(ANTV) - Ngày 4/6 tại Hà Nội, Vietjet công bố đường bay thẳng đầu tiên kết nối thành phố Hồ Chí Minh với Brisbane (Úc) trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Thủ tướng Úc Anthony Albanese cùng đại diện lãnh đạo, doanh nghiệp, người dân hai nước.
Sau Melbourne và Sydney, Brisbane là thành phố thứ 3 của Úc mà Vietjet có đường bay thẳng tới, đây cũng là đường bay đầu tiên kết nối Việt Nam với thành phố Brisbane và bang Queensland.
Ngay đúng dịp Thủ tướng Úc Anthony Albanese thăm chính thức Việt Nam và kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Úc.
Đường bay thành phố Hồ Chí Minh – Brisbane bắt đầu từ ngày 16/6/2023 với 2 chuyến khứ hồi mỗi tuần bằng tàu bay lớn hiện đại A330. Đường bay này góp phần thúc đẩy giao thương giữa Việt Nam với Brisbane, bang Queensland và Úc nói chung và phát triển hơn nữa quan hệ song phương trong thời gian tới.
Đắk Lắk: Sầu riêng rụng trái hàng loạt, nhà vườn nguy cơ thất thu
Tại tỉnh Đắk Lắk và một số địa phương đang bước vào mùa vụ sầu riêng. Tuy đang là thời điểm đậu trái nhưng nông dân đang rất hoang mang khi sầu riêng non rụng hàng loạt, báo hiệu nguy cơ thất thu.
Chỉ còn 1-2 trái, hoặc chỉ còn vài trái, trơ trụi cuống, đây là thực trạng của nhiều vườn sầu riêng ở tỉnh Đắk Lắk. Gia đình ông Liêm ở huyện Cư Kuin có khoảng 2 héc ta trồng sầu riêng, trong đó có 130 gốc cho thu hoạch. Tuy nhiên, nhiều gốc sầu đang bị rụng trái non từ 60%-100%. Vụ này, dù ông đã đầu tư rất nhiều vào phân bón, công chăm sóc nhưng không thể cứu vãn.
Không chỉ ông Liêm, nhiều nông dân tại tỉnh Đắk Lắk đang xót xa trước tình trạng sầu non rụng hàng loạt. Không ít nhà vườn thu tiền tỷ mỗi năm từ sầu riêng nhưng vụ này dự báo thua lỗ.
Theo nhận định của ngành chức năng, thời gian gần đây, cây sầu riêng bước vào giai đoạn ra hoa, đậu trái thì gặp thời tiết cực đoan. Ban ngày quá nóng, ban đêm lạnh, biên độ nhiệt quá lớn, có lúc lại gặp mưa thất thường khiến sầu riêng bị sốc nhiệt. Ngoài ra, vấn đề kỹ thuật chăm sóc, dinh dưỡng không phù hợp cũng gây rụng quả, gây thiệt hại cho nông dân.
Đắk Lắk là một trong những địa phương có diện tích sầu riêng lớn nhất cả nước với hơn 20.000 héc ta, hàng năm sản lượng khoảng 150.000 tấn. Do lợi nhuận cao, nhiều nông dân đã đổ xô chặt tiêu, cà phê, trồng sầu riêng.
Ngành Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Đắk Lắk cũng khuyến cáo người nông dân phải cân nhắc, tính toán kỹ lưỡng trước khi triển khai trồng sầu riêng, không nên trồng ồ ạt để tránh xảy ra hệ luỵ không đáng có.
(ANTV) - Quảng Trị: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá trực tuyến hàng trăm tỷ đồng; Quảng Ninh: Triệt phá chuyên án tổ chức đánh bạc trên biển; An Giang: Tạm giữ 5 đối tượng về hành vi "giết người" và "gây rối trật tự công cộng"; Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ, TP HCM dẫn đầu; Vi phạm nồng độ cồn, người đàn ông tăng ga bỏ chạy, vi phạm nồng độ cồn, người đàn ông tăng ga bỏ chạy, giơ chân thách thức cảnh sát...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Mỗi kỳ nghỉ lễ kéo dài, một trong những vấn đề được chúng ta quan tâm nhất đó chính là tình hình trật tự an toàn giao thông. Cứ mỗi ngày nghỉ lễ các cơ quan chức năng lại công bố những số liệu cụ thể về tai nạn giao thông. Chính những con số đấy lại đang trở thành bài toán quen thuộc của các lực lượng chức năng mỗi kỳ nghỉ lễ kéo dài. Bởi vì nhiều nguyên nhân khác nhau đã có không ít vụ TNGT xảy ra, để lại nhiều hệ lụy đáng tiếc.
(ANTV) - Sáng ngày 5/1, TAND TP. Hà Nội mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 2 cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) Trần Việt Nga và Nguyễn Thanh Phong về tội Nhận hối lộ. Cùng vụ án, bị cáo Lê Hoàng, chồng của cựu Cục trưởng Trần Việt Nga và 52 bị cáo khác bị xét xử về các tội Đưa hối lộ và Nhận hối lộ. Phiên tòa diễn ra từ nay đến ngày 14/01.
(ANTV) - Khoảng 5h sáng 5/1, tại Km472+700 QL37 (bản Mật Sàng, xã Phiêng Pằn, tỉnh Sơn La), xe khách của nhà xe Đoàn Xuân chạy tuyến Quảng Ninh - Sông Mã lưu thông hướng Cò Nòi đi Sông Mã đã bất ngờ đâm vào dải phòng hộ mềm rồi lao xuống suối.
(ANTV) - Với du khách Việt Nam, Tết là một trong những thời điểm ý nghĩa nhất trong năm. Năm nay, kỳ nghỉ đặc biệt dài ngày đã mang đến cơ hội lý tưởng để gia đình và bạn bè bắt đầu những hành trình mới, dù là khám phá vẻ đẹp Việt Nam hay trải nghiệm các điểm đến quốc tế.
(ANTV) - Các đơn vị công an xã, phường toàn thành phố Hà Nội đã thu hồi hàng trăm vũ khí, vật liệu nổ sau 2 tuần ra quân tuyên truyền, vận động, góp phần loại trừ nguy cơ tiềm ẩn mất an ninh trật tự, đảm bảo an toàn trong dịp Tết, các sự kiện và lễ hội đầu năm.
(ANTV) - Bước sang năm 2026, chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) của Việt Nam hướng tới mục tiêu lớn là giảm chi tiền túi của người bệnh và bảo đảm công bằng trong tiếp cận dịch vụ y tế.
(ANTV) - Trong không khí cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, một sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, lực lượng Cảnh sát cơ động - “quả đấm thép” của lực lượng Công an nhân dân - đang ngày đêm tập luyện, sẵn sàng mọi phương án, quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội và các sự kiện chính trị trọng đại khác.
(ANTV) - Một buổi chiều tháng 7 năm 2025, theo tin báo về một vụ án mạng xảy ra tại phường Long An, tỉnh Tây Ninh. Ngay lập tức, CBCS phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh có mặt tại hiện trường. Nạn nhân là nữ, chủ quán cà phê võng, bị đối tượng ra tay sát hại để chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Ngày 5/01, Toà án nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra xét xử công khai vụ án “Đưa, nhận hối lộ”, xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và các tổ chức, cá nhân liên quan. Trong số 55 bị cáo, hai cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm là Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga cùng 30 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) bị xét xử về tội “Nhận hối lộ”. Cùng tội “Nhận hối lộ” nhưng 4 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm khác trong vụ án chỉ bị xem xét. Các bị cáo còn lại là Giám đốc doanh nghiệp và cá nhân bị truy tố tội “Đưa hối lộ”.