(ANTV) - Do tình ảnh hưởng của cơn bão vừa qua cộng thêm đợt mưa lũ đang diễn biến phức tạp nên hầu hết diện tích hoa màu, nông sản trên địa bàn các huyện ngoại thành Hà Nội bị thiệt hại lớn. Hiện, nhiều hộ dân đang chạy đua với nước lũ để thu hoạch nốt số lượng rau củ còn lại. Ghi nhận tại huyện Mê Linh, TP Hà Nội.
Những ngày này, do tình hình mưa lũ ngập phần lớn diện tích hoa màu, nông sản nên Hợp tác xã Đông Cao đã chủ động thu mua sản lượng rau nhằm giảm phần nào thiệt hại cho nhân dân. Theo nhiều hộ dân dân sản xuất rau an toàn, nhiều loaij rau củ chưa đến ngày thu hoạch đều bị mất trắng.
Thôn Đông Cao, xã Tráng Việt, huyện Mê Linh, TP Hà Nội được biết đến là vùng trồng rau lớn của Thủ đô. Mỗi ngày, vùng rau này cung cấp cho thị trường 200-300 tấn rau, củ, quả chất lượng bảo đảm. Nhờ canh tác rau an toàn, chất lượng đời sống của nông dân nơi đây ngày càng được nâng cao, nhiều hộ dân đã có mức thu nhập từ 100 triệu đồng đến 300 triệu đồng/năm. Tuy nhiên, do tình hình bão lũ đã gây thiệt hại lớn tới kinh tế của nhân dân trong xã.
Theo thống kê, diện tích đất nông nghiệp bị ảnh hưởng là khoảng 1700 ha, trong đó chủ yếu là lúa và rau mầu. Theo Phòng Kinh tế huyện Mê Linh, hiện chưa có thống kê cụ thể về mức thiệt hại hoa màu, tuy nhiên, với tình hình mưa lũ như hiện nay, thu nhập của các hộ dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng, đồng nghĩa với việc thiếu nguồn cung ứng rau sạch cho TP Hà Nội.
(ANTV) - Mở rộng điều tra vụ cưỡng đoạt tài sản liên quan đến Hồ Thành Được, tức Được "Đất Bắc", Công an TP.HCM đã khởi tố, bắt tạm giam thêm 7 bị can về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, CATP Hải phòng vừa phát hiện đối tượng Đoàn Sỹ Duy, trú tại phường Kiến An, TP Hải Phòng có hành vi sản xuất, chế tạo hơn 1,23 tạ pháo nổ thành phẩm và bán thành phẩm.
(ANTV) - Tối 9/1, một vụ cháy lớn bùng phát tại xưởng gỗ và xưởng tái chế nhựa thuộc thôn Cát Lư, xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên.
(ANTV) - Ngày 9/1, một vụ nổ đã làm hư hại nghiêm trọng một tòa nhà dân cư tại thủ đô Madrid của Tây Ban Nha, khiến 1 người phụ nữ cao tuổi thiệt mạng và 9 người bị thương.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, Washington đã hủy bỏ kế hoạch tiến hành đợt tấn công quân sự thứ hai nhằm vào Venezuela, sau khi chính quyền Caracas có những động thái được Mỹ đánh giá là mang tính hợp tác.
(ANTV) - Đại giáo chủ Iran Ali Khamenei công khai chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump, cáo buộc Washington đứng sau kích động các cuộc biểu tình bạo lực tại Iran, trong bối cảnh tình hình chính trị – an ninh nước này tiếp tục căng thẳng.
(ANTV) - Ngày 9/1 (giờ Brussels), Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Antonio Costa đã tới thăm thủ đô Damascus của Syria, bắt đầu chuyến làm việc cấp cao nhằm thúc đẩy tiến trình tái thiết lập và làm mới quan hệ giữa Liên minh châu Âu (EU) và Syria.
(ANTV) - Các nữ bác sĩ ở Pakistan đã có cơ hội quay trở lại lực lượng lao động thông qua một chương trình trực tuyến cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân ở các vùng sâu vùng xa của đất nước và một số khu vực của Afghanistan.
(ANTV) - Khởi tố thêm 7 đối tượng trong vụ đòi nợ thuê núp bóng doanh nghiệp; Tuyên án nhóm đối tượng giết người, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng; Đồng Tháp: Bắt đối tượng tàng trữ vũ khí và ma túy; Hải Phòng: Bắt đối tượng sản xuất pháo trái phép; Hải Phòng: Tiêu hủy gần 14.000 hộp pate làm từ thịt nhiễm bệnh...là một số tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Những vụ cháy nhà dân liên tiếp xảy ra trong thời gian gần đây đã để lại không ít nỗi ám ảnh với nhiều người. Cháy xảy ra, không chỉ là thiệt hại về tài sản, mà phía sau những ngọn lửa là sự mất mát không gì bù đắp được.