Thứ Ba, 03/10/2023 03:52 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Lễ công bố đường bay thẳng thành phố Hồ Chí Minh – Brisbane (Úc)

(ANTV) - Ngày 4/6 tại Hà Nội, Vietjet công bố đường bay thẳng đầu tiên kết nối thành phố Hồ Chí Minh với Brisbane (Úc) trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Thủ tướng Úc Anthony Albanese cùng đại diện lãnh đạo, doanh nghiệp, người dân hai nước.

Sau Melbourne và Sydney, Brisbane là thành phố thứ 3 của Úc mà Vietjet có đường bay thẳng tới, đây cũng là đường bay đầu tiên kết nối Việt Nam với thành phố Brisbane và bang Queensland.

Ngay đúng dịp Thủ tướng Úc Anthony Albanese thăm chính thức Việt Nam và kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Úc.

Đường bay thành phố Hồ Chí Minh – Brisbane bắt đầu từ ngày 16/6/2023 với 2 chuyến khứ hồi mỗi tuần bằng tàu bay lớn hiện đại A330. Đường bay này góp phần thúc đẩy giao thương giữa Việt Nam với Brisbane, bang Queensland và Úc nói chung và phát triển hơn nữa quan hệ song phương trong thời gian tới.

Đắk Lắk: Sầu riêng rụng trái hàng loạt, nhà vườn nguy cơ thất thu

Tại tỉnh Đắk Lắk và một số địa phương đang bước vào mùa vụ sầu riêng. Tuy đang là thời điểm đậu trái nhưng nông dân đang rất hoang mang khi sầu riêng non rụng hàng loạt, báo hiệu nguy cơ thất thu.

Chỉ còn 1-2 trái, hoặc chỉ còn vài trái, trơ trụi cuống, đây là thực trạng của nhiều vườn sầu riêng ở tỉnh Đắk Lắk. Gia đình ông Liêm ở huyện Cư Kuin có khoảng 2 héc ta trồng sầu riêng, trong đó có 130 gốc cho thu hoạch. Tuy nhiên, nhiều gốc sầu đang bị rụng trái non từ 60%-100%. Vụ này, dù ông đã đầu tư rất nhiều vào phân bón, công chăm sóc nhưng không thể cứu vãn.

Không chỉ ông Liêm, nhiều nông dân tại tỉnh Đắk Lắk đang xót xa trước tình trạng sầu non rụng hàng loạt. Không ít nhà vườn thu tiền tỷ mỗi năm từ sầu riêng nhưng vụ này dự báo thua lỗ.

Theo nhận định của ngành chức năng, thời gian gần đây, cây sầu riêng bước vào giai đoạn ra hoa, đậu trái thì gặp thời tiết cực đoan. Ban ngày quá nóng, ban đêm lạnh, biên độ nhiệt quá lớn, có lúc lại gặp mưa thất thường khiến sầu riêng bị sốc nhiệt. Ngoài ra, vấn đề kỹ thuật chăm sóc, dinh dưỡng không phù hợp cũng gây rụng quả, gây thiệt hại cho nông dân.

Đắk Lắk là một trong những địa phương có diện tích sầu riêng lớn nhất cả nước với hơn 20.000 héc ta, hàng năm sản lượng khoảng 150.000 tấn. Do lợi nhuận cao, nhiều nông dân đã đổ xô chặt tiêu, cà phê, trồng sầu riêng.

Ngành Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Đắk Lắk cũng khuyến cáo người nông dân phải cân nhắc, tính toán kỹ lưỡng trước khi triển khai trồng sầu riêng, không nên trồng ồ ạt để tránh xảy ra hệ luỵ không đáng có.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tái diễn trò lôi kéo người vào tổ chức phản động

Tái diễn trò lôi kéo người vào tổ chức phản động

Pháp luật 02/10/2023

(ANTV) - Tại Đắk Lắk, sau khi cơ quan chức năng bắt, khởi tố bị can Y Krếch Byắ về tội phá hoại chính sách đoàn kết, thì các đối tượng hoạt động trong tổ chức phản động đội lốt tôn giáo mang tên Hội thánh tin lành đấng Chrits Tây Nguyên trong nước đã tạm dừng hoạt động.

 Argentina khởi động các cuộc tranh luận tổng thống

Argentina khởi động các cuộc tranh luận tổng thống

Thế giới 02/10/2023

(ANTV) - Sáng nay (02/10) theo giờ Việt Nam, cuộc tranh luận đầu tiên giữa các ứng cử viên tổng thống Argentina đã được bắt đầu tại thành phố miền Bắc Santiago del Estero. Tại cuộc tranh luận này, các ứng cử viên đã trình bày quan điểm của mình về những vấn đề nổi cộm của quốc gia Nam Mỹ.

Nhiều kết quả công tác Công an nổi bật trong quý III năm 2023

Nhiều kết quả công tác Công an nổi bật trong quý III năm 2023

Chính trị 02/10/2023

(ANTV) - Chiều 2/10, Trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn Bộ Công an chủ trì họp báo thông báo tình hình, kết quả công tác công an quý III, nhiệm vụ công tác trọng tâm quý IV/2023. Nhiều vấn đề mà dư luận xã hội và báo chí quan tâm cũng đã được lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Công an trao đổi, thông tin cụ thể.

Phát huy truyền thống tự lực, tự cường, không ngừng mở rộng, hợp tác quốc tế

Phát huy truyền thống tự lực, tự cường, không ngừng mở rộng, hợp tác quốc tế

Chính trị 02/10/2023

(ANTV) - Chuyến công tác của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Tuần lễ Cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, kết hợp hoạt động song phương tại Hoa Kỳ và thăm chính thức Cộng hòa Liên bang Brazil đã thành công tốt đẹp. Thế nhưng lợi dụng sự kiện này, các thế lực thù địch, phản động vẫn tung ra những luận điệu xuyên tạc mối quan hệ hợp tác, đường lối ngoại giao của Việt Nam với các nước trên thế giới.

Xem thêm