(ANTV) - Hôm nay là 14-2 (Ngày Lễ tình nhân), cũng là ngày mùng 5 Tết Nguyên đán, các mặt hàng phục vụ ngày lễ này đa dạng tuy nhiên sức mua có phần trầm lắng.
Vẫn như mọi năm anh Hùng lại đến cửa hàng chocolate để tìm mua các sản phẩm làm quà tặng cho người mình thương trong ngày Lễ tình nhân.
Tuy thị trường quà tặng đa dạng sự lựa chọn cho người mua nhưng do trùng với dịp Tết Nguyên đán nên sức mua không cao. Nhiều cửa hàng không nhập nhiều hàng do đã dự đoán được sức mua năm nay.
Chị Đặng Thị Tình,Chủ cửa hàng hoa cho biết, năm nay valentine trùng với Tết nên nhiều loại tôi đã chuẩn bị từ trước Tết để phục vụ ngày lễ như hoa sáp, hoa khô, hoa lụa, còn hoa tươi nay tôi mới lấy về. Vừa mới tết ra nên nhiều chủ vườn chưa làm việc nên lựa chọn hoa cũng hơi khó. Thị trường bán ra cũng chậm hơn nhiều so với năm trước.
Ngoài các kênh mua hàng truyền thống, việc mua sắm online trên các sàn thương mại điện tử cũng được nhiều người lựa chọn. Doanh thu 1 tuần trước Tết Nguyên đán của các dòng sản phẩm chocolate chỉ tính trên sàn Shopee lên tới 2 tỷ đồng, tăng 91% so với cùng kỳ năm 2023, nguyên do vì đây là thời điểm cận Tết, người tiêu dùng có xu hướng mua để sử dụng đồng thời cho cả dịp Tết và dịp lễ Valentine. Tuy nhiên khi bước vào những ngày sau Tết, xu hướng này lại giảm dần.
(ANTV) - Sáng 31/5, Công an tỉnh Khánh Hoà long trọng tổ chức Lễ phát động hưởng ứng “tháng hành động, phòng chống ma tuý” và “ngày toàn dân phòng chống ma tuý” năm 2025.
(ANTV) - Từ ngày 1/3/2025, Bộ Công an đã tiếp nhận 5 nhóm nhiệm vụ từ các bộ, ngành. Riêng đối với Công an tỉnh Vĩnh Long, đã tiếp nhận và thực hiện 4 chức năng nhiệm vụ theo tổ chức bộ máy mới, trong đó có nhiệm vụ bảo đảm an toàn thông tin mạng. Sau 3 tháng triển khai, Công an tỉnh đã đạt được những kết quả bước đầu tích cực, góp phần bảo đảm an ninh trật tự trên không gian mạng.
(ANTV) - Ngày 31/5, Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đã có Thư khen Công an tỉnh Thanh Hóa về thành tích đấu tranh triệt phá đường dây tội phạm có tổ chức, hoạt động sản xuất, mua bán hàng cấm quy mô lớn với phương thức, thủ đoạn tinh vi.
(ANTV) - Kỷ niệm Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, Lễ hội Thiếu nhi Kids Fest 2025 đã chính thức diễn ra tại Nhà Thiếu nhi TP.HCM, thu hút hàng ngàn em nhỏ và phụ huynh tham dự. Trong bối cảnh trẻ em ngày càng chịu ảnh hưởng từ các loại hình giải trí trên không gian mạng, lễ hội năm nay được tổ chức nhằm tạo dựng một sân chơi thực tế, an toàn, bổ ích và giàu tính giáo dục cho các em nhỏ thành phố.
(ANTV) - Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF 2025 đã chính thức khai mạc vào tối 31/5. Qua 13 năm tổ chức, Lễ hội pháo hoa quốc tế đã trở thành sự kiện hấp dẫn đối với người dân và du khách thập phương. Góp phần vào sự thành công của Lễ hội, không thể không kể đến sự nỗ lực của lực lượng Công an TP Đà Nẵng khi từng CBCS đã ngày đêm thực hiện tốt công tác đảm bảo ANTT, trật tự ATGT.
(ANTV) - Kinh tế đêm Hà Nội đang ngày càng được chú trọng, trở thành một động lực tăng trưởng kinh tế mới, tăng nguồn thu ngân sách và nâng tầm hình ảnh của Thủ đô. Bên cạnh các tuyến phố đi bộ, khu ẩm thực đêm được mở ra thì những tour du lịch độc đáo cũng góp phần thu hút du khách.
(ANTV) - Ngoại trưởng Đức Johann Wadephul mới đây cho biết việc chuyển vũ khí mới của phương Tây cho Israel trong tương lai sẽ phụ thuộc vào tình hình nhân đạo ở Gaza.
(ANTV) - Ngày 31/5, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Gen Nakatani và người đồng cấp Mỹ Pete Hegseth đã có cuộc hội đàm bên lề Đối thoại Shangri-La diễn ra tại Singapore. Hai bên đã nhất trí thúc đẩy hợp tác an ninh mạng, trong bối cảnh các mối đe dọa về an ninh mạng ngày càng gia tăng.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an tỉnh Khánh Hòa vừa kiểm tra, phát hiện gần 6000 sản phẩm mỹ phẩm không rõ nguồn gốc.
(ANTV) - Mới đây, Trung Quốc đã phóng thành công tàu thăm dò tiểu hành tinh Thiên Vấn-2 lên không gian nhằm làm sáng tỏ sự hình thành và phát triển của các tiểu hành tinh và hệ Mặt Trời sơ khai.