Thứ Tư, 14/01/2026 14:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Giảm giá xăng về gần 18.000 đồng/lít

BT

(ANTV) - Hôm nay là thời điểm điều chỉnh giá xăng, dầu theo chu kỳ của Liên Bộ Tài chính - Công Thương. Trong kỳ điều hành hôm nay, giá xăng dầu tiếp tục cùng giảm.

Cụ thể, so với kỳ điều hành trước, giá xăng RON 95 (loại phổ biến trên thị trường) hôm nay giảm 350 đồng/lít, giá bán lẻ còn 18.850 đồng/lít.

Giá xăng E5 RON 92 giảm 390 đồng/lít, giá bán lẻ xuống 18.490 đồng/lít.

Tương tự, giá dầu diesel giảm 210 đồng/lít, giá bán lẻ về mức 17.030 đồng/lít.

Như vậy sau điều chỉnh, giá xăng RON 95-III xuống thấp nhất 5 năm qua. Tại kỳ điều hành này, liên Bộ tiếp tục duy trì không trích hay chi Quỹ bình ổn giá xăng dầu.

Giá dầu mỏ thế giới lên mức cao nhất trong 2 tuần

Giá dầu thế giới đã tăng gần 2% trong phiên ngày 16/4 và đạt mức cao nhất trong 2 tuần, chủ yếu do lo ngại về nguồn cung toàn cầu, sau khi Mỹ ban hành các lệnh trừng phạt mới nhắm vào hoạt động xuất khẩu dầu của Iran.

Khép lại phiên ngày 16/4, giá dầu Brent kỳ hạn tăng 1,18 USD (tương đương 1,8%) lên 65,85 USD/thùng. Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 1,9% lên mức 62,47 USD/thùng. Cả 2 loại dầu tiêu chuẩn này đều đóng cửa ở mức giá cao nhất kể từ ngày 3/4.

Trong hôm qua, Mỹ đã ban hành các lệnh trừng phạt mới nhắm vào hoạt động xuất khẩu dầu của Iran. Lệnh trừng phạt được đưa ra trong bối cảnh chính quyền Tổng thống Donald Trump tìm cách tăng cường áp lực lên Iran, trong đó có nỗ lực đưa xuất khẩu dầu của Tehran xuống mức 0, nhằm ngăn nước này phát triển vũ khí hạt nhân.

Trong khi đó, một số chuyên gia dự đoán, tăng trưởng nhu cầu dầu có thể chững lại chỉ còn 600.000 thùng/ngày trong năm nay do tác động từ bất đồng thương mại Mỹ-Trung. Con số này chỉ bằng khoảng một nửa so với các ước tính trước khi xảy ra cuộc chiến thuế quan./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Pháp luật 14/01/2026

(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Điểm tin 14/01/2026

(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay

Xem thêm