Thứ Ba, 17/03/2026 13:37 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Thúc đẩy đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

BT

(ANTV) - Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương có buổi làm việc với Đại học Quốc gia (ĐHQG) TPHCM về việc triển khai tổ chức thực hiện Nghị quyết số 57 của Bộ Chính trị và Nghị quyết số 45 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII cùng công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực phục vụ dự án nhà máy điện hạt nhân tại Việt Nam tại ĐHQG TP.HCM.

Buổi làm việc là cơ hội để đề xuất các kiến nghị liên quan đến khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và phát triển đội ngũ trí thức trong bối cảnh hiện nay.

Thời gian qua, ĐHQG-HCM đã chủ động xây dựng chương trình hành động và kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết số 57 và Nghị quyết số 45 với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, nhằm hiện thực hóa các mục tiêu đề ra.

Buổi làm việc ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp từ các đại biểu nhằm triển khai hiệu quả các chương trình hành động và kế hoạch thực hiện các nghị quyết, đặc biệt là Nghị quyết số 57-NQ/TW.

Các đại biểu đánh giá cao vai trò của Nghị quyết số 57-NQ/TW đã tạo thuận lợi cho sự phát triển của đội ngũ nhà khoa học và các cơ sở giáo dục đại học.

Đại diện Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương cho biết sẽ tiếp thu, tổng hợp và đề xuất các ý kiến lên các cấp có thẩm quyền nhằm đẩy mạnh phát triển khoa học công nghệ và chuyển đổi số.

Khai giảng khóa học đạo đức AI đầu tiên tại Việt Nam

Sau hơn 1 năm chuẩn bị, Viện Công nghệ Blockchain và Trí tuệ nhân tạo (A-BAII) và Đại sứ quán Hoa Kỳ đã khai mạc khóa học về đạo đức trí tuệ nhân tạo tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và TPHCM. Khóa học này là bước đi quan trọng trong quá trình xây dựng hệ sinh thái AI có trách nhiệm và phù hợp với bối cảnh pháp lý, văn hóa, xã hội của Việt Nam.

Khoá học thu hút sự tham gia của 500 học viên tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh nhằm cung cấp kiến thức nền tảng, tạo ra môi trường kết nối đa ngành và liên lĩnh vực, giúp học viên đến từ các cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp công nghệ, tổ chức giáo dục và viện nghiên cứu trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, cùng nhau xây dựng một cộng đồng thực hành đạo đức AI tại Việt Nam. Đây chính là tiền đề quan trọng để hình thành mạng lưới chuyên gia, góp phần hỗ trợ chính sách và nâng cao năng lực phản ứng với các thách thức công nghệ trong thời gian tới

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cuộc bầu cử diễn ra thành công tốt đẹp

Cuộc bầu cử diễn ra thành công tốt đẹp

Chính trị 17/03/2026

(ANTV) - Trong không khí phấn khởi của Ngày hội non sông đã có 76.188.970 cử tri đã tham gia bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 trong phạm vi cả nước, đạt tỷ lệ 99,68%.

Mỹ và Iran lần đầu trao đổi thông điệp trực tiếp tìm lối thoát cho xung đột

Mỹ và Iran lần đầu trao đổi thông điệp trực tiếp tìm lối thoát cho xung đột

Thế giới 17/03/2026

(ANTV) - Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ ngày 16/3 cho biết, Mỹ và Iran đang âm thầm trao đổi thông điệp với nhau, dù chính phủ hai nước công khai khẳng định rằng không có cuộc đàm phán nào đang diễn ra. Sự mâu thuẫn này phản ánh nỗ lực gấp gáp và thiếu tổ chức nhằm tìm lối thoát cho cuộc xung đột đã bước sang tuần thứ ba.

"Quyền nếm muối", lời tri ân ngọt ngào

"Quyền nếm muối", lời tri ân ngọt ngào

Thế giới 17/03/2026

(ANTV) - Trong văn hóa của người Maroc, có một truyền thống đầy nhân văn nhằm tôn vinh những "người giữ lửa" thầm lặng trong gia đình. Phong tục "Quyền nếm muối", một cử chỉ tri ân tinh tế mà những người chồng dành cho người vợ sau những ngày dài vất vả chăm lo cho tổ ấm.

Tăng cường phối hợp bảo vệ động vật hoang dã và nguồn lợi thủy sản

Tăng cường phối hợp bảo vệ động vật hoang dã và nguồn lợi thủy sản

Chính trị 17/03/2026

(ANTV) - Bộ Nông nghiệp và Môi trường phối hợp với Bộ Công an tổ chức Hội nghị tổng kết và triển khai một số nội dung phối hợp giữa hai Bộ trong công tác bảo vệ động vật hoang dã, chim di cư và nguồn lợi thủy sản. Dự hội nghị có đồng chí Trần Đức Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường. Đồng chủ trì hội nghị về phía Bộ Công an có Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Khởi tố đối tượng mua bán 2 bánh heroin

Khởi tố đối tượng mua bán 2 bánh heroin

Pháp luật 17/03/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cao Bằng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lục Văn Thịnh (sinh năm 1972), trú tại xóm Đông Chiêu, xã Bế Văn Đàn về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Xem thêm