(ANTV) - Sau những vụ cháy chung cư gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Nhiều người dân đặc biệt là hộ gia đình sống tại các chung cư mini, khu tập thể đã ngay lập tức đã tìm mua các trang thiết bị phục vụ PCCC nhằm chủ động ứng phó khi có hỏa hoạn xảy ra. Đây là nguyên nhân khiến thị trường này "nóng" hơn bao giờ hết.
Tại cửa hàng kinh doanh thiết bị phòng cháy chữa cháy thuộc địa bàn TP Hà Nội. Trong 1 tuần qua, nhiều thiết bị phòng cháy được quan tâm, tìm kiếm. Anh Đỗ Duy Hưng đang muốn lắp đặt cho căn hộ một bộ thiết bị phòng cháy đủ công năng. Theo chia sẻ của anh Hưng, trước tình trạng nhiều đám cháy xảy ra, bản thân và gia đình rất lo lắng nên đã tìm hiểu về những thiết bị phòng cháy trang bị cho gia đình.
Thang dây, bình chữa cháy, thiết bị phòng cháy, báo cháy không dây là những sản phẩm mà người dân tìm kiếm. Đặc biệt là thiết bị báo cháy sớm. Đặc biệt là hệ thống báo cháy không dây với chức năng báo cháy địa chỉ, tự động gọi điện thoại cho 20 số cùng một lúc đã được Cục cảnh sát PCCC&CNCH kiểm định chất lượng. Gía thành cho một bộ thiết bị báo cháy dao động từ 700.000 đồng đến 10.000.000 đồng tùy thuộc vào diện tích nhà, số lượng phòng của từng hộ gia đình.
Trang thiết bị PCCC thậm chí được tìm kiếm cả ở trên thị trường online, các sàn thương mại điện tử chuyên bán thiết bị PCCC, bảo hộ lao động cũng cho biết kể từ sau khi có tin vụ cháy chung cư, khách đặt hàng tăng gấp 3-4 lần so với trước đó. Tuy nhiên, người dân cũng nên cân nhắc chọn mua các mặt hàng có nguồn gốc tại cơ sở uy tín, có dán tem kiểm định, tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng dẫn đến tiền mất tật mang.
3.172 nhà trọ của quận Cầu Giấy không có lối tiếp cận cho xe chữa cháy
Sau vụ cháy nhà trọ khiến 14 người tử vong trên phố Trung Kính, UBND quân Cầu Giấy, Hà Nội đã thành lập 40 tổ công tác và tổng kiểm tra các cơ sở cho thuê trọ, phát hiện 2.822 cơ sở không đảm bảo lối thoát nạn an toàn; 3.172 cơ sở không có lối tiếp cận cho xe chữa cháy.
Kết quả tổng kiểm tra phòng cháy trên địa bàn, đã chỉ rõ: Tổng số cơ sở thuộc loại hình nhà trọ được rà soát là 3.328 (tăng 213 cơ sở so với năm 2023). Trong đó chỉ có 153 cơ sở có đăng ký kinh doanh thuê trọ. Đáng chú ý, có hơn 3.100 cơ sở không có lối tiếp cận cho xe chữa cháy. Đặc biệt về loại hình chung cư mini, tính đến hết tháng 4/2024, quận Cầu Gấy mới chỉ ghi nhận 29/36 chung cư mini đã khắc phục một phần công tác phòng cháy.
Thời gian tới, quận Cầu Giấy sẽ thực hiện điều tra cơ bản các nhà trọ, không để bỏ lọt, bỏ sót cơ sở nào; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm phòng cháy và sẽ đình chỉ hoặc tạm đình chỉ hoạt động đối với các cơ sở không đảm bảo điều kiện an toàn phòng cháy; yêu cầu chủ cơ sở, chủ đầu tư và người dân phải bố trí đủ diện tích đỗ xe máy, xe điện tối thiểu 6m2 cho mỗi phòng, căn hộ. Nếu không đảm bảo diện tích thì phải có phương án gửi xe bên ngoài nhà trọ.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai đã tạm giữ hình sự đối với Võ Minh Tùng, Giám đốc Công ty Nguyên Phát Gia Lai để phục vụ điều tra về hình vi sản xuất, buôn bán hàng giả.
(ANTV) - Do mưa lớn kéo dài nên nhiều tuyến đường khu vực miền núi của TP Đà Nẵng đã bị sạt lở, ảnh hưởng tới an toàn giao thông cũng như tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho người dân sinh sống tại các khu vực này.
(ANTV) - Dù biết rõ pháp luật sẽ xử lý nghiêm nhưng vì món lợi béo bở từ hoạt động tổ chức cờ bạc trên không gian mạng, Nguyễn Tấn Nguyên và Nguyễn Thanh Nhã vẫn bất chấp, bắt tay với các đối tượng bên kia biên giới để dựng lên một đế chế đỏ đen. Tuy nhiên, mọi thủ đoạn tinh vi của các đối tượng vẫn bị vạch trần. Đường dây cá độ trị giá hơn 20.000 tỷ đồng đã bị Công an TP. HCM triệt phá hoàn toàn, 90 đối tượng bị khởi tố.
(ANTV) - Ngay sau phiên bế mạc Lễ mở ký Công ước Hà Nội, buổi họp báo quốc tế do Bộ Công an và Bộ Ngoại giao đồng chủ trì đã diễn ra, nhằm tổng kết lại kết quả làm việc sau 2 ngày diễn ra lễ mở ký công ước, đồng thời trả lời câu hỏi của các phóng viên trong và ngoài nước. Thượng tướng Phạm Thế Tùng – Thứ trưởng Bộ Công an và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Minh Vũ đồng chủ trì buổi họp báo.
(ANTV) - Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Ngài Ali Naghiyev, Giám đốc Cơ quan An ninh quốc gia Azerbaijan.
(ANTV) - Sáng 26/10, tiếp Ngài Vahid Jalalzadeh, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Cộng hòa Hồi giáo Iran, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an khẳng định sự hiện diện của Ngài Thứ trưởng và Đoàn đại biểu Bộ Ngoại giao nước Cộng hòa Hồi giáo Iran tại Lễ mở ký Công ước Hà Nội không chỉ thể hiện sự ủng hộ mạnh mẽ của Iran đối với sáng kiến đa phương, mà còn là biểu tượng sinh động cho tinh thần hợp tác, cho khát vọng chung của các quốc gia trong việc đóng góp tích cực vào hòa bình và thịnh vượng toàn cầu, thể hiện trách nhiệm và thúc đẩy các sáng kiến an ninh mạng vì một không gian mạng an toàn, lành mạnh và bền vững.
(ANTV) - Sáng 26/10, tiếp Bộ trưởng Bộ Tư pháp và Hiến pháp Cộng hòa Nam Phi Mmamiloko T. Kubayi, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an bày tỏ vui mừng khi quan hệ giữa hai nước không ngừng được củng cố và phát triển mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực. Việt Nam luôn trân trọng tình cảm hữu nghị và sự ủng hộ quý báu mà Nam Phi đã dành cho Việt Nam trong suốt chặng đường hội nhập và phát triển.
(ANTV) - Bên lề sự kiện lễ mở ký Công ước Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Ngài Lounes Magramane, Tổng Thư ký Bộ Ngoại giao Algeria. Hai bên cùng đánh giá tiềm năng hợp tác còn rất lớn, cơ quan hữu quan của hai nước cần tích cực vào cuộc, triển khai hiệu quả hơn nữa các thỏa thuận và cơ chế hợp tác hiện có, đưa quan hệ Việt Nam - Algeria ngày càng đi vào chiều sâu, hiệu quả, thực chất.
(ANTV) - Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp, làm việc với bà Rita Mokbel, Chủ tịch, Tổng Giám đốc Ericsson khu vực Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar.
(ANTV) - Sáng 26/10, nhân dịp Lễ mở ký Công ước Hà Nội, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an đã tiếp Thứ trưởng Bộ Nội vụ Kazakhstan Baurzhan Alenov. Đây là dịp để hai bên thảo luận các nội dung trọng tâm, đưa quan hệ chính trị, ngoại giao cũng như thực thi pháp luật giữa hai nước ngày càng đi vào thực chất, hiệu quả.