Thứ Năm, 03/07/2025 09:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Thông tin vụ 8 container điều bị "rút ruột"

BT

(ANTV) - Liên quan đến việc Hiệp hội Hồ tiêu và cây gia vị Việt Nam (VPSA) có văn bản kiến nghị Cục Hàng hải Việt Nam và Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn về việc thiếu hụt hàng hóa tại cảng Cát Lái, hiện các bên liên quan đã có những thông tin phản hồi.

Theo Hiệp hội Hồ tiêu và cây gia vị Việt Nam, 5 doanh nghiệp hội viên phản ánh về tình trạng mất cắp hồ tiêu và cà phê tại cảng Cát Lái.

Cụ thể, trong thời gian từ tháng 9-2023 đến tháng 4-2024 đã có 8 lô hàng, gồm 4 lô hồ tiêu và 4 lô cà phê thuộc 5 doanh nghiệp đã bị "rút ruột". Khối lượng hàng hóa bị mất chiếm từ 7-28% lô hàng, đều xảy ra ở cảng hạ của cảng Cát Lái và trong cùng một thời gian do tàu bị hoãn.

Theo Hiệp hội Hồ tiêu và cây gia vị Việt Nam, tổng cộng đã có hơn 18,5 tấn cà phê, hồ tiêu (trị giá 2,7 tỉ đồng) đã bị "rút ruột".

Sau khi thông tin này được đăng tải, Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn đã có văn bản phản hồi gửi Hiệp hội Hồ tiêu và cây gia vị Việt Nam. Theo đó, các phòng ban chức năng của Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn đang làm việc với các đơn vị thẩm quyền và cơ quan chức năng, công an để kiểm chứng thông tin thiếu hụt hàng hóa do phía Hiệp hội Hồ tiêu và cây gia vị Việt Nam cung cấp. Tuy nhiên, việc rủi ro mất hàng khi xuất khẩu có thể xảy ra ở nhiều khâu.

Luồng hàng hóa di chuyển từ kho người bán đến kho người mua, qua các khâu trong chuỗi cung ứng như vận tải trên biển, đến cảng dỡ hàng, vận tải từ cảng đến kho người nhập khẩu...

Dự kiến, Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn và Hiệp hội Hồ tiêu và cây gia vị Việt Nam sẽ tiếp tục đối thoại để làm rõ về phản ánh hiện tượng các container hàng tiêu, cà phê xuất khẩu nghi vấn bị "rút ruột" tại cảng Cát Lái./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tuyên dương các điển hình tiến tiến trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc TP.Hà Nội

Tuyên dương các điển hình tiến tiến trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc TP.Hà Nội

Xã hội 02/07/2025

(ANTV) - Ngày 2/7, Ban Chỉ đạo 138 TP Hà Nội tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; tuyên dương các điển hình tiến tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2025. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại Ngày hội.

Triệt phá cơ sở sản xuất thuốc bảo vệ thực vật giả

Triệt phá cơ sở sản xuất thuốc bảo vệ thực vật giả

Pháp luật 02/07/2025

(ANTV) - Mới đây Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về Môi trường - Bộ Công an phối hợp cùng lực lượng Công an tỉnh Bắc Ninh bất ngờ kiểm tra một kho xưởng tại thôn Sơn, phường Hạp Lĩnh, TP Bắc Ninh. Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện một đường dây sản xuất và buôn bán thuốc bảo vệ thực vật giả quy mô lớn, do Nguyễn Văn Tuấn cầm đầu.

Kiểm soát chặt chẽ hoạt động vận tải hành khách

Kiểm soát chặt chẽ hoạt động vận tải hành khách

Xã hội 02/07/2025

(ANTV) - Ngay sau khi sáp nhập 2 địa phương vào TP.HCM, Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM đã đẩy mạnh chiến dịch kiểm tra, kiểm soát các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông. Vận tải hành khách, dừng đỗ sai quy định là một trong những chuyên đề được Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM đẩy mạnh trong tuần đầu của chiến dịch.

Mua hàng trên 5 triệu đồng chuyển khoản mới được khấu trừ thuế VAT

Mua hàng trên 5 triệu đồng chuyển khoản mới được khấu trừ thuế VAT

Kinh tế 02/07/2025

(ANTV) - Từ ngày 1/7, Nghị định của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Thuế giá trị gia tăng chính thức có hiệu lực. Đối với các cơ sở kinh doanh, để được khấu trừ thuế giá trị gia tăng (VAT) đầu vào, phải có hóa đơn giá trị gia tăng và chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt với hàng hóa, dịch vụ mua vào từ 5 triệu đồng đã bao gồm VAT.

Doanh nghiệp TP.HCM chủ động mở rộng thị trường xuất khẩu ngách

Doanh nghiệp TP.HCM chủ động mở rộng thị trường xuất khẩu ngách

Kinh tế 02/07/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh hội nhập sâu rộng và dịch chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu, TPHCM đang tập trung đa dạng hóa đối tác thương mại, đẩy mạnh mở rộng sang các thị trường mới. Xáo trộn thương mại toàn cầu đang đặt ra thách thức lớn đối với tăng trưởng kinh tế của TPHCM. Dù vậy, thành phố vẫn giữ mục tiêu tăng trưởng 8,5% đã đề ra, chủ động xây dựng các kế hoạch ứng phó và hỗ trợ doanh nghiệp.

Lực lượng công an chủ động trong vận hành chính quyền địa phương 2 cấp

Lực lượng công an chủ động trong vận hành chính quyền địa phương 2 cấp

Xã hội 02/07/2025

(ANTV) - Để đáp ứng yêu cầu khi thực hiện chính quyền địa phương 2 cấp, Công an các xã, phường trên địa bàn TP.HCM đã khẩn trương triển khai các mặt công tác, phối hợp với chính quyền địa phương và các đơn vị trên địa bàn góp phần vận hành thông suốt mô hình chính quyền địa phương 2 cấp ngay từ những ngày đầu đi vào hoạt động.

Ngày đầu vận hành chính quyền 2 cấp tại Công an phường Xuân Hương, Đà Lạt

Ngày đầu vận hành chính quyền 2 cấp tại Công an phường Xuân Hương, Đà Lạt

Xã hội 02/07/2025

(ANTV) - Là phường trung tâm của tỉnh Lâm Đồng mới, Công an phường Xuân Hương – Đà Lạt đã bước vào ngày làm việc đầu tiên với tinh thần trách nhiệm cao, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu quản lý về an ninh trật tự trên địa bàn rộng lớn sau khi sáp nhập từ các phường 1, 2, 3, 4 và 10 TP Đà Lạt cũ.

Chương trình nghệ thuật kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh

Chương trình nghệ thuật kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh

Văn hóa 02/07/2025

(ANTV) - Tối 01/7, hàng nghìn người dân đã tới Quảng trường Nguyễn Văn Linh (tỉnh Hưng Yên) để xem chương trình nghệ thuật “Giai điệu quê hương – Niềm tin ngày mới” nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh (1/7/1915 – 1/7/2025) và chào mừng hợp nhất tỉnh Hưng Yên và tỉnh Thái Bình. Chương trình do Cục Công tác chính trị chỉ đạo, Nhà hát Ca múa nhạc Công an nhân dân biểu diễn.

Xem thêm