
(ANTV) - Thời gian gần đây, tội phạm tiền giả tại các tỉnh, thành phố trên cả nước hoạt động hết sức phức tạp với nhiều thủ đoạn tinh vi.
Không ít những vụ án nghiêm trọng liên quan đến việc lưu hành tiền giả bị phát hiện và xử lý bới cơ quan chức năng thời thời gian qua. Có thể thấy, các đối tượng xấu đang lợi dụng thời điểm cuối năm, nhu cầu tiền mặt của người dân tăng cao để buôn bán và tiêu thụ tiền giả với hình thức và thủ đoạn tinh vi.
Có thể thấy, những người buôn bán nhỏ, người già dễ dàng là nạn nhân của tội phạm tiền giả.… Trước khi mua hàng đối tượng thường gây ra các hành vi khiến người bán hàng mất tập trung để mua hàng với giá trị lớn bằng tiền giả.
Đặc biệt, các đối tượng sử dụng tiền giả thường giao dịch vào buổi tối, và không mang theo nhiều tiền để phòng trường hợp bị phát hiện thì lấy lý do không biết là tiền giả hoặc do nhầm lẫn, để tránh sự suy xét của pháp luật.
Ngoài sự vào cuộc tích cực của các cơ quan chức năng nhằm ngăn chặn và xử lý nghiêm hành vi phạm pháp liên quan đến tiền giả, các tổ chức, đơn vị hoặc cá nhân cũng cần cẩn trọng hơn trong các giao dịch bằng tiền mặt, tránh thất thoát tài sản.
Đồng thời, người dân cần tích cực tố giác các đối tượng gạ gẫm mua bán, lưu hành tiền giả, không tiếp tay cho hành vi vi phạm pháp luật, đảm bảo an toàn xã hội.
(ANTV) - Hiện nay, 34 tỉnh, thành phố trên cả nước đang đồng loạt vận hành mô hình chính quyền hai cấp. Đây là bước cải cách hành chính quy mô lớn nhất từ trước tới nay, đánh dấu một giai đoạn mới trong quản trị quốc gia.
(ANTV) - Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov ngày 21/8 cho biết, Tổng thống nước này Vladimir Putin sẵn sàng gặp Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nếu tất cả các vấn đề cần trao đổi ở cấp cao nhất được giải quyết ổn thỏa.
(ANTV) - Các bộ trưởng quốc phòng của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã tổ chức cuộc họp trực tuyến tại thủ đô Brussels - Bỉ nhằm thảo luận về các biện pháp đảm bảo an ninh lâu dài cho Ukraine.
(ANTV) - Một vụ bê bối ô nhiễm nguồn nước với các chất hóa chất vĩnh cửu (PFAS) đã và đang gây chấn động ở một khu vực miền Nam nước Bỉ.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Đình Phúc (20 tuổi), trú tại phường Trảng Dài, tỉnh Đồng Nai để điều tra, làm rõ hành vi cướp và cướp giật tài sản.
(ANTV) - Công an TP Hà Nội đã bắt giữ khẩn cấp 2 thanh niên phóng xe với tốc độ cao, tông chiến sĩ cảnh sát cơ động bị thương.
(ANTV) - Tối 21/8, buổi tổng hợp luyện các lực lượng vũ trang tham gia diễu binh trong Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9 đã chính thức diễn ra. Đây là buổi tổng hợp luyện đầu tiên tại Quảng trường Ba Đình (Hà Nội).
(ANTV) - Tối ngày 21/8, buổi tổng hợp luyện các lực lượng vũ trang tham gia diễu binh trong Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9 đã chính thức diễn ra. Tham gia buổi tổng hợp luyện có các cán bộ, chiến sĩ các đơn vị quân đội, công an, quân đội nước ngoài, các khối diễu hành, cùng nhiều loại khí tài, phương tiện hiện đại. Đây là buổi tổng hợp luyện đầu tiên tại Quảng trường Ba Đình (Hà Nội).
(ANTV) - Giả sử với mức lương khoảng 15 triệu đồng mỗi tháng, thì nhiều người lao động sau khi trừ các khoản bảo hiểm và thuế thu nhập cá nhân chỉ còn lại chưa đến 12 triệu đồng để chi tiêu. Trong bối cảnh giá cả ngày một leo thang, câu hỏi đặt ra là: mức giảm trừ gia cảnh và biểu thuế thu nhập cá nhân hiện nay còn phù hợp không? Và đã đến lúc cần sửa đổi Luật Thuế thu nhập cá nhân?
(ANTV) - Hà Nội sẽ phát bánh, nước uống cho người dân xem diễu binh 2/9; Kiểm soát an ninh hàng không cấp độ 1 tại các sân bay dịp Quốc khánh 2/9; Đề xuất ngân hàng không thu giữ nhà ở duy nhất của bên bảo đảm là những chính sách mới có hiệu lực.