(ANTV) - Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Hội nghị Thường trực Chính phủ làm việc với các ngân hàng thương mại cổ phần về các giải pháp góp phần phát triển kinh tế - xã hội đất nước. Cùng dự có các Phó Thủ tướng Chính phủ; các bộ trưởng, thủ trưởng cơ quan ngang bộ, lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo 13 ngân hàng thương mại cổ phần lớn trong cả nước.
Tại hội nghị, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Ngân hàng TMCP Quân Đội Lưu Trung Thái đã trình bày kết quả hoạt động của ngân hàng trong 8 tháng đầu năm 2024, khẳng định ngân hàng đã duy trì đà tăng trưởng bền vững. Trong bối cảnh thách thức của nền kinh tế, ngân hàng cũng đã thực hiện nhiều biện pháp giảm lãi suất cho vay. Từ đầu năm 2024, Ngân hàng TMCP Quân Đội đã liên tục điều chỉnh lãi suất, với mức giảm từ 0,5% đến 1,45%, đưa lãi suất cho vay sản xuất kinh doanh xuống còn 6,94%, thấp hơn mức 7,88% của năm 2023.
Trong quý IV/2024, ngân hàng sẽ tiếp tục triển khai các chương trình tín dụng ưu đãi cho các doanh nghiệp có xếp hạng tín dụng tốt và phương án kinh doanh khả thi, nhằm thúc đẩy phát triển sản xuất và đóng góp vào tăng trưởng kinh tế đất nước. Chủ tịch Ngân hàng TMCP Quân Đội Lưu Trung Thái cũng đã đưa ra các kiến nghị quan trọng đối với Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước, nhằm đảm bảo sự ổn định và phát triển của nền kinh tế: Ngân hàng TMCP Quân Đội đề xuất Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước tiếp tục kiên định với mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát và ổn định lãi suất cho vay. Điều này sẽ tạo ra môi trường kinh doanh lành mạnh, giúp doanh nghiệp và ngân hàng hoạt động hiệu quả hơn. Thứ 2 là khơi thông dòng vốn trái phiếu doanh nghiệp. Thứ 3 là thúc đẩy tài chính xanh và cuối cùng là tăng cường kết nối công nghệ.
(ANTV) - “Đổi tiếng pô ồn lấy hạt gạo thơm” là một chương trình vận động, cảm hoá thanh thiếu niên chưa tốt của Công an phường Ba Ngòi, tỉnh Khánh Hòa. Chương trình thu hút nhiều thanh niên địa phương tự nguyện tháo pô độ, chế đến giao nộp. Với mỗi trường hợp tự nguyện giao nộp như vậy, Công an phường sẽ gửi tặng 10kg gạo “Cam Phước” đặc sản của địa phương.
(ANTV) - Theo thông báo từ các nhà tổ chức thuộc “Đoàn tàu tự do Global Sumud”, ngày 30/4, các tàu chở hàng cứu trợ nhân đạo cho người dân tại Dải Gaza đã bị hải quân Israel ngăn chặn trên vùng biển quốc tế, khu vực gần đảo Crete của Hy Lạp.
(ANTV) - Ngày 30/4, cuộc đua xe đạp toàn quốc Cúp Truyền hình TP.HCM – Tôn Đông Á 2026 đã chính thức khép lại với chặng đua cuối dài 133 km từ Tây Ninh về TP.HCM. Thi đấu nổi bật và ổn định xuyên suốt giải, đội Công an TP.HCM đã xuất sắc giành hạng Nhì chung cuộc nội dung đồng đội, khẳng định bản lĩnh, sự tiến bộ và tinh thần thi đấu kỷ luật.
(ANTV) - Theo lệnh của Tòa án Thương mại Quốc tế Mỹ, Chính phủ nước này dự kiến triển khai đợt hoàn thuế nhập khẩu quy mô lớn vào ngày 11/5 tới, áp dụng đối với hàng chục triệu danh mục hàng hóa từng chịu thuế trước đó.
(ANTV) - Không khí du lịch tại Hải Phòng trong ngày 30/4 trở nên nhộn nhịp khi lượng lớn du khách đổ về tham quan, nghỉ dưỡng. Tại các ga tàu, bến xe, bến tàu, lượng hành khách tăng cao so với ngày thường nhưng vẫn được tổ chức, điều tiết thông suốt.
(ANTV) - Liên minh châu Âu (EU) sẽ khởi động hiệp định thương mại tự do (FTA) với khối Thị trường chung Nam Mỹ (Mercosur) từ ngày 1/5, với kỳ vọng mang lại lợi ích cho các nhà xuất khẩu, ngay cả khi hiệp định này không thể bù đắp hoàn toàn thiệt hại từ thuế quan của Mỹ.
(ANTV) - Những thành tựu kinh tế, ngoại giao và an sinh xã hội mà Nhật Bản đạt được kể từ khi nữ Thủ tướng Sanae Takaichi nhậm chức đã khiến Chính phủ và cá nhân nhà nữ lãnh đạo nhận được sự tán thưởng từ công luận và người dân Nhật Bản.
(ANTV) - Theo báo cáo Triển vọng Thị trường Hàng hóa của Ngân hàng Thế giới (WB) vừa công bố, thế giới đang phải đối mặt với đợt tăng giá năng lượng lên tới 24% trong năm nay. Đây là cú sốc nghiêm trọng nhất kể từ năm 2022 do xung đột tại Trung Đông cùng sự gián đoạn nghiêm trọng tại eo biển Hormuz - tuyến đường vận chuyển 20% lượng dầu thô toàn cầu.
(ANTV) - Tại buổi gặp gỡ, trò chuyện với công nhân, người lao động TP Hồ Chí Minh mới đây, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã nhấn mạnh cần tiếp tục quan tâm chăm lo đời sống công nhân, người lao động, xem đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, thường xuyên và lâu dài.
(ANTV) - Trước làn sóng chuyển đổi số mạnh mẽ, trí tuệ nhân tạo (AI) đang mở ra những cơ hội mới để du lịch Việt Nam bứt tốc, nâng cao trải nghiệm du khách và tối ưu hóa hoạt động quản lý, kinh doanh. Vậy, chuyển đổi số và trí tuệ nhân tạo (AI) đang thay đổi diện mạo ngành “công nghiệp không khói” như thế nào? Và tại sao đây lại được coi là yêu cầu sống còn để du lịch Việt Nam bứt phá?