(ANTV) - Từ ngày 1/9, Thông tư số 06 của Ngân hàng Nhà nước đã chính thức có hiệu lực thi hành, bổ sung một số quy định nhằm kiểm soát rủi ro phát sinh trong hoạt động cho vay, góp phần đảm bảo an toàn hoạt động của hệ thống các tổ chức tín dụng.
Bên cạnh đó, Thông tư này cũng đã đưa ra các quy định về cho vay phù hợp với quá trình chuyển đổi số trong hoạt động ngân hàng và các quy định khác để tháo gỡ, tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho khách hàng tiếp cận vốn vay ngân hàng.
Để tìm hiểu rõ hơn về Thông tư 06 của Ngân hàng Nhà nước và những tác động của Thông tư này lên nền kinh tế, phóng viên ANTV đã có cuộc trao đổi cùng PGS. TS Đinh Trọng Thịnh – Chuyên gia kinh tế.
Sau những chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ và lắng nghe ý kiến góp ý của doanh nghiệp liên quan đến Thông tư 06, ngày 23/08 vừa qua, Ngân hàng Nhà nước đã ban hành Thông tư số 10 ngưng hiệu lực thi hành khoản 8, khoản 9 và khoản 10 Điều 8 quy định về những nhu cầu vốn không được vay cho đến ngày có hiệu lực thi hành của văn bản quy phạm pháp luật mới quy định về các vấn đề này.
Theo Ngân hàng Nhà nước, trong bối cảnh nền kinh tế vẫn còn nhiều khó khăn, việc này nhằm ưu tiên hơn nữa thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Trong thời gian tới, NHNN sẽ phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan để nghiên cứu, xem xét các giải pháp phù hợp nhằm kiểm soát rủi ro, đảm bảo an toàn hoạt động của các tổ chức tín dụng, hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho người dân và doanh nghiệp./.
(ANTV) - Ngày hội bầu cử là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, nơi mỗi cử tri thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình. Để ngày hội lớn của toàn dân diễn ra an toàn, thuận lợi, bên cạnh công tác đảm bảo an ninh trật tự, giao thông thì phòng cháy chữa cháy tại các điểm bầu cử cũng là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng.
(ANTV) - Không chấp hành hiệu lệnh kiểm tra nồng độ cồn, tài xế xe tải tại Quảng Ninh còn điều khiển phương tiện tông vào xe tuần tra của lực lượng CSGT rồi bỏ chạy. Đối tượng đã bị cơ quan Công an bắt giữ khẩn cấp, phục vụ điều tra.
(ANTV) - Đối tượng Trần Quốc Nghiêm (trú xã Bình Phước, tỉnh Vĩnh Long) đang bị Công an phường Phước Hậu, tỉnh Vĩnh Long tạm giữ để điều tra về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”.
(ANTV) - Phòng CSGT Công an TP. HCM cho biết, Đội CSGT Tân Sơn Nhất đã ra quyết định xử phạt một tài xế ô tô vì tự ý lắp thêm đèn chiếu sáng hai bên thành xe, gây ảnh hưởng đến người tham gia giao thông.
(ANTV) - Chúng ta thường biết đến âm nhạc như một hình thức giải trí, một bộ môn nghệ thuật. Thế nhưng, tại nhà hát Concertgebouw lừng danh của Amsterdam, Hà Lan, âm nhạc còn mang một sứ mệnh khác. Tại Câu lạc bộ Singing Circle do ca sĩ opera Maartje De Lint sáng lập, những giai điệu đang trở thành liều thuốc quý giá, hàn gắn lại những mảnh ký ức vụn vỡ của những người mắc bệnh thoái hóa thần kinh.
(ANTV) - Xung đột tại Trung Đông vẫn đang leo thang căng thẳng. Những diễn biến quân sự mới nhất cho thấy vòng xoáy bạo lực đang có dấu hiệu vượt khỏi tầm kiểm soát trên nhiều mặt trận cùng lúc.
(ANTV) - Các cuộc không kích của Israel tối 11/3 đã tàn phá vùng ngoại ô phía Nam Thủ đô Beirut của Lebanon, sau khi lực lượng Hezbollah phóng một loạt tên lửa vào miền Bắc Israel.
(ANTV) - Quan hệ giữa Hungary và Ukraine đang bước vào giai đoạn căng thẳng mới khi hàng loạt tranh chấp liên quan đến năng lượng, tài chính và chính trị liên tiếp bùng phát trong thời gian gần đây.
(ANTV) - Việc thực thi các quyết định hồi hương vẫn là một thách thức đối với nhiều quốc gia châu Âu, thúc đẩy các nhà lập pháp tìm kiếm những giải pháp nhằm cải thiện quy trình hiện hành. Một dự luật mới liên quan đến việc hồi hương người di cư không có quyền ở lại Liên minh châu Âu (EU) đang được thảo luận tại Nghị viện châu Âu. Văn bản vừa được thông qua ở cấp ủy ban và dự kiến sẽ sớm được đưa ra xem xét tại phiên họp toàn thể của nghị viện.
(ANTV) - Sự bất ổn xung đột địa chính trị tại Trung Đông những ngày qua dường như là chất xúc tác để các thế lực thù địch phản động lưu vong, đẩy mạnh kích động biểu tình bạo loạn. Mục đích của chúng là nhằm tạo ra đột biến chính trị tại Việt Nam. Âm mưu cuối cùng của chúng là lật đổ chế độ do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo, thay đổi thể chế chính trị ở nước ta.