Thứ Tư, 18/03/2026 20:13 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Người dân TP.HCM đổ xô mua thiết bị PCCC

BT

(ANTV) - Nhiều người dân nhất là các gia đình sống trong các chung cư, khu tập thể đã tức tốc đến các cửa hàng bảo hộ để tìm mua những thiết bị phòng cháy chữa cháy nhằm hạn chế tối đa thiệt hại nếu không may có sự cố cháy nổ xảy ra trong gia đình.

Sau vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội vừa qua, tại TP.HCM nhiều người dân đã đổ xô để đi mua những mặt hàng phòng cháy chữa cháy khiến cho những trang thiết bị phòng cháy đang trong tình trạng cháy hàng.

Bình chữa cháy, thang dây, mặt nạ chống khói và đồ chống cháy chịu được nhiệt độ cao, đây là những mặt hàng đang được nhiều người quan tâm sau vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội khiến 56 người tử vong. Không riêng gì những người ở chung cư, nhiều hộ dân nhà mặt phố cũng đi tìm mua các thiết bị phòng cháy chữa cháy để chủ động ứng phó với hỏa hoạn

Bà Trịnh Ngọc Diệp, quận 7, TP.HCM chia sẻ: Sau vụ cháy đó thì mình cũng sợ, mà tất cả mọi người đều sợ chứ không riêng gì mình mình thì mình cũng chuẩn bị trước những cái gì mà mình cần phải đề phòng, ví dụ như sau này mình muốn xài dây thì mình cũng phải chuẩn bị dây ở nhà hoặc là cái thang dây.

Theo ghi nhận của phóng viên, giá của các trang thiết bị phòng cháy chữa cháy trên thị trường hiện nay, mặt hàng thang dây có giá dao động từ 80-90 nghìn đồng/mét, bình chữa cháy dạng bột loại 2 - 8kg có giá từ 200.000 đồng - 400.000 đồng/bình; dạng khí CO2 từ 3 - 5kg có giá từ 480.000 - 740.000 đồng/bình. Sức mua thì tăng nhanh mà giá nhập các thiết bị đã bị đẩy lên cao so với trước đó cho nên một số cửa hàng đã không còn hàng để bán cho khách

Chị Nguyễn Thị Ngọc Tuyền, Chủ cửa hàng bảo hộ lao động tại quận 1, TP.HCM chia sẻ: Mình bán giá cũ không à, xong hết gọi hàng người ta lên 50% nên mình nói thôi, đợi chừng nào ấy thì mình kêu hàng vô chứ tự nhiên giờ ôm vô làm chi xong mấy bữa xuống giá lại tự nhiên mình ôm giá cao làm gì. Mình đâu có nhập đâu, đâu có thang dây đâu mà bán, 2-3 ngày nay mình không có thang dây bán.

Việc mua các thiết bị phòng cháy chữa cháy là rất cần thiết. Tuy nhiên, người dân lưu ý cần mua các thiết bị ở cửa hàng uy tín, tránh tình trạng mua hàng theo phong trào, hiệu ứng đám đông. Đồng thời, cần tìm hiểu kỹ các thông số, đặc biệt không nên ham giá rẻ mà mua những sản phẩm không rõ nguồn gốc./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cảnh báo những hành vi cực đoan từ mâu thuẫn tình cảm

Cảnh báo những hành vi cực đoan từ mâu thuẫn tình cảm

Pháp luật 18/03/2026

(ANTV) - Một vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng vừa xảy ra khi người chồng ra tay sát hại vợ và người được cho là có quan hệ tình cảm với vợ, trước khi tự kết liễu cuộc đời mình. Chỉ trong phút chốc, mâu thuẫn tình cảm đã biến thành bi kịch khiến nhiều gia đình tan vỡ, để lại những hệ lụy đau lòng cho người thân và xã hội. Thay vì giải quyết mâu thuẫn tình cảm một cách bình tĩnh, văn minh, nhiều người đã lựa chọn những hành vi cực đoan, bạo lực.

Xung quanh dự thảo sửa đổi Thông tư 29 về dạy thêm, học thêm

Xung quanh dự thảo sửa đổi Thông tư 29 về dạy thêm, học thêm

Xã hội 18/03/2026

(ANTV) - Sau hơn một năm triển khai, Bộ Giáo dục và đào tạo vừa đề xuất sửa đổi Thông tư 29 về dạy thêm, học thêm. Điểm đáng chú ý là dự thảo sửa đổi không cấm dạy thêm, học thêm chính đáng, nhưng sẽ siết chặt quản lý nhằm ngăn chặn các hành vi tiêu cực như ép buộc, trục lợi. Sự thay đổi này ngay lập tức đã nhận được rất nhiều ý kiến.

Đối tượng cướp manh động vì nghiện game

Đối tượng cướp manh động vì nghiện game

Pháp luật 18/03/2026

(ANTV) - Sa đà vào nghiện game online, bỏ học từ khi còn đang là học sinh lớp 8, Ma Quang Định, sinh năm 2005, trú tại xã Đan Thượng, tỉnh Phú Thọ vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam về tội cướp giật tài sản. Vụ việc một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về những hệ lụy từ việc sa đà vào nghiện game online trong một bộ phận thanh thiếu niên hiện nay.

Nhật Bản sẽ triển khai 50 tỷ yên ODA thế hệ mới cho Việt Nam

Nhật Bản sẽ triển khai 50 tỷ yên ODA thế hệ mới cho Việt Nam

Kinh tế 18/03/2026

(ANTV) - Hôm nay (18/3), tại Hà Nội, Bộ Tài chính Việt Nam phối hợp với Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản tổ chức hội thảo về ODA thế hệ mới, nhằm giới thiệu chương trình hỗ trợ ngân sách cho chuyển đổi xanh và thúc đẩy trao đổi chính sách giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Hiệu quả sau 1 tháng vận hành Trung tâm chỉ huy Công an tỉnh Phú Thọ

Hiệu quả sau 1 tháng vận hành Trung tâm chỉ huy Công an tỉnh Phú Thọ

Xã hội 18/03/2026

(ANTV) - Việc ứng dụng công nghệ và kết nối dữ liệu camera giám sát trong công tác bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông không chỉ giúp cho việc nâng cao khả năng nắm tình hình mà còn hỗ trợ lực lượng chức năng phát hiện và xử lý kịp thời các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự và trật tự an toàn giao thông trên địa bàn. Đến nay, sau 01 tháng đi vào hoạt động, đã phát huy hiệu quả tích cực.

Xem thêm