(ANTV) - Kết thúc dịp nghỉ Tết Nguyên đán, tại các doanh nghiệp, người lao động đã bắt đầu nghiêm túc quay trở lại làm việc. Tâm lý “tháng giêng không còn là tháng ăn chơi” thể hiện qua tinh thần sản xuất nô nức của người lao động. Đây là tín hiệu tích cực và cho thấy thị trường này đang có xu hướng “ấm” dần lên.
Sau kì nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất đã đồng loạt ra quân làm việc trở lại. Theo ghi nhận, năm nay, tỷ lệ lao động quay lại làm việc là rất cao. Đây chính là dấu hiệu của sự phục hồi của thị trường lao động.
Chị Phí Thị Thúy Lan, Chủ doanh nghiệp sản xuất: "Sau nghỉ Tết năm nay, lượng đơn hàng bắt đầu tăng, công việc dồn lại. 100% người lao động đã quay trở lại làm việc. Đây là tín hiệu của một năm kinh tế khởi sắc."
Anh Nguyễn Văn Lộc, người lao động: "Chúng tôi rất vui mừng quay trở lại làm việc, gắn bó với công ty. Trong năm công ty có rất nhiều những chế độ đãi ngộ tốt, đây là động lực để chúng tôi gắn bó với công ty."
Theo đánh giá của các chuyên gia kinh tế, một trong những lí do để phục hồi thị trường lao động là ngoài các chính sách an sinh xã hội thì việc lương thưởng dành cho lực lượng lao động cũng là một trong những điều cần thiết để giữ được những lao động có tay nghề cao, giúp họ yên tâm ở lại cống hiến cho doanh nghiệp.
Bà Tạ Thị Nga, Chủ doanh nghiệp sản xuất: "Một trong những lí do quan trọng để chúng tôi giữ chân người lao động là thực hiện tốt các chính sách về lương thưởng. Trong năm tổ chức nhiều hoạt động như du lịch, liên hoan chế độ công đoàn, tạo không khí làm việc thoải mái cho người lao động yên tâm làm việc."
Còn tại Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội, từ mùng 6 Tết đã bắt đầu thực hiện các hoạt động nghiệp vụ để hỗ trợ cho doanh nghiệp và người lao động, lực lượng lao động đến tìm kiếm việc làm. Cũng trong những ngày này, trung tâm đã tiếp nhận một lượng lớn người lao động đến tìm việc. Bên cạnh đó, nhu cầu tuyển dụng lao động của doanh nghiệp cũng tăng thêm để đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định từ phía doanh nghiệp.
Ông Vũ Quang Thành, Phó Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội: "Nhu cầu tuyển dụng lao động của doanh nghiệp tăng mạnh từ đầu năm là bởi, tháng đầu năm là thời điểm các doanh nghiệp bắt đầu khởi nghiệp cho một năm mới. Nhiều doanh nghiệp có nguồn hàng, đơn hàng mới, những doanh nghiệp thành lập mới cũng đã bắt đầu hoạt động và có nhu cầu tuyển dụng cao. Điều này thể hiện rằng, thị trường lao động đang bắt đầu ấm dần lên."
Mặc dù những khó khăn và thách thức trong năm 2024 là không nhỏ nhưng việc theo dõi chặt chẽ diễn biến thị trường lao động, thực hiện các giải pháp nhằm thu hút người lao động quay trở lại làm việc, duy trì chuỗi cung ứng nguồn nhân lực sau Tết, hạn chế xảy ra tình trạng thiếu lao động cục bộ là những giải pháp để thị trường lao động năm nay bình ổn và phát triển.
(ANTV) - Chính phủ ban hành Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, trong đó mức phạt có thể lên tới 300 triệu đồng.
(ANTV) - Nhằm đáp ứng và kích cầu nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp cuối năm, tại TP HCM - chương trình khuyến mãi hàng hiệu cuối năm đã và đang quy tụ hơn 500 gian hàng với mức giảm giá lên đến 80%. Đặc biệt tổng số địa điểm diễn ra đợt khuyến mãi lớn này lên đến 10 địa điểm.
(ANTV) - Nghị quyết số 01 của Tỉnh ủy Khánh Hòa về tăng trưởng kinh tế hai con số giai đoạn 2025–2030 xác định du lịch – dịch vụ là một trong bốn trụ cột phát triển chính. Tỉnh Khánh Hòa đặt mục tiêu đến năm 2030 đón khoảng hơn 20 triệu lượt khách trong nước và quốc tế.
(ANTV) - Việc cơ quan chức năng truy tố Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài đã và đang thu hút sự quan tâm của dư luận trong và ngoài nước. Những hành vi bị cáo buộc là xuyên tạc và phỉ báng của Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài đã cho thấy mức độ nguy hiểm của việc cố tình bóp méo sự thật, biến không gian mạng trở thành công cụ tấn công, gây hoang mang dư luận và làm xói mòn nền tảng niềm tin xã hội.
(ANTV) - Một đường dây lừa đảo hoạt động chuyên nghiệp, có tổ chức, với thủ đoạn gọi điện thông báo trúng thưởng để chiếm đoạt tài sản, vừa bị Công an tỉnh Thanh Hóa triệt phá thành công. Nhóm đối tượng hoạt động trên phạm vi nhiều tỉnh, thành trong cả nước, sử dụng các kịch bản lừa đảo tinh vi, đánh vào tâm lý ham trúng thưởng và thiếu cảnh giác của người dân, khiến hàng trăm nạn nhân sập bẫy, thiệt hại số tiền lên tới hàng tỷ đồng.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao và Phó đại diện của Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc vào ngày 29/12 đã liên tiếp phản đối việc Israel công nhận Somaliland, trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận vùng lãnh thổ ly khai ở vùng Sừng châu Phi này.
(ANTV) - Ả Rập Xê Út đã không kích thành phố cảng Mukalla ở Yemen, nhằm vào các lô vũ khí tiếp tế cho lực lượng ly khai địa phương.
(ANTV) - Sáng 30/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các tỉnh, thành phố miền Trung sơ kết 'Chiến dịch Quang Trung' thần tốc xây dựng lại, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân có nhà bị thiệt hại do bão, lũ tại khu vực miền Trung. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ, trực tuyến với điểm cầu các tỉnh, thành phố Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Lâm Đồng.
(ANTV) - Sáng 30/12, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đối ngoại nhân dân năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2026. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dự và chỉ đạo Hội nghị.
(ANTV) - Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026 của Văn phòng Bộ Công an diễn ra vào sáng 30/12.