 thanh niên mang theo hung khí từ Vĩnh Long với mục đích sang Cần Thơ để giải quyết mâu thuẫn.
(ANTV) - Thủ tướng Australia triệu tập họp Hội đồng An ninh quốc gia vào tối 14/12 tại thủ đô Canberra, sau khi xảy ra vụ xả súng khủng bố tại bãi biển nổi tiếng Bondi ở thành phố Sydney khiến 12 người thiệt mạng và 28 người bị thương vào chiều cùng ngày.
(ANTV) - Thủ tướng Đức Friedrich Merz mới đây đã kêu gọi liên minh cầm quyền giữa CDU/CSU và đảng Dân chủ xã hội (SPD) triển khai các cải cách mạnh mẽ và mang tính căn bản nhằm đối phó với những thách thức nghiêm trọng mà nước này đang phải đối mặt.