Thứ Tư, 20/05/2026 05:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Thúc đẩy tiêu dùng du lịch dịp Tết Nguyên đán

(ANTV) - Theo đánh giá chung của các doanh nghiệp lữ hành, doanh thu mùa Tết 2026 dự kiến tăng 25-30%. Tuy nhiên, mặt bằng giá tour Tết 2026 cũng tăng trung bình 10-20% so với Tết 2025, do chi phí vận chuyển, lưu trú và dịch vụ đầu vào đồng loạt leo thang.

Trước áp lực chi phí, nhiều doanh nghiệp đã đẩy mạnh xây dựng hệ sinh thái du lịch xanh, phát triển các gói sản phẩm du lịch xanh và ứng dụng công nghệ số vào vận hành nhằm tối ưu chi phí và nâng cao trải nghiệm.

Tại TP.HCM, Công ty Viễn thông MobiFone (Bộ Công an) và Viet Media Travel đã ký kết hợp tác chiến lược và triển khai chuỗi chương trình ưu đãi dành cho khách hàng trên toàn quốc. Đây được như một giải pháp kép: giảm chi phí cho khách, gia tăng giá trị trải nghiệm, qua đó tạo thêm động lực cho du khách du lịch trong mùa Tết và xuyên suốt năm 2026.

Theo thỏa thuận, hai bên sẽ phối hợp triển khai hệ sinh thái ưu đãi trong các lĩnh vực du lịch, hàng không, lưu trú và dịch vụ bổ trợ, áp dụng cho khách hàng cá nhân, doanh nghiệp và đối tác trong vòng 12 tháng kể từ ngày 6.2.

Chuỗi ưu đãi tập trung vào những nhu cầu thiết thực của khách du lịch Tết và các mùa cao điểm trong năm, như chương trình đặc quyền “Thông Hành Xanh” với các ưu đãi trực tiếp như giảm 500.000 đồng/khách phí dịch vụ làm visa, séc du lịch xanh, giảm giá phòng khách sạn và hỗ trợ trực tiếp vào giá vé máy bay nội địa. Không chỉ dừng ở mùa tết, các chương trình ưu đãi sẽ được duy trì và mở rộng trong suốt năm 2026, gắn với các dịp cao điểm như lễ 30.4 - 1.5, mùa hè và dịp năm mới 2027.

  Quảng trường chợ Bến Thành mở rào chắn phục vụ người dân dịp Tết Nguyên đán

Trong không khí chuẩn bị đón Tết Bính Ngọ 2026, khu vực quảng trường trước chợ Bến Thành, TP.HCM sau khi được chỉnh trang, sơn sửa, nay đã tháo dỡ rào chắn và đưa vào hoạt động phục vụ người dân. Không gian được mở rộng, khang trang và thông thoáng hơn, tạo điểm nhấn cảnh quan mới, thu hút đông đảo người dân cùng du khách đến tham quan, chụp ảnh trong không khí đón Tết tại trung tâm thành phố.

Theo ghi nhận, nhiều người dân và du khách đã đến khu vực quảng trường trước chợ Bến Thành để tham quan, chụp ảnh, lưu giữ khoảnh khắc đón Tết. Các hạng mục trang trí mang không khí xuân được bố trí hài hòa, kết hợp không gian đi bộ rộng rãi, góp phần tôn lên vẻ đẹp kiến trúc và cảnh quan khu vực.

Việc mở rào chắn giúp nơi đây trở thành không gian sinh hoạt cộng đồng, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi bộ tham quan, vui chơi trong dịp Tết Nguyên đán, đồng thời hạn chế tình trạng tập trung đông người dưới lòng đường như trước đây. Công tác chỉnh trang quảng trường trước chợ Bến Thành là một phần trong kế hoạch nâng cấp, cải tạo các không gian công cộng tại khu vực trung tâm TP.HCM, nhằm phục vụ nhu cầu tham quan, vui chơi của người dân và du khách trong dịp Tết Nguyên đán, đồng thời góp phần xây dựng hình ảnh thành phố văn minh, hiện đại.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cảnh báo lừa đảo cài "thẻ Bảo hiểm xã hội điện tử"

Cảnh báo lừa đảo cài "thẻ Bảo hiểm xã hội điện tử"

Xã hội 19/05/2026

(ANTV) - Thời gian gần đây, Bảo hiểm xã hội Việt Nam ghi nhận tình trạng một số đối tượng mạo danh cán bộ Bảo hiểm xã hội (BHXH) để tiếp cận người dân, lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Thủ đoạn của các đối tượng ngày càng tinh vi. Việc này gây ảnh hưởng đến quyền lợi và an toàn tài chính của người tham gia, thụ hưởng chính sách BHXH, bảo hiểm y tế.

Đại sứ quán Anh và Bắc Ireland cảm ơn Việt Nam sau khi triệt phá Xôi Lạc TV

Đại sứ quán Anh và Bắc Ireland cảm ơn Việt Nam sau khi triệt phá Xôi Lạc TV

Xã hội 19/05/2026

(ANTV) - Liên quan đến vụ việc triệt phá đường dây Xôi Lạc TV của lực lượng chức năng Việt Nam trong đấu tranh với các hành vi vi phạm bản quyền có tổ chức, diễn ra trên môi trường số và tính chất xuyên biên giới, Đại sứ quán Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len tại Việt Nam vừa có Thư cảm ơn các lực lượng chức năng Việt Nam về thành tích này.

Cây xăng không bán xăng sinh học E10 từ 1-6 sẽ bị xử lý

Cây xăng không bán xăng sinh học E10 từ 1-6 sẽ bị xử lý

Kinh tế 19/05/2026

(ANTV) - Ngày 19/5, Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công Thương) yêu cầu các cửa hàng xăng dầu trên cả nước phải hoàn tất chuyển đổi và triển khai bán xăng E10 đúng lộ trình từ ngày 1-6, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng trì hoãn hoặc gián đoạn nguồn cung.

Tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống tội phạm

Tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống tội phạm

Xã hội 19/05/2026

(ANTV) - Thực hiện cao điểm 45 ngày đêm tổng rà soát, thống kê, phát hiện, đấu tranh, làm sạch địa bàn theo kế hoạch của Công an TPHCM, ngoài nhiệm vụ chung là đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, lực lượng Công an cơ sở còn tăng cường công tác tuyên truyền kết hợp công tác nghiệp vụ nắm tình hình địa bàn.

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Điểm tin 19/05/2026

(ANTV) - Công an Lạng Sơn bắt giữ 84 tấn quặng chứa chất phóng xạ; Lai Châu: triệt phá đường dây làm giả gần 10.000 con dấu, tài liệu; Công an xác minh clip người phụ nữ chửi bới, hành hung tài xế ô tô ở Hà Nội; Truy nã đặc biệt đối tượng cầm đầu đường dây cá độ bóng đá liên tỉnh; Truy nã đặc biệt đối tượng cầm đầu đường dây cá độ bóng đá liên tỉnh; Phú Thọ: 5 học sinh đuối nước thương tâm;... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.

Người 32 lần chinh phục "nóc nhà thế giới" Everest

Người 32 lần chinh phục "nóc nhà thế giới" Everest

Thế giới 19/05/2026

(ANTV) - Leo lên đỉnh Everest dù chỉ 1 lần là mơ ước của rất nhiều người mê leo núi. Nhưng với một hướng dẫn viên người Nepal, phải 32 lần mới đủ! Ông đã phá vỡ kỷ lục số lần chinh phục "nóc nhà thế giới" cũng do chính mình thiết lập vào năm ngoái.

Mỹ phẩm thuần chay và công nghệ AI gây chú ý tại triển lãm làm đẹp ở Marốc

Mỹ phẩm thuần chay và công nghệ AI gây chú ý tại triển lãm làm đẹp ở Marốc

Thế giới 19/05/2026

(ANTV) - Từ mỹ phẩm thuần chay, sản phẩm chăm sóc sắc đẹp có nguồn gốc thiên nhiên đến công nghệ trí tuệ nhân tạo hỗ trợ phân tích da, nhiều xu hướng mới của ngành công nghiệp làm đẹp đang được giới thiệu tại Triển lãm Cosmetista Expo Bắc và Tây Phi diễn ra ở Casablanca. Đây cũng được xem là dịp để các thương hiệu cập nhật những giải pháp và sản phẩm mới đáp ứng thị hiếu ngày càng đa dạng của người tiêu dùng.

Xem thêm