Thứ Tư, 24/12/2025 20:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Người dân TP.HCM đổ xô mua thiết bị PCCC

BT

(ANTV) - Nhiều người dân nhất là các gia đình sống trong các chung cư, khu tập thể đã tức tốc đến các cửa hàng bảo hộ để tìm mua những thiết bị phòng cháy chữa cháy nhằm hạn chế tối đa thiệt hại nếu không may có sự cố cháy nổ xảy ra trong gia đình.

Sau vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội vừa qua, tại TP.HCM nhiều người dân đã đổ xô để đi mua những mặt hàng phòng cháy chữa cháy khiến cho những trang thiết bị phòng cháy đang trong tình trạng cháy hàng.

Bình chữa cháy, thang dây, mặt nạ chống khói và đồ chống cháy chịu được nhiệt độ cao, đây là những mặt hàng đang được nhiều người quan tâm sau vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội khiến 56 người tử vong. Không riêng gì những người ở chung cư, nhiều hộ dân nhà mặt phố cũng đi tìm mua các thiết bị phòng cháy chữa cháy để chủ động ứng phó với hỏa hoạn

Bà Trịnh Ngọc Diệp, quận 7, TP.HCM chia sẻ: Sau vụ cháy đó thì mình cũng sợ, mà tất cả mọi người đều sợ chứ không riêng gì mình mình thì mình cũng chuẩn bị trước những cái gì mà mình cần phải đề phòng, ví dụ như sau này mình muốn xài dây thì mình cũng phải chuẩn bị dây ở nhà hoặc là cái thang dây.

Theo ghi nhận của phóng viên, giá của các trang thiết bị phòng cháy chữa cháy trên thị trường hiện nay, mặt hàng thang dây có giá dao động từ 80-90 nghìn đồng/mét, bình chữa cháy dạng bột loại 2 - 8kg có giá từ 200.000 đồng - 400.000 đồng/bình; dạng khí CO2 từ 3 - 5kg có giá từ 480.000 - 740.000 đồng/bình. Sức mua thì tăng nhanh mà giá nhập các thiết bị đã bị đẩy lên cao so với trước đó cho nên một số cửa hàng đã không còn hàng để bán cho khách

Chị Nguyễn Thị Ngọc Tuyền, Chủ cửa hàng bảo hộ lao động tại quận 1, TP.HCM chia sẻ: Mình bán giá cũ không à, xong hết gọi hàng người ta lên 50% nên mình nói thôi, đợi chừng nào ấy thì mình kêu hàng vô chứ tự nhiên giờ ôm vô làm chi xong mấy bữa xuống giá lại tự nhiên mình ôm giá cao làm gì. Mình đâu có nhập đâu, đâu có thang dây đâu mà bán, 2-3 ngày nay mình không có thang dây bán.

Việc mua các thiết bị phòng cháy chữa cháy là rất cần thiết. Tuy nhiên, người dân lưu ý cần mua các thiết bị ở cửa hàng uy tín, tránh tình trạng mua hàng theo phong trào, hiệu ứng đám đông. Đồng thời, cần tìm hiểu kỹ các thông số, đặc biệt không nên ham giá rẻ mà mua những sản phẩm không rõ nguồn gốc./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thuận An Nguyễn Duy Hưng được giảm án

Cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thuận An Nguyễn Duy Hưng được giảm án

Pháp luật 24/12/2025

(ANTV) - Sáng nay, Tòa phúc thẩm Toà án nhân dân tối cao tại Hà Nội tuyên án đối với 14 bị cáo có đơn kháng cáo trong vụ án sai phạm đấu thầu xảy ra tại Tập đoàn Thuận An. Trong đó, bị cáo Nguyễn Duy Hưng (cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thuận An) được giảm 3 năm tù, phải chấp hành hình phạt tù là 7 năm 6 tháng tù.

Chém chủ nợ trọng thương vì bị đòi 300.000 đồng

Chém chủ nợ trọng thương vì bị đòi 300.000 đồng

Pháp luật 24/12/2025

(ANTV) - Tức giận việc bị đòi tiền nợ, Nguyễn Văn Nhị, sinh năm 1980, trú tại xã Óc Eo, tỉnh An Giang dùng dao tự chế chém chủ nợ nhiều nhát gây trọng thương rồi đến Cơ quan Công an đầu thú. Đối tượng đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam về hành vi giết người.

Công an xã truy xét nhanh thủ phạm cướp giật tài sản

Công an xã truy xét nhanh thủ phạm cướp giật tài sản

Pháp luật 24/12/2025

(ANTV) - Thấy người phụ nữ đi đường treo tài sản hớ hênh, một nam thanh niên đã nảy sinh ý định cướp tài sản để lấy tiền tiêu xài. Vụ việc vừa xảy ra tại thôn Hòn Lay, xã Trung Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa. Nhanh chóng vào cuộc điều tra truy xét, chỉ sau 4 giờ đồng hồ tiếp nhận thông tin, Công an xã Trung Khánh Vĩnh đã bắt được nghi can gây ra vụ cướp giật tài sản trên địa bàn.

Công an Cà Mau truy nã Tổng Giám đốc AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn

Công an Cà Mau truy nã Tổng Giám đốc AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn

Truy nã 24/12/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau đã ra quyết định truy nã đối với Nguyễn Thị Thanh Nhàn, sinh năm 1969 - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP Tiến bộ Quốc tế (AIC). Ngoài ra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau còn ra quyết định truy nã đối với bị can Trần Mạnh Hà, sinh năm 1971, Phó Tổng Giám đốc AIC.

Chính phủ Syria và SDF ngừng bắn

Chính phủ Syria và SDF ngừng bắn

Thế giới 24/12/2025

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Syria và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd lãnh đạo đã ra lệnh cho quân đội của họ ngừng bắn hôm 22/12, sau các cuộc đụng độ chết người xảy ra giữa hai bên tại Thành phố Aleppo, phía Bắc Syria.

Venezuela tìm cách bảo vệ các tàu chở dầu

Venezuela tìm cách bảo vệ các tàu chở dầu

Thế giới 24/12/2025

(ANTV) - Ngày 22/12, Ngoại trưởng Venezuela Yvan Gil đã đọc một bức thư từ Tổng thống Nicolas Maduro gửi tới các nhà lãnh đạo khu vực Mỹ Latinh và Caribe cũng như các quốc gia thành viên Liên hợp quốc, cảnh báo về sự leo thang hành động gây hấn của Mỹ.

Pháp thông qua dự luật ngân sách khẩn cấp

Pháp thông qua dự luật ngân sách khẩn cấp

Thế giới 24/12/2025

(ANTV) - Tối 23/12 (theo giờ địa phương), Quốc hội Pháp đã chính thức thông qua một dự luật đặc biệt, được coi là biện pháp khẩn cấp nhằm đảm bảo bộ máy nhà nước vẫn có thể vận hành kể cả khi sang năm mới, trong bối cảnh các cuộc đàm phán về ngân sách chính thức cho năm 2026 vẫn đang rơi vào bế tắc.

Mỹ và Iran tranh cãi về đàm phán hạt nhân

Mỹ và Iran tranh cãi về đàm phán hạt nhân

Thế giới 24/12/2025

(ANTV) - Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 23/12 đã họp bàn về việc thực thi Nghị quyết 2231 liên quan đến chương trình hạt nhân của Iran. Phiên họp diễn ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng sau khi các nước phương Tây kích hoạt cơ chế snapback để tái áp đặt các lệnh trừng phạt, dẫn đến những tranh cãi trực diện giữa đại diện Mỹ và Iran về tương lai của các vòng đàm phán.

Những ông già Noel đạp xe từ thiện ở Italia

Những ông già Noel đạp xe từ thiện ở Italia

Thế giới 24/12/2025

(ANTV) - Vào dịp Noel ở Rome, Italia, một trong những hoạt động độc đáo là sự kiện các "Ông Già Noel" đạp xe diễu hành để quyên góp cho các tổ chức từ thiện. Đây là hoạt động mang tính cộng đồng, thu hút sự chú ý không chỉ của người dân trong nước và mà còn khiến các du khách từ nhiều nơi trên thế giới mong muốn tham gia.

Xem thêm