Thứ Năm, 09/04/2026 11:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Thúc đẩy phát triển sản xuất, đóng góp vào tăng trưởng kinh tế đất nước

(ANTV) - Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Hội nghị Thường trực Chính phủ làm việc với các ngân hàng thương mại cổ phần về các giải pháp góp phần phát triển kinh tế - xã hội đất nước. Cùng dự có các Phó Thủ tướng Chính phủ; các bộ trưởng, thủ trưởng cơ quan ngang bộ, lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo 13 ngân hàng thương mại cổ phần lớn trong cả nước.

Tại hội nghị, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Ngân hàng TMCP Quân Đội  Lưu Trung Thái  đã trình bày kết quả hoạt động của ngân hàng trong 8 tháng đầu năm 2024, khẳng định ngân hàng đã duy trì đà tăng trưởng bền vững. Trong bối cảnh thách thức của nền kinh tế, ngân hàng cũng đã thực hiện nhiều biện pháp giảm lãi suất cho vay. Từ đầu năm 2024, Ngân hàng TMCP Quân Đội đã liên tục điều chỉnh lãi suất, với mức giảm từ 0,5% đến 1,45%, đưa lãi suất cho vay sản xuất kinh doanh xuống còn 6,94%, thấp hơn mức 7,88% của năm 2023. 

Trong quý IV/2024, ngân hàng sẽ tiếp tục triển khai các chương trình tín dụng ưu đãi cho các doanh nghiệp có xếp hạng tín dụng tốt và phương án kinh doanh khả thi, nhằm thúc đẩy phát triển sản xuất và đóng góp vào tăng trưởng kinh tế đất nước. Chủ tịch Ngân hàng TMCP Quân Đội Lưu Trung Thái cũng đã đưa ra các kiến nghị quan trọng đối với Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước, nhằm đảm bảo sự ổn định và phát triển của nền kinh tế: Ngân hàng TMCP Quân Đội đề xuất Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước tiếp tục kiên định với mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát và ổn định lãi suất cho vay. Điều này sẽ tạo ra môi trường kinh doanh lành mạnh, giúp doanh nghiệp và ngân hàng hoạt động hiệu quả hơn. Thứ 2 là khơi thông dòng vốn trái phiếu doanh nghiệp. Thứ 3 là thúc đẩy tài chính xanh và cuối cùng là  tăng cường kết nối công nghệ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mua "tâm thần", bán "công lý"

Mua "tâm thần", bán "công lý"

Phá án 09/04/2026

(ANTV) - Vụ án xảy ra tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương đang gây chấn động dư luận khi có tới 66 đối tượng bị khởi tố với nhiều tội danh nghiêm trọng như tàng trữ trái phép chất ma túy, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, đưa hối lộ, nhận hối lộ, môi giới hối lộ và lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Các nước hoan nghênh vai trò trung gian của Pakistan

Các nước hoan nghênh vai trò trung gian của Pakistan

Thế giới 09/04/2026

(ANTV) - Các quốc gia từ châu Á đến châu Âu đánh giá cao vai trò trung gian của Pakistan trong thỏa thuận ngừng bắn Mỹ-Iran, đồng thời kêu gọi các bên tuân thủ cam kết và thúc đẩy giải pháp hòa bình bền vững. Tiếp tục dư luận về thỏa thuận ngừng bắn kéo dài 2 tuần giữa Mỹ và Iran, nhiều nước đánh giá tích cực về Pakistan trong vai trò trung gian, đồng thời kêu gọi các bên tận dụng cơ hội để thúc đẩy đối thoại, hướng tới giải pháp hòa bình lâu dài cho khu vực Trung Đông.

Phong trào "Ba nhất" - từ ý tưởng tham mưu đến động lực thi đua toàn lực lượng

Phong trào "Ba nhất" - từ ý tưởng tham mưu đến động lực thi đua toàn lực lượng

Chính trị 09/04/2026

(ANTV) - Tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ 8, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã có những phát biểu sâu sắc và gợi ý phát động phong trào thi đua trong lực lượng CAND. Ngay sau Đại hội, Văn phòng Bộ Công an đã nhanh chóng tham mưu Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an triển khai phong trào thi đua 3 nhất: Kỷ luật nhất, Trung thành nhất và Gần dân nhất, với 21 nội hàm cụ thể.

Xem thêm