(ANTV) - Nhiều người dân nhất là các gia đình sống trong các chung cư, khu tập thể đã tức tốc đến các cửa hàng bảo hộ để tìm mua những thiết bị phòng cháy chữa cháy nhằm hạn chế tối đa thiệt hại nếu không may có sự cố cháy nổ xảy ra trong gia đình.
Sau vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội vừa qua, tại TP.HCM nhiều người dân đã đổ xô để đi mua những mặt hàng phòng cháy chữa cháy khiến cho những trang thiết bị phòng cháy đang trong tình trạng cháy hàng.
Bình chữa cháy, thang dây, mặt nạ chống khói và đồ chống cháy chịu được nhiệt độ cao, đây là những mặt hàng đang được nhiều người quan tâm sau vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội khiến 56 người tử vong. Không riêng gì những người ở chung cư, nhiều hộ dân nhà mặt phố cũng đi tìm mua các thiết bị phòng cháy chữa cháy để chủ động ứng phó với hỏa hoạn
Bà Trịnh Ngọc Diệp, quận 7, TP.HCM chia sẻ: Sau vụ cháy đó thì mình cũng sợ, mà tất cả mọi người đều sợ chứ không riêng gì mình mình thì mình cũng chuẩn bị trước những cái gì mà mình cần phải đề phòng, ví dụ như sau này mình muốn xài dây thì mình cũng phải chuẩn bị dây ở nhà hoặc là cái thang dây.
Theo ghi nhận của phóng viên, giá của các trang thiết bị phòng cháy chữa cháy trên thị trường hiện nay, mặt hàng thang dây có giá dao động từ 80-90 nghìn đồng/mét, bình chữa cháy dạng bột loại 2 - 8kg có giá từ 200.000 đồng - 400.000 đồng/bình; dạng khí CO2 từ 3 - 5kg có giá từ 480.000 - 740.000 đồng/bình. Sức mua thì tăng nhanh mà giá nhập các thiết bị đã bị đẩy lên cao so với trước đó cho nên một số cửa hàng đã không còn hàng để bán cho khách
Chị Nguyễn Thị Ngọc Tuyền, Chủ cửa hàng bảo hộ lao động tại quận 1, TP.HCM chia sẻ: Mình bán giá cũ không à, xong hết gọi hàng người ta lên 50% nên mình nói thôi, đợi chừng nào ấy thì mình kêu hàng vô chứ tự nhiên giờ ôm vô làm chi xong mấy bữa xuống giá lại tự nhiên mình ôm giá cao làm gì. Mình đâu có nhập đâu, đâu có thang dây đâu mà bán, 2-3 ngày nay mình không có thang dây bán.
Việc mua các thiết bị phòng cháy chữa cháy là rất cần thiết. Tuy nhiên, người dân lưu ý cần mua các thiết bị ở cửa hàng uy tín, tránh tình trạng mua hàng theo phong trào, hiệu ứng đám đông. Đồng thời, cần tìm hiểu kỹ các thông số, đặc biệt không nên ham giá rẻ mà mua những sản phẩm không rõ nguồn gốc./.
(ANTV) - Sáng nay 7/1, Tòa án nhân dân (TAND) TP Hà Nội tiếp tục xét xử sơ thẩm bị cáo Hoàng Quang Thịnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty cổ phần Z Holding cùng 17 bị cáo khác về các tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm; vi phạm phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và rửa tiền.
(ANTV) - Với hành vi “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”, Nguyễn Thuận Phát, sinh năm 2004, trú khu phố Hội Gia, phường Mỹ Phong, tỉnh Đồng Tháp đã bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp khởi tố, Lệnh tạm giam để điều tra theo quy định.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Ccứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an TP Hà Nội thông tin vụ cháy nhà tại ngõ 82 phố Trần Cung khiến nhiều người nhập viện.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Hưng Yên huy động hàng trăm cán bộ chiến sỹ triệt phá thành công chuyên án bắt giữ và khám xét khẩn cấp đối với 35 đối tượng tại các tỉnh và thành phố: Hưng Yên; Bắc Giang; Ninh Bình; TP Hà Nội; TP Hải Phòng khi các đối tượng đang có hành vi sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản và đánh bạc trực truyến.
(ANTV) - Từ dòng chảy hơn 80 năm truyền thống vẻ vang, lực lượng Công an nhân dân bước sang năm 2026 với một sứ mệnh kiến tạo môi trường an ninh – an toàn – hiện đại để đất nước tiến nhanh trong kỷ nguyên vươn mình. Trong bối cảnh đó, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VIII trở thành kim chỉ nam, mở ra tư duy mới và khẳng định quyết tâm đổi mới toàn diện của toàn lực lượng; gia tăng đóng góp, tiếp tục gương mẫu đi đầu trong thực hiện các mục tiêu chiến lược của Đảng.
(ANTV) - Hưng Yên: Triệt phá đường dây sử dụng công nghệ cao lừa đảo; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng;...
(ANTV) - Chợ truyền thống - không gian mua bán quen thuộc, gắn bó với đời sống của hàng triệu người dân qua nhiều thế hệ. Thế nhưng hiện nay, khi thông tin về việc khoảng 7.000 chợ truyền thống trên cả nước sẽ nằm trong lộ trình chuyển đổi, sắp xếp lại đang thu hút sự quan tâm lớn của dư luận.
(ANTV) - Cậu bé 12 tuổi người Nga Sergey Sklokin đã làm nên kỳ tích tại Giải Cờ nhanh thế giới ở Doha, Qatar khi đánh bại nhà vô địch thế giới 19 tuổi Gukesh Dommaraju.
(ANTV) - Giáng sinh đã qua, ông già Noel đã quay về Bắc Cực nhưng hàng nghìn trẻ em ở Tây Ban Nha vẫn được nhận quà vào ngày lễ Ba Vua. Với người Thiên chúa giáo, mùa lễ chưa kết thúc cho đến ngày thứ 12 sau Giáng sinh (tức ngày 6/1), được gọi là “Lễ hiển linh” hay “Lễ Ba Vua”.
(ANTV) - Trước áp lực gia tăng phương tiện dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ, thành phố Hà Nội đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm xử lý dứt điểm các điểm ùn tắc kéo dài, đặc biệt tại những cửa ngõ trọng điểm. Ghi nhận tại khu vực phía Nam Thủ đô cho thấy, những biện pháp quyết liệt đang phát huy hiệu quả rõ rệt, ngay từ những ngày đầu năm mới.