Thứ Bảy, 20/04/2024 15:09 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Thị trường thịt heo tại khu vực miền Nam nhiều biến động

(ANTV) - Theo ghi nhận Hiệp hội chăn nuôi Đồng Nai hiện nay do nhu cầu tiêu thụ thấp nên trung bình lượng heo về chợ đầu mối Hóc Môn chỉ 3.500- 3.600 con/ngày, đêm.

Tại khu vực miền Nam .Thị trường thịt heo trong thời gian gần đây đang có nhiều biến động, với giá heo liên tục tăng cao nhưng sức mua lại giảm sút.

Theo thống kê tại chợ đầu mối Hóc Môn, lượng heo nhập vào chợ những ngày qua trung bình 4.300 con gồm nguồn heo từ các khu vực thành phố và các tỉnh chưa bằng so với trước Tết. Đáng chú ý có sự xuất hiện heo nhỏ về chợ.

Hiện nay giá heo hơi đang ở mức giá 58.000 đồng/kg là nhờ sự vào cuộc của cơ quan nhà nước sau kiến nghị của hiệp hội về việc ngăn chặn heo nhập lậu. Tuy nhiên, với giá này người chăn nuôi vẫn chưa có lời do sức mua thị trường rất ảm đạm. Vì vậy, để người chăn nuôi có lãi thì giá heo hơi phải trung bình 60.000-62.000 đồng/kg.

So với đề cử trước tết lượng heo Đồng Nai cung cấp chợ đầu mối Hóc Môn trung bình 4.600-5.000 con/ngày đêm. Hiện nay do nhu cầu tiêu thụ thấp nên trung bình lượng heo về chợ chỉ 3.500- 3.600 con ngày, đêm.

Giá heo tăng và lượng mua giảm là do nhiều nguyên nhân, bao gồm nguồn cung giảm, chi phí sản xuất tăng, nhu cầu tiêu thụ tăng, lo ngại dịch bệnh...

Bên cạnh đó, mặc dù giá thức ăn chăn nuôi không tăng nhưng tình dịch bệnh khiến chi phí sản xuất tăng. Chẳng hạn như việc , nếu trang trại nào bị dịch bệnh coi như thiệt hại 30%-50%. Những trang trại còn lại cần ngăn chặn dịch bệnh phải thực hiện an toàn sinh học khiến chi phí chăn nuôi tăng cao.

Để giải quyết vấn đề này, cần có sự phối hợp của nhiều giải pháp đồng bộ từ phía chính quyền, người chăn nuôi và người tiêu dùng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

 Lan tỏa văn hóa đọc sách

Lan tỏa văn hóa đọc sách

Văn hóa 20/04/2024

(ANTV) - Để chấn hưng văn hóa đọc, ngày 21/4 hằng năm được chọn là Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam. Trong những ngày qua, rất nhiều hoạt động hưởng ứng đã được tổ chức nhằm tiếp tục lan tỏa sâu rộng, mạnh mẽ hơn nữa văn hóa đọc sách hiện nay.

Lễ hội hoa Tulip Taean 2024 ở Hàn Quốc

Lễ hội hoa Tulip Taean 2024 ở Hàn Quốc

Thế giới 20/04/2024

(ANTV) - Từ nay cho đến ngày 07/5, tại huyện Tea-ần, tỉnh Chung-chê-ong-nam, Hàn Quốc - nơi diễn ra lễ hội hoa Tulip Tae-an 2024 đầy màu sắc - lần thứ 13. Lễ hội năm nay mang chủ đề “Chim công” sẽ giới thiệu vẻ đẹp rực rỡ của hơn 2,6 triệu cây hoa tulip.

Người nước ngoài đến Trung Quốc tăng mạnh

Người nước ngoài đến Trung Quốc tăng mạnh

Thế giới 20/04/2024

(ANTV) - Số lượng người nước ngoài đến Trung Quốc trong quý I/2024 đã tăng mạnh, đạt hơn 141 triệu lượt, tăng 117% so với cùng kỳ năm trước đó. Dữ liệu do Cục Quản lý nhập cư quốc gia Trung Quốc (NIA) công bố hôm 18/4.

Trung Quốc chuẩn bị cho lễ hội diều lớn nhất thế giới

Trung Quốc chuẩn bị cho lễ hội diều lớn nhất thế giới

Thế giới 20/04/2024

(ANTV) - Những lễ hội truyền thống cũng là một trong những yếu tố giúp thu hút khách du lịch đến với Trung Quốc. Một trong những sự kiện văn hóa thường niên đó là Lễ hội diều lớn nhất thế giới, sẽ diễn ra tại Thành phố Duy Phường, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc trong ngày hôm nay 20.4

Bất cập từ đề xuất phân luồng phương tiện qua tuyến Cam Lộ - La Sơn

Bất cập từ đề xuất phân luồng phương tiện qua tuyến Cam Lộ - La Sơn

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Thời gian qua, tuyến cao tốc Cam lộ - La Sơn đưa vào vận hành trên tuyến này đã bộc lộ nhiều bất cập và xảy ra nhiều vụ TNGT. Và để tiếp tục hạn chế, giảm thiểu tai nạn trên tuyến cao tốc này, từ ngày 4/4 vừa qua, Cục Đường bộ Việt Nam đã tổ chức phân luồng, hạn chế xe khách trên 30 chỗ, xe khách giường nằm và xe ô tô từ 6 trục trở lên lưu thông trên tuyến cao tốc này.

Kiểm soát an toàn cháy nổ dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Kiểm soát an toàn cháy nổ dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Để đảm bảo công tác an toàn phòng cháy, chữa cháy tại các hoạt động phục vụ Năm du lịch Quốc gia và kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Điện Biên đã đồng loạt kiểm tra an toàn, hướng dẫn các điểm diễn ra sự kiện và cơ sở kinh doanh có nguy cơ cháy nổ cao nhằm duy trì các điều kiện bảo đảm an toàn PCCC.

Trộm cắp xe ô tô lên mạng xã hội bán

Trộm cắp xe ô tô lên mạng xã hội bán

Pháp luật 20/04/2024

(ANTV) - Với hành vi trộm cắp tài sản, Phạm Xuân Quang Quốc Ý, trú thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế vừa bị Công an quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng.

Xem thêm