Thứ Hai, 16/06/2025 10:04 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Thị trường xe điện, xe hybrid tại Việt Nam dự kiến tăng 25-30%

BT

(ANTV) - Từ những năm trước, xe điện và xe hybrid chỉ chiếm một phần nhỏ trong thị trường ôtô Việt Nam, nhưng năm ngoái dòng xe này đã đạt doanh số 97.000 xe, chiếm hơn 22% tổng lượng xe du lịch mới bán ra.

Theo các chuyên gia trong ngành, năm 2025, thị phần xe điện và hybrid được dự báo sẽ chiếm từ 15-20% tổng doanh số ôtô du lịch tại Việt Nam. Các mẫu xe phổ biến dự kiến vẫn đến từ VinFast, Toyota, Honda, Hyundai, Kia, BYD, MG.... Dòng xe điện cỡ nhỏ, xe điện giá rẻ, xe hybrid hạng trung sẽ là phân khúc sôi động và thu hút người tiêu dùng nhiều nhất.

Với đà phát triển hiện nay, năm 2025 được kỳ vọng sẽ là dấu mốc quan trọng trong quá trình chuyển đổi sang phương tiện giao thông thân thiện với môi trường tại Việt Nam, hướng đến một tương lai bền vững hơn.

Giá gạo xuất khẩu xuống thấp nhất trong 9 năm

Sau Tết, giá gạo tiêu chuẩn 5% tấm xuất khẩu của Việt Nam giảm còn 399 USD một tấn, thấp nhất trong 9 năm.

Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA), ngày 7/2, giá gạo tiêu chuẩn 5% tấm xuất khẩu của Việt Nam giảm 25 USD so với cuối năm 2024, xuống còn 399 USD một tấn, thấp hơn gạo cùng loại của Thái Lan 32 USD, Ấn Độ 14 USD và Pakistan 5 USD.

Các doanh nghiệp cho biết đây là mức giảm chưa từng có, trong khi trước đây, giá gạo xuất khẩu Việt Nam luôn dao động 420-535 USD một tấn. So với mức đỉnh 663 USD một tấn hồi cuối tháng 11/2023, giá gạo hiện tại đã giảm 264 USD, tương đương 40%.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cả nước có 23 tỉnh, thành không còn nhà tạm, nhà dột nát

Cả nước có 23 tỉnh, thành không còn nhà tạm, nhà dột nát

Xã hội 16/06/2025

(ANTV) - Theo Ban Chỉ đạo Trung ương triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước (Ban Chỉ đạo), đến nay có thêm 2 địa phương (Hải Dương và Cà Mau) hoàn thành xóa nhà tạm, nhà dột nát (dự kiến tổ chức công bố trong tháng 6/2025), nâng tổng số địa phương không còn nhà tạm, nhà dột nát là 23/63 địa phương.

Cảnh sát nỗ lực chữa cháy căn nhà 4 tầng

Cảnh sát nỗ lực chữa cháy căn nhà 4 tầng

Xã hội 16/06/2025

(ANTV) - Lực lượng chức năng phường 4, quận Tân Bình phối hợp với các đơn vị liên quan đã dập tắt thành công đám cháy xảy ra tại tầng 4 của một căn nhà chuyên buôn bán sâm trên đường Hậu Giang, quận Tân Bình, TPHCM.

Cảnh báo đuối nước ở trẻ em trong mùa hè

Cảnh báo đuối nước ở trẻ em trong mùa hè

Xã hội 15/06/2025

(ANTV) - Mặc dù lực lượng Công an và các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương đã tăng cường công tác tuyên truyền, cảnh báo nhưng tại nhiều địa phương trên cả nước, trong đó có các tỉnh Tây Nguyên và Đắk Nông liên tiếp xảy ra các vụ trẻ em đuối nước thương tâm, để lại những nỗi đau, mất mát to lớn cho gia đình và xã hội.

Tình hình người Việt ở Israel giữa xung đột với Iran

Tình hình người Việt ở Israel giữa xung đột với Iran

Thế giới 15/06/2025

(ANTV) - Israel và Iran đã phát động các đợt không kích mới nhằm vào đối phương vào rạng sáng 15/6, làm dấy lên lo ngại về một cuộc xung đột lớn hơn sau khi Israel mở rộng chiến dịch bằng cuộc tấn công mỏ khí đốt lớn nhất thế giới ở Iran. Những đòn đáp trả lẫn nhau giữa hai bên được cảnh báo sẽ gây ra những hệ lụy sâu rộng về quân sự, địa chính trị và kinh tế, đẩy khu vực vào bờ vực chiến tranh toàn diện.

Xem thêm