(ANTV) - Từ ngày 1/9, Thông tư số 06 của Ngân hàng Nhà nước đã chính thức có hiệu lực thi hành, bổ sung một số quy định nhằm kiểm soát rủi ro phát sinh trong hoạt động cho vay, góp phần đảm bảo an toàn hoạt động của hệ thống các tổ chức tín dụng.
Bên cạnh đó, Thông tư này cũng đã đưa ra các quy định về cho vay phù hợp với quá trình chuyển đổi số trong hoạt động ngân hàng và các quy định khác để tháo gỡ, tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho khách hàng tiếp cận vốn vay ngân hàng.
Để tìm hiểu rõ hơn về Thông tư 06 của Ngân hàng Nhà nước và những tác động của Thông tư này lên nền kinh tế, phóng viên ANTV đã có cuộc trao đổi cùng PGS. TS Đinh Trọng Thịnh – Chuyên gia kinh tế.
Sau những chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ và lắng nghe ý kiến góp ý của doanh nghiệp liên quan đến Thông tư 06, ngày 23/08 vừa qua, Ngân hàng Nhà nước đã ban hành Thông tư số 10 ngưng hiệu lực thi hành khoản 8, khoản 9 và khoản 10 Điều 8 quy định về những nhu cầu vốn không được vay cho đến ngày có hiệu lực thi hành của văn bản quy phạm pháp luật mới quy định về các vấn đề này.
Theo Ngân hàng Nhà nước, trong bối cảnh nền kinh tế vẫn còn nhiều khó khăn, việc này nhằm ưu tiên hơn nữa thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Trong thời gian tới, NHNN sẽ phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan để nghiên cứu, xem xét các giải pháp phù hợp nhằm kiểm soát rủi ro, đảm bảo an toàn hoạt động của các tổ chức tín dụng, hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho người dân và doanh nghiệp./.
(ANTV) - Lễ hội chọi trâu Hải Lựu năm 2026 tại xã Hải Lựu, tỉnh Phú Thọ đã khép lại vào ngày hôm qua 5/3. Song dư âm về một lễ hội an toàn, trật tự còn đọng mãi trong lòng Nhân dân và du khách thập phương. Đóng góp quan trọng vào thành công của lễ hội là sự chủ động, phối hợp chặt chẽ của lực lượng Công an tỉnh Phú Thọ cùng cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác bảo đảm an ninh trật tự.
(ANTV) - Xem bóng đá lậu – một cụm từ tưởng chừng như chỉ là thói quen giải trí vô hại của một bộ phận cư dân mạng, nhưng đằng sau nó là cả một đường dây tội phạm có tổ chức.
(ANTV) - Năm 2026, công tác tuyển sinh vào các trường, học viện Công an nhân dân có nhiều điểm điều chỉnh đáng chú ý, từ chỉ tiêu, phương thức xét tuyển cho tới cách cộng điểm ưu tiên và quy đổi chứng chỉ quốc tế. Những thay đổi này đang nhận được sự quan tâm lớn của phụ huynh và thí sinh cả nước.
(ANTV) - Phòng An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Lâm Đồng đã phát hiện, xử lý 2 trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật trên không gian mạng liên quan đến cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp.
(ANTV) - Sau nhiều giờ điều tra, truy xét, tối 5/3, phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã bắt giữ khẩn cấp 7 đối tượng về hành vi giết người.
(ANTV) - Hà Nội đang hướng tới một đô thị "Văn minh - hiện đại" với tầm nhìn 100 năm. Để làm được điều đó, cần một nền tảng quy hoạch và xây dựng chuẩn chỉ. Thế nhưng, thực tế đang tồn tại một "điểm nghẽn" lớn. Đó là tình trạng vi phạm trật tự xây dựng diễn ra muôn hình vạn trạng tại một số địa bàn phường.
(ANTV) - Hôm 5/3, Nga và Ukraine đã tiến hành thêm một đợt trao đổi tù binh. Hoạt động này được thực hiện theo thỏa thuận đạt được trong các vòng đàm phán gần đây do Mỹ làm trung gian, diễn ra tại thủ đô Abu Dhabi của Các tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) và Geneva (Thụy Sĩ) hồi tháng 2 vừa qua.
(ANTV) - Hội đồng Liên minh châu Âu (EU) vừa chính thức thông qua bản sửa đổi Luật Khí hậu, trong đó xác lập mục tiêu ràng buộc là cắt giảm 90% lượng phát thải khí nhà kính vào năm 2040, nhằm củng cố lộ trình trung hòa carbon vào giữa thế kỷ này.
(ANTV) - Hãng điện tử Trung Quốc ZTE vừa qua đã ra mắt một sản phẩm thú cưng sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) mới tại Triển lãm Di động Thế giới ở Barcelona, Tây Ban Nha. Thú cưng lông xù mang tên “iMoochi” được thiết kế để trở thành người bạn đồng hành giàu cảm xúc của con người và có thể phát triển tính cách ngày càng hoàn thiện.
(ANTV) - Căng thẳng tại Trung Đông đã bước sang một giai đoạn mới đầy nguy hiểm khi cả Washington và Tehran đều đưa ra những tuyên bố cứng rắn, gần như đóng sập cánh cửa ngoại giao. Trong khi Iran khẳng định không có kế hoạch đàm phán hay ngừng bắn, thì phía Mỹ cho biết đang huy động tối đa năng lực quân sự để theo đuổi các mục tiêu chiến lược tại khu vực.