Chủ Nhật, 14/12/2025 19:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Lễ công bố đường bay thẳng thành phố Hồ Chí Minh – Brisbane (Úc)

(ANTV) - Ngày 4/6 tại Hà Nội, Vietjet công bố đường bay thẳng đầu tiên kết nối thành phố Hồ Chí Minh với Brisbane (Úc) trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Thủ tướng Úc Anthony Albanese cùng đại diện lãnh đạo, doanh nghiệp, người dân hai nước.

Sau Melbourne và Sydney, Brisbane là thành phố thứ 3 của Úc mà Vietjet có đường bay thẳng tới, đây cũng là đường bay đầu tiên kết nối Việt Nam với thành phố Brisbane và bang Queensland.

Ngay đúng dịp Thủ tướng Úc Anthony Albanese thăm chính thức Việt Nam và kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Úc.

Đường bay thành phố Hồ Chí Minh – Brisbane bắt đầu từ ngày 16/6/2023 với 2 chuyến khứ hồi mỗi tuần bằng tàu bay lớn hiện đại A330. Đường bay này góp phần thúc đẩy giao thương giữa Việt Nam với Brisbane, bang Queensland và Úc nói chung và phát triển hơn nữa quan hệ song phương trong thời gian tới.

Đắk Lắk: Sầu riêng rụng trái hàng loạt, nhà vườn nguy cơ thất thu

Tại tỉnh Đắk Lắk và một số địa phương đang bước vào mùa vụ sầu riêng. Tuy đang là thời điểm đậu trái nhưng nông dân đang rất hoang mang khi sầu riêng non rụng hàng loạt, báo hiệu nguy cơ thất thu.

Chỉ còn 1-2 trái, hoặc chỉ còn vài trái, trơ trụi cuống, đây là thực trạng của nhiều vườn sầu riêng ở tỉnh Đắk Lắk. Gia đình ông Liêm ở huyện Cư Kuin có khoảng 2 héc ta trồng sầu riêng, trong đó có 130 gốc cho thu hoạch. Tuy nhiên, nhiều gốc sầu đang bị rụng trái non từ 60%-100%. Vụ này, dù ông đã đầu tư rất nhiều vào phân bón, công chăm sóc nhưng không thể cứu vãn.

Không chỉ ông Liêm, nhiều nông dân tại tỉnh Đắk Lắk đang xót xa trước tình trạng sầu non rụng hàng loạt. Không ít nhà vườn thu tiền tỷ mỗi năm từ sầu riêng nhưng vụ này dự báo thua lỗ.

Theo nhận định của ngành chức năng, thời gian gần đây, cây sầu riêng bước vào giai đoạn ra hoa, đậu trái thì gặp thời tiết cực đoan. Ban ngày quá nóng, ban đêm lạnh, biên độ nhiệt quá lớn, có lúc lại gặp mưa thất thường khiến sầu riêng bị sốc nhiệt. Ngoài ra, vấn đề kỹ thuật chăm sóc, dinh dưỡng không phù hợp cũng gây rụng quả, gây thiệt hại cho nông dân.

Đắk Lắk là một trong những địa phương có diện tích sầu riêng lớn nhất cả nước với hơn 20.000 héc ta, hàng năm sản lượng khoảng 150.000 tấn. Do lợi nhuận cao, nhiều nông dân đã đổ xô chặt tiêu, cà phê, trồng sầu riêng.

Ngành Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Đắk Lắk cũng khuyến cáo người nông dân phải cân nhắc, tính toán kỹ lưỡng trước khi triển khai trồng sầu riêng, không nên trồng ồ ạt để tránh xảy ra hệ luỵ không đáng có.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố 2 đối tượng chuyên trộm xe máy

Khởi tố 2 đối tượng chuyên trộm xe máy

Pháp luật 14/12/2025

(ANTV) - Cơ quan CSĐT tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố bắt tạm giam 2 đối tượng Lê Văn Ri, quê TP. Huế và Tô Văn Tú, quê tỉnh Nghệ An, cả 2 đều tạm trú phường Dĩ An, thành phố Hồ Chí Minh để điều tra làm rõ hành vi Trộm cắp tài sản.

Xử lý nghiêm xe khách vi phạm quy định về an toàn giao thông

Xử lý nghiêm xe khách vi phạm quy định về an toàn giao thông

Xã hội 14/12/2025

(ANTV) - Tai nạn giao thông liên quan đến ô tô chở khách vẫn là một vấn đề nhức nhối, gây ra những hậu quả thương tâm. Lực lượng chức năng đã lên kế hoạch và triển khai tổng kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm về trật tự, an toàn giao thông đối với xe kinh doanh vận tải hành khách.

Điểm tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 14/12/2025

(ANTV) - Cần Thơ: Khống chế đối tượng cố thủ, chống người thi hành công vụ; Quảng Trị: Khởi tố vụ xô xát tại quán bida khiến nam sinh lớp 12 tử vong; Khởi tố đối tượng lừa đảo cầm cố vàng giả để lấy tiền; Đồng Nai: Khởi tố 2 đối tượng chuyên trộm xe máy; Cảnh sát biển bắt giữ tàu chở cát trái phép và đối tượng tàng trữ ma túy - là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Xem thêm