(ANTV) - Những ngày này những người nông dân tại thủ phủ bưởi Diễn đang tất bật vào vụ thu hoạch, phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Ất tỵ 2025. Năm nay do ảnh hưởng của bão số 3, nhiều cây bưởi bị ảnh hưởng, nhưng các nhà vườn đã tập trung chăm sóc, cộng với thời tiết khô ráo cuối năm đang thuận lợi để bưởi cho trái ngọt, vàng, đều quả.
Những ngày này, bà Vũ Thị Bích Hiền, phường Phúc Diễn đang tất bật thu hái bưởi để phục vụ cho thị trường tết Nguyên đán tới đây. Do ảnh hưởng của cơn bão số 3, gần 80% diện tích cây bưởi của gia đình bà bị hỏng. Sau hơn 3 tháng nỗ lực chăm sóc, phục hồi năm nay gia đình bà thu về khoảng gần 2000 quả.
Gia đình chị Trang thì may mắn hơn nhiều người nông dân khác tại Phúc Diễn, bão số 3 không gây nhiều thiệt hại cho diện tích bưởi của gia đình chị. Với khoảng 32 gốc bưởi, mỗi gốc hơn 100 quả. Trừ các khoản chi phí, gia đình chị thu về hàng trăm triệu đồng.
Phường Phúc Diễn được coi là thủ phủ của bưởi Diễn , có gần 300 hộ trồng bưởi với tổng diện tích 27,9 ha. Do ảnh hưởng của cơn bão số 3, năm nay, sản lượng bưởi tại đây giảm khoảng gần 80% so với năm trước. Tuy nhiên, giá bán vẫn giữ được mức ổn định, từ 25 đến 70 ngàn đồng/1 quả. Tùy thuộc vào trọng lượng, thời gian trồng. Để tăng thêm thu nhập, nhiều nhà vườn mở thêm dịch vụ cho du khách đến check in, chụp ảnh thu phí.
Một năm với nhiều khó khăn, thách thức, đi kèm với đó là những thiệt hại cho người nông dân trồng bưởi ở Phúc Diễn nói riêng và người nông dân trên cả nước nói chung. Thế nhưng những người nông dân như bà Hiền vẫn đang chọn cách nỗ lực khôi phục những thiệt hại do bão lũ gây ra…Những trái còn lại đang được thu hoạch…Những mầm xanh đang đâm chồi nảy lộc hứa hẹn cho vụ mùa năm sau.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến kiểm tra công trường, tặng quà động viên kỹ sư, công nhân thi công dự án cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng đoạn qua thành phố Cần Thơ.
(ANTV) - Nhằm phục vụ nhu cầu đi lại và vui chơi của người dân trong dịp Tết Dương lịch năm 2026, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM vừa thông báo kế hoạch hoạt động của hệ thống vận tải hành khách công cộng. Theo đó, trong ngày đầu tiên của năm mới, xe buýt và tuyến metro số 1 sẽ đồng loạt miễn phí vé cho hành khách.
(ANTV) - Bộ Tài chính cho biết đã thực hiện chuyển đầy đủ tiền cho các địa phương để thực hiện tặng quà nhân dịp Đại hội Đảng XIV và Tết Nguyên đán 2026.
(ANTV) - Hà Nội chuẩn bị áp dụng màu nền biển kiểm soát riêng và gắn mã QR cho phương tiện sử dụng năng lượng sạch, tích hợp vào hệ thống thu phí ETC
(ANTV) - Năm 2025 đang dần khép lại trong bối cảnh kinh tế thế giới vẫn tiềm ẩn nhiều yếu tố bất ổn: Nhu cầu tiêu dùng phục hồi chậm, áp lực cạnh tranh ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, trong bức tranh nhiều gam màu đan xen ấy, kinh tế Việt Nam vẫn ghi nhận những điểm sáng tích cực, tạo nền tảng quan trọng cho tăng trưởng bền vững. Đáng chú ý, xuất khẩu tiếp tục là một trong những trụ cột quan trọng, đóng góp lớn vào đà phục hồi và phát triển của nền kinh tế.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Tuyền (SN 1990) trú tại xã Ân Thi, tỉnh Hưng Yên về tội "Sản xuất hàng giả".
(ANTV) - Dự án chậm tiến độ, công trình dang dở suốt nhiều năm không chỉ gây lãng phí mà còn đẩy người dân vào cảnh sống chung với ô nhiễm, bệnh tật. Tại phường Long Biên, quận Long Biên, Hà Nội, một dự án cải tạo hệ thống cống, hồ được kỳ vọng chỉnh trang đô thị đến nay vẫn bỏ hoang, để lại nỗi bức xúc kéo dài.
(ANTV) - Sau các đợt bão lũ liên tiếp đã gây thiệt hại nặng nề cho nhiều xã vùng núi tỉnh Nghệ An, trong đó hạ tầng giao thông bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhiều tuyến đường, cầu cống bị lũ cuốn trôi hoặc hư hỏng nặng. Gần một tháng trôi qua, đến nay, nhiều bản làng vẫn trong tình trạng bị cô lập, việc đi lại của người dân hết sức khó khăn, nguy hiểm.
(ANTV) - Trong đêm 28/12 và rạng sáng 29/12, Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn đã liên tiếp phát hiện, bắt giữ nhiều đối tượng liên quan đến hành vi tổ chức xuất cảnh trái phép và nhập cảnh trái phép qua biên giới.
(ANTV) - Năm 2025 khép lại trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều bất định, các cú sốc tài chính, bất ổn địa chính trị và căng thẳng thương mại đang kéo triển vọng tăng trưởng của thế giới đi xuống. Nhưng 2025 cũng là năm cho thấy rõ hơn bản lĩnh điều hành và khả năng thích ứng của kinh tế Việt Nam. Đây là năm cuối cùng thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm 2021–2025, cũng là năm cuối của nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng, thời điểm toàn Đảng, toàn dân nỗ lực phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra.