Thứ Hai, 29/12/2025 09:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Thủ phủ bưởi Diễn tất bật vào vụ Tết

BT

(ANTV) - Những ngày này những người nông dân tại thủ phủ bưởi Diễn đang tất bật vào vụ thu hoạch, phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Ất tỵ 2025. Năm nay do ảnh hưởng của bão số 3, nhiều cây bưởi bị ảnh hưởng, nhưng các nhà vườn đã tập trung chăm sóc, cộng với thời tiết khô ráo cuối năm đang thuận lợi để bưởi cho trái ngọt, vàng, đều quả.

Những ngày này, bà Vũ Thị Bích Hiền, phường Phúc Diễn đang tất bật thu hái bưởi để phục vụ cho thị trường tết Nguyên đán tới đây. Do ảnh hưởng của cơn bão số 3, gần 80% diện tích cây bưởi của gia đình bà bị hỏng. Sau hơn 3 tháng nỗ lực chăm sóc, phục hồi năm nay gia đình bà thu về khoảng gần 2000 quả.

Gia đình chị Trang thì may mắn hơn nhiều người nông dân khác tại Phúc Diễn, bão số 3 không gây nhiều thiệt hại cho diện tích bưởi của gia đình chị. Với khoảng 32 gốc bưởi, mỗi gốc hơn 100 quả. Trừ các khoản chi phí, gia đình chị thu về hàng trăm triệu đồng.

Phường Phúc Diễn được coi là thủ phủ của bưởi Diễn , có gần 300 hộ trồng bưởi với tổng diện tích 27,9 ha. Do ảnh hưởng của cơn bão số 3, năm nay, sản lượng bưởi tại đây giảm khoảng gần 80% so với năm trước. Tuy nhiên, giá bán vẫn giữ được mức ổn định, từ 25 đến 70 ngàn đồng/1 quả. Tùy thuộc vào trọng lượng, thời gian trồng. Để tăng thêm thu nhập, nhiều nhà vườn mở thêm dịch vụ cho du khách đến check in, chụp ảnh thu phí.

Một năm với nhiều khó khăn, thách thức, đi kèm với đó là những thiệt hại cho người nông dân trồng bưởi ở Phúc Diễn nói riêng và người nông dân trên cả nước nói chung. Thế nhưng những người nông dân như bà Hiền vẫn đang chọn cách nỗ lực khôi phục những thiệt hại do bão lũ gây ra…Những trái còn lại đang được thu hoạch…Những mầm xanh đang đâm chồi nảy lộc hứa hẹn cho vụ mùa năm sau.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên quốc gia

Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên quốc gia

Pháp luật 29/12/2025

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an, lực lượng chức năng Campuchia, Myanmar và nhiều địa phương trong nước, triệt phá thành công một đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản xuyên quốc gia hoạt động trên không gian mạng.

Bầu cử Myanmar 2025 chính thức bắt đầu

Bầu cử Myanmar 2025 chính thức bắt đầu

Thế giới 29/12/2025

(ANTV) - Ngày 28/12, Myanmar bắt đầu tổ chức cuộc tổng tuyển cử đầu tiên kể từ khi chính quyền quân sự lên nắm quyền cách đây 5 năm, trong bối cảnh quốc gia này vẫn chìm trong chia rẽ và xung đột kéo dài.

Đảng, Nhà nước tặng quà nhân dịp chào mừng Đại hội Đảng XIV và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Đảng, Nhà nước tặng quà nhân dịp chào mừng Đại hội Đảng XIV và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Xã hội 29/12/2025

(ANTV) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 418/NQ-CP ngày 28/12/2025 về việc tặng quà của Đảng, Nhà nước nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 cho người có công với cách mạng, các đối tượng bảo trợ xã hội, hưu trí xã hội và đối tượng yếu thế khác.

Từ nền móng hạ tầng tới tầm vóc hiện đại của lực lượng Công an nhân dân

Từ nền móng hạ tầng tới tầm vóc hiện đại của lực lượng Công an nhân dân

Chính trị 29/12/2025

(ANTV) - Những dự án trọng điểm được triển khai, những trụ sở Công an địa phương từng bước khang trang, hiện đại, những căn nhà ở xã hội đang dần hiện hữu. Hiện thực hoá ước mơ an cư, lạc nghiệp cho cán bộ, chiến sĩ, góp phần mang đến diện mạo mới, tầm vóc hiện đại cho lực lượng Công an nhân dân. Tất cả vì một mục tiêu xây dựng lực lượng Công an nhân dân chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Xem thêm