Thứ Ba, 16/04/2024 02:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Thức ăn đường phố - mối lo an toàn thực phẩm

BT

(ANTV) - Không chỉ tiện lợi tiết kiệm thời gian, thức ăn đường phố còn trở thành một nét đặc trưng trong văn hóa của người dân TP.HCM, tuy nhiên vấn đề đảm bảo an toàn thực phẩm cho thức ăn đường phố luôn là vấn đề gây không ít khó khăn cho các cơ quan chức năng.

Bất cứ nơi đâu từ các khu chợ truyền thống, cổng trường học, các khu du lịch, một vạt vỉa hè, hay thậm chí sâu trong các hẻm nhỏ, không khó để mua được các loại đồ ăn đã được chế biến sẵn, được người bán bày biện đơn giản hoặc bán lưu động trên đường như: thịt nướng, cháo, bún các loại, chân gà, cánh gà, trà sữa, cá, bò viên chiên.

Khách hàng của những hàng quán này cũng rất đa dạng, từ người đi làm, học sinh sinh viên kể cả người dân đi đường đều có thể dừng chân mua nhanh các món ăn luôn phục vụ từ sáng sớm đến đêm khuya. Vì lợi thế lớn nhất của thực phẩm đường phố là giá rẻ nhanh chóng và tiện lợi, phù hợp với đại đa số người dân đô thị.

Theo thống kê thành phố có hơn 13.500 cơ sở và gần 16.000 người hoạt động trong lĩnh vực này, và thức ăn đường phố cũng là một mối lo về an toàn thực phẩm. Sở An toàn thực phẩm TPHCM đã quản lý nắm bắt các cơ sở kinh doanh và các địa phương đều có các chương trình tập huấn, xây dựng mô hình điểm. Tuy nhiên hiện nay mới chỉ có 118 mô hình điểm cho loại hình thức ăn đường phố cho 72 phường xã, thời gian tới Sở An toàn thực phẩm TPHCM phối hợp các đơn vị liên quan tiếp tục xây dựng mô hình điểm về lĩnh vực này.

Hình ảnh tại bán thức ăn đường phố hẻm, vỉa hè, trước công ty Để góp phần bảo đảm vệ sinh thực phẩm đường phố, các cơ quan chức năng phối hợp chính quyền địa phương tăng cường kiểm tra xử lý vi phạm đối với các cơ sở kinh doanh, chế biến thức ăn đường phố.

Người dân nên mua thức ăn chế biến sẵn ở những địa chỉ tin cậy, kịp thời thông báo cho cơ quan quản lý về các quán ăn không tuân thủ quy định bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm , góp phần bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cảnh sát giao thông kịp thời giúp đỡ hai cháu bé đi lạc

Cảnh sát giao thông kịp thời giúp đỡ hai cháu bé đi lạc

Xã hội 15/04/2024

(ANTV) - Thật may mắn đối với 2 cháu nhỏ 9 tuổi và 11 tuổi khi bị lạc đường, vừa đói khát, vừa sợ hãi tại huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang đã gặp được tổ Cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ trên đường, các chiến sĩ đã giúp hai anh em trở về nhà an toàn.

Israel dỡ bỏ tất cả các biện pháp phòng ngừa

Israel dỡ bỏ tất cả các biện pháp phòng ngừa

Thế giới 15/04/2024

(ANTV) - Liên quan đến tình hình căng thẳng Iran – Israel. Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) hôm nay cho biết, nước này vừa dỡ bỏ tất cả các biện pháp phòng ngừa được áp dụng trước cuộc tấn công của Iran đêm 13/7.

Tăng cường bảo vệ bí mật Nhà nước trong tình hình mới

Tăng cường bảo vệ bí mật Nhà nước trong tình hình mới

Chính trị 15/04/2024

(ANTV) - Ngày 15/4 tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Cục An ninh chính trị nội bộ đã phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức hội nghị tập huấn về Đề án số 28 và Quyết định số 7781 của Bộ Công an. Dự và chỉ đạo hội nghị có Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; lãnh đạo các cục nghiệp vụ Bộ Công an, Công an các đơn vị, địa phương.

HĐBA LHQ căng thẳng liên quan cuộc tấn công của Iran vào Israel

HĐBA LHQ căng thẳng liên quan cuộc tấn công của Iran vào Israel

Thế giới 15/04/2024

(ANTV) - Sáng 15/4(giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) đã tổ chức phiên họp khẩn về tình hình Trung Đông, trọng tâm là cuộc tấn công của Iran nhằm vào Israel trong đêm 13/4, rạng sáng 14/4. Phiên họp được thực hiện theo thư yêu cầu mà Israel gửi tới Chủ tịch HĐBA và Tổng Thư ký LHQ.

Cháy lớn khu nhà xưởng tại TP. Thủ Đức

Cháy lớn khu nhà xưởng tại TP. Thủ Đức

Xã hội 15/04/2024

(ANTV) - Rạng sáng 15/4, trên địa bàn thành phố Thủ Đức, TP.HCM xảy ra vụ cháy lớn dãy nhà xưởng. Tại hiện trường, 1 căn nhà tạm, 1 xưởng gia công gỗ và 1/3 xưởng sản xuất biển quảng cáo bị thiêu rụi.

Xem thêm