Thứ Năm, 30/04/2026 01:26 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Thúc đẩy phát triển sản xuất, đóng góp vào tăng trưởng kinh tế đất nước

(ANTV) - Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Hội nghị Thường trực Chính phủ làm việc với các ngân hàng thương mại cổ phần về các giải pháp góp phần phát triển kinh tế - xã hội đất nước. Cùng dự có các Phó Thủ tướng Chính phủ; các bộ trưởng, thủ trưởng cơ quan ngang bộ, lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo 13 ngân hàng thương mại cổ phần lớn trong cả nước.

Tại hội nghị, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Ngân hàng TMCP Quân Đội  Lưu Trung Thái  đã trình bày kết quả hoạt động của ngân hàng trong 8 tháng đầu năm 2024, khẳng định ngân hàng đã duy trì đà tăng trưởng bền vững. Trong bối cảnh thách thức của nền kinh tế, ngân hàng cũng đã thực hiện nhiều biện pháp giảm lãi suất cho vay. Từ đầu năm 2024, Ngân hàng TMCP Quân Đội đã liên tục điều chỉnh lãi suất, với mức giảm từ 0,5% đến 1,45%, đưa lãi suất cho vay sản xuất kinh doanh xuống còn 6,94%, thấp hơn mức 7,88% của năm 2023. 

Trong quý IV/2024, ngân hàng sẽ tiếp tục triển khai các chương trình tín dụng ưu đãi cho các doanh nghiệp có xếp hạng tín dụng tốt và phương án kinh doanh khả thi, nhằm thúc đẩy phát triển sản xuất và đóng góp vào tăng trưởng kinh tế đất nước. Chủ tịch Ngân hàng TMCP Quân Đội Lưu Trung Thái cũng đã đưa ra các kiến nghị quan trọng đối với Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước, nhằm đảm bảo sự ổn định và phát triển của nền kinh tế: Ngân hàng TMCP Quân Đội đề xuất Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước tiếp tục kiên định với mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát và ổn định lãi suất cho vay. Điều này sẽ tạo ra môi trường kinh doanh lành mạnh, giúp doanh nghiệp và ngân hàng hoạt động hiệu quả hơn. Thứ 2 là khơi thông dòng vốn trái phiếu doanh nghiệp. Thứ 3 là thúc đẩy tài chính xanh và cuối cùng là  tăng cường kết nối công nghệ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cháy tàu chở dầu ở vùng biển xã Liên Hương

Cháy tàu chở dầu ở vùng biển xã Liên Hương

Xã hội 29/04/2026

(ANTV) - Chiều nay (29/4), lực lượng chức năng tỉnh Lâm Đồng tiếp tục phong tỏa hiện trường, khẩn trương tìm kiếm nạn nhân mất tích trong vụ nổ tàu chở dầu xảy ra khoảng 9h sáng nay, tại vùng biển thôn 1 Bình Thạnh, xã Liên Hương, đồng thời điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Tăng ca cấp căn cước và tài khoản định danh điện tử cho học sinh

Tăng ca cấp căn cước và tài khoản định danh điện tử cho học sinh

Xã hội 29/04/2026

(ANTV) - Khi chuyển đổi số đang hiện diện trong từng lĩnh vực của đời sống, thì mỗi dữ liệu đúng, đủ và sạch chính là nền tảng quan trọng để xây dựng xã hội số. Tại Phú Thọ, những ngày này, lực lượng Công an cơ sở đang đồng loạt ra quân, tăng tốc rà soát, làm sạch dữ liệu dân cư; đồng thời đẩy nhanh cấp căn cước và tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho trẻ em từ đủ 6 đến dưới 14 tuổi.

Vua Charles gửi thông điệp về NATO và Ukraine trong chuyến thăm Mỹ

Vua Charles gửi thông điệp về NATO và Ukraine trong chuyến thăm Mỹ

Thế giới 29/04/2026

(ANTV) - Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước tới Mỹ, Vua Charles III đã có bài phát biểu trước lưỡng viện Quốc hội, nhấn mạnh vai trò của liên minh xuyên Đại Tây Dương, tầm quan trọng của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), cũng như kêu gọi kiên định ủng hộ Ukraine giữa bối cảnh thế giới ngày càng bất ổn.

Không khí trước màn khai mạc Gala “Tổ quốc bình yên”

Không khí trước màn khai mạc Gala “Tổ quốc bình yên”

Xã hội 29/04/2026

(ANTV) - Tối nay, tại Trung tâm Triển lãm APEC, TP. Đà Nẵng diễn ra chương trình giao lưu nghệ thuật dân gian ba miền “Tổ quốc bình yên”, mở đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn tất, từ bảo đảm an ninh, an toàn phòng cháy chữa cháy đến xây dựng các không gian trưng bày, trải nghiệm, sẵn sàng phục vụ người dân và du khách.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Chính trị 29/04/2026

(ANTV) - Sáng nay (29/4), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và đoàn công tác đã đến dâng hương, dâng hoa tại khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Bến phà Gianh. Trong không khí trang nghiêm, đoàn đã bày tỏ lòng thành kính, tri ân sâu sắc Đại tướng Võ Nguyên Giáp, vị Tướng huyền thoại, Tổng Tư lệnh Quân đội nhân dân Việt Nam, người có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng.

Xem thêm