(ANTV) - Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Hội nghị Thường trực Chính phủ làm việc với các ngân hàng thương mại cổ phần về các giải pháp góp phần phát triển kinh tế - xã hội đất nước. Cùng dự có các Phó Thủ tướng Chính phủ; các bộ trưởng, thủ trưởng cơ quan ngang bộ, lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo 13 ngân hàng thương mại cổ phần lớn trong cả nước.
Tại hội nghị, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Ngân hàng TMCP Quân Đội Lưu Trung Thái đã trình bày kết quả hoạt động của ngân hàng trong 8 tháng đầu năm 2024, khẳng định ngân hàng đã duy trì đà tăng trưởng bền vững. Trong bối cảnh thách thức của nền kinh tế, ngân hàng cũng đã thực hiện nhiều biện pháp giảm lãi suất cho vay. Từ đầu năm 2024, Ngân hàng TMCP Quân Đội đã liên tục điều chỉnh lãi suất, với mức giảm từ 0,5% đến 1,45%, đưa lãi suất cho vay sản xuất kinh doanh xuống còn 6,94%, thấp hơn mức 7,88% của năm 2023.
Trong quý IV/2024, ngân hàng sẽ tiếp tục triển khai các chương trình tín dụng ưu đãi cho các doanh nghiệp có xếp hạng tín dụng tốt và phương án kinh doanh khả thi, nhằm thúc đẩy phát triển sản xuất và đóng góp vào tăng trưởng kinh tế đất nước. Chủ tịch Ngân hàng TMCP Quân Đội Lưu Trung Thái cũng đã đưa ra các kiến nghị quan trọng đối với Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước, nhằm đảm bảo sự ổn định và phát triển của nền kinh tế: Ngân hàng TMCP Quân Đội đề xuất Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước tiếp tục kiên định với mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát và ổn định lãi suất cho vay. Điều này sẽ tạo ra môi trường kinh doanh lành mạnh, giúp doanh nghiệp và ngân hàng hoạt động hiệu quả hơn. Thứ 2 là khơi thông dòng vốn trái phiếu doanh nghiệp. Thứ 3 là thúc đẩy tài chính xanh và cuối cùng là tăng cường kết nối công nghệ.
(ANTV) - Ngày 20/3 – Ngày Quốc tế Hạnh phúc – là dịp để tôn vinh những giá trị của niềm vui, sự bình yên và cuộc sống trọn vẹn. Thế nhưng tại Dải Gaza, nơi hàng triệu người vẫn đang sống giữa đổ nát và thiếu thốn, khái niệm “hạnh phúc” dường như trở nên xa xỉ.
(ANTV) - Bộ trưởng Chiến tranh Mỹ Pete Hegseth xác nhận Lầu Năm Góc sẽ đề nghị Quốc hội cấp thêm ngân sách để tiến hành chiến tranh tại Iran, song cho biết con số 200 tỷ USD được nêu có thể thay đổi.
(ANTV) - Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi có cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Nhà Trắng, trong bối cảnh căng thẳng Trung Đông và các rủi ro kinh tế toàn cầu gia tăng. Cuộc gặp tập trung vào các vấn đề địa chính trị, hợp tác kinh tế chiến lược, đặc biệt trong lĩnh vực năng lượng và khoáng sản.
(ANTV) - Ngày 20/3 hằng năm được Liên Hợp Quốc chọn là Ngày Quốc tế Hạnh phúc, nhằm tôn vinh hạnh phúc như một mục tiêu chung của toàn nhân loại. Được công bố từ năm 2012, ngày này khẳng định rằng sự phát triển bền vững không chỉ dựa vào tăng trưởng kinh tế, mà còn phải gắn với phúc lợi xã hội, bảo vệ môi trường và nâng cao chất lượng cuộc sống.
(ANTV) - Từ 23h00 ngày 19/3, giá xăng dầu trong nước được điều chỉnh tăng mạnh.
(ANTV) - Chiều 10/7/2025, trên con đường vắng tại Khu công nghiệp Lộc An – Bình Sơn, một thi thể người đàn ông được phát hiện trong tư thế úp mặt xuống đất, với nhiều dấu hiệu bất thường. Tai nạn hay một vụ án được che giấu? Chỉ trong vài giờ, hung thủ đã bị bắt giữ, khép lại cuộc truy vết khẩn trương của lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai khi mọi dấu vết đều được lần theo đến cùng.
(ANTV) - Ngày 19/3, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Sơn La vừa xử phạt tài xế sinh năm 1986, trú tại Sơn La về hành vi lái xe khách chạy ngược chiều trên tuyến đường có biển cấm đi ngược chiều.
(ANTV) - Chiều ngày 19/3, tại Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng đã cập nhật thêm thông tin về tình hình người Việt tại khu vực Trung Đông hiện nay và công tác bảo hộ công dân Việt Nam.
(ANTV) - Ứng dụng quản lý Đơn vị Cảnh sát gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc được ví như “bộ não số” của Đơn vị Cảnh sát gìn giữ hòa bình Việt Nam do chính các sĩ quan Cảnh sát gìn giữ hòa bình nghiên cứu, phát triển đã ra đời, trở thành minh chứng cho năng lực công nghệ, khả năng thích ứng và sự chuyên nghiệp của lực lượng Công an Việt Nam trong môi trường hoạt động chuẩn mực và khắt khe nhất thế giới - hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.
(ANTV) - Trong ngày 19/3, một chiếc ô tô đang lưu thông trên đường ven biển tỉnh Lâm Đồng đã bất ngờ bốc cháy, khiến tài xế bị thương.