(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tăng cường quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền, nâng cao hiệu quả quản lý thuế đối với hoạt động bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ trực tiếp đến người tiêu dùng.
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Tài chính chỉ đạo cơ quan thuế làm việc ngay với các doanh nghiệp, nhà cung cấp giải pháp phần mềm hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền để có giải pháp cung cấp miễn phí phần mềm, cắt giảm chi phí lập hóa đơn điện tử cho các cơ sở kinh doanh, đặc biệt là hộ, cá nhân kinh doanh.
Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính phối hợp với các Bộ, ngành, cơ quan liên quan tăng cường kiểm tra, giám sát việc phát hành và sử dụng hóa đơn điện tử. Đặc biệt là trong việc lập hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền tại các cơ sở kinh doanh bán lẻ, kiên quyết xử lý theo pháp luật đối với các hành vi vi phạm pháp luật về thuế, hóa đơn theo quy định pháp luật.
UBND các tỉnh, thành phố phối hợp với Bộ Tài chính để triển khai quyết liệt công tác quản lý thuế đối với hộ, cá nhân kinh doanh, đẩy mạnh triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền.
Quảng Ninh: bắt giữ chân gà đông lạnh không rõ nguồn gốc, xuất xứ
Đồn biên phòng Hải Hòa, Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ninh vừa bắt giữ vụ vận chuyển chân gà đông lạnh không rõ nguồn gốc, xuất xứ với số lượng lớn.
Tại Khu 4, phường Hải Hoà, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh; Đồn Biên phòng Hải Hoà chủ trì phối hợp với tổ công tác của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh và Đội kiểm soát Liên hợp số 2 - Vàng Lầy phát hiện Nguyễn Tiến Quân; trú thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đang tập kết 51 bao tải dứa màu xanh đựng chân gà đông lạnh, một số bao đã bốc mùi hôi thối, tổng trọng lượng hơn 560 kg.
Vào thời điểm kiểm tra đối tượng Quân không xuất trình được giấy tờ, hóa đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ của toàn bộ số hàng trên. Quân khai nhận vận chuyển thuê cho một người phụ nữ không quen biết để lấy 600.000 đồng tiền công.
TP. HCM: Nhiều nhà thuốc “tạm đóng cửa” gây trở ngại cho việc kiểm tra
Sở Y tế TP.HCM đang gặp với nhiều trở ngại trong công tác kiểm tra thị trường thuốc. Nguyên nhân chính là do nhiều nhà thuốc trên địa bàn bất ngờ đóng cửa tạm thời hoặc không trưng bày nhiều sản phẩm trong đợt cao điểm kiểm tra.
Tính đến nay, Sở Y tế TP.HCM đã kiểm tra hơn 70 cơ sở kinh doanh thuốc. Kết quả cho thấy, 18 cơ sở đã vi phạm với tổng số tiền xử phạt gần 685 triệu đồng.
Các lỗi phổ biến được ghi nhận bao gồm: không đảm bảo điều kiện bảo quản thuốc, thiếu hồ sơ mua bán và sắp xếp thuốc không đúng quy định. Sở Y tế cho biết sẽ tiếp tục tăng cường các biện pháp kiểm tra và giám sát để đảm bảo chất lượng thuốc và sức khỏe cộng đồng.
(ANTV) - Đại sứ Iran tại LHQ ngày 13/6 thông báo các cuộc tấn công của Israel nhằm vào các cơ sở hạt nhân, tướng lĩnh và nhà khoa học của Iran đã khiến 78 người thiệt mạng và hơn 320 người bị thương, phần lớn là dân thường. Tuyên bố được đưa ra sau khi Iran đáp trả bằng một loạt tên lửa tầm xa nhằm vào Tel Aviv khiến ít nhất 34 người bị thương.
(ANTV) - Quân đội Mỹ ngày 13/6 xác nhận, lực lượng Thủy quân lục chiến Mỹ được triển khai tới Los Angeles đã tạm thời bắt giữ một dân thường. Đây là vụ bắt giữ đầu tiên được biết đến do binh sĩ tại ngũ thực hiện trong đợt triển khai theo lệnh của Tổng thống Donald Trump.
(ANTV) - Ngày 13/6, các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã thông qua đề xuất gia hạn quy chế bảo hộ tạm thời đối với người tị nạn Ukraine thêm một năm, đến ngày 4/3/2027.
(ANTV) - Bộ Thương mại Mỹ ngày 12/6 (giờ địa phương) đăng công báo liên bang, thông báo về việc bổ sung các sản phẩm phái sinh từ thép vào đối tượng áp thuế 50%.
(ANTV) - Cuộc khủng hoảng rác thải nhựa đang ngày càng nghiêm trọng hơn trên toàn cầu. Để ứng phó, nhiều nơi tăng cường tái chế đồ nhựa đã qua sử dụng, sản xuất đồ nhựa có khả năng phân hủy nhanh, thân thiện với môi trường hoặc xử lý rác thải nhựa hợp lý. Trong nỗ lực đó, mới đây, các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Sydney của Australia đã công bố một giải pháp chống ô nhiễm rác thải nhựa. Đó là dùng một số loại nấm để “ăn” nhựa.
(ANTV) - Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2025 sẽ chính thức diễn ra vào ngày 26 và 27.6, với hơn 1,17 triệu thí sinh tham dự trên toàn quốc. Và đây cũng là kỳ thi “kép” theo nhiều nghĩa – không chỉ bởi lần đầu tiên áp dụng đồng thời hai chương trình giáo dục 2006 và 2018, mà còn diễn ra giữa thời điểm hệ thống chính quyền địa phương đang tái cấu trúc. Cùng với đó là những thay đổi sâu rộng trong phương thức tuyển sinh đại học. Để các em thí sinh, phụ huynh có cái nhìn rõ hơn về những điểm mới của kỳ thi năm nay, GS.TS HUỲNH VĂN CHƯƠNG - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có những chia sẻ cụ thể với ANTV.
(ANTV) - Thông tin về cơn bão số 1. Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Khoảng 6h sáng 14/6, vị trí tâm bão ở khoảng 20.1 độ Vĩ Bắc; 109.0 độ Kinh Đông, cách đảo Bạch Long Vĩ khoảng 145 km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10-11 (89-117km/h), giật cấp 13. bão số 1 sẽ đổi hướng di chuyển sang hướng Bắc Đông Bắc và đến khoảng 16h hôm nay, bão sẽ suy yếu dần.
(ANTV) - Chiều 13/6 công an Công an thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn tỉnh Cà Mau cho biết đã bắt giữ nghi can cướp giật ở tiệm vàng tại khóm 2 thị trấn Năm Căn.
(ANTV) - Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) ngày 13/6 cho biết Iran đã phóng hơn 100 máy bay không người lái (UAV) về phía Israel trong vài giờ qua, động thái được xem là đòn đáp trả đầu tiên sau các cuộc không kích của Israel trước đó.
(ANTV) - Nhằm đánh giá công tác tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và phong trào thi đua sáng tạo đặc biệt, UBND TP.HCM tổ chức hội nghị tổng kết kết quả thực hiện các phong trào thi đua yêu nước theo chuyên đề trên địa bàn Thành phố. Qua đó, kịp thời ghi nhận, tôn vinh và khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu.