Thứ Tư, 19/06/2024 15:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Tiktoker kiếm tiền khủng từ nội dung "bẩn" ra sao?

(ANTV) - Với công thức video gây tranh cãi cộng quảng cáo bất chấp sản phẩm gì là lên xu hướng, sự nổi tiếng và giàu có. Hàng trăm Tiktoker đã có thể kiếm hàng triệu, hay thậm chí, hàng trăm triệu mỗi ngày. 

Nếu là một tín đồ Tiktok không khó để nhận ra việc quảng cáo trên nền tảng này hiệu quả như thế nào. Từ mỹ phẩm đến quán ăn, từ quần áo đến hàng công nghệ điện tử, từ đồ ăn vặt đến các khóa học… đều được quảng cáo nhiệt tình qua review của một hot Tiktoker nào đó. Chính các hot Tiktoker cũng từng công khai tiết lộ thu nhập của mình.

Có lẽ những con số hấp dẫn đã trở thành nguyên nhân khiến một bộ phận Tiktoker nhận quảng cáo bất chấp và sử dụng những nội dung bẩn để kiếm tiền, tăng tương tác và mức độ phủ sóng của bản thân.

Trang, 23 tuổi, hiện đang sở hữu hơn 6.000 người theo dõi trên Tiktok. Những video của Trang thu hút nhiều người xem và bình luận. Thế nhưng theo như Trang chia sẻ, không phải video nào cũng có thể lên xu hướng. Còn đối với Hiếu, một hot Tiktoker với 2,3 triệu follower, anh đã dùng chính sức ảnh hưởng của mình để lên án những người phát triển nội dung xấu độc, nhảm nhí.

Theo các chuyên gia, chính cộng đồng những người làm truyền thông, marketing là nguồn thu nhập. là người lựa chọn các KOL, KOC cho nhãn hàng; chứ nguồn thu nhập của những Tiktoker thật sự không đến từ nền tảng mạng xã hội này. Chỉ số lựa chọn KOL, KOC sẽ dựa trên lượt tương tác và lượt xem, số lượng người theo dõi vì vậy tình trạng nhiều Tiktoker đã bóp méo các giá trị nội dung để được nổi tiếng, tạo bàn đạp để kiếm tiền triệu mỗi tháng.

Có thể thấy các nền tảng xuyên biên giới như Tiktok, Facebook hay Youtube vẫn còn rất dễ dãi trong việc cho kiếm tiền qua quảng cáo mà không kiểm duyệt triệt để được những nội dung phản cảm, nhảm nhí, độc hại, thậm chí vi phạm pháp luật. Và người chịu thiệt hại lớn nhất lại là những người tiêu dùng, và sử dụng các nền tảng mạng xã hội khi vừa phải tiếp cận những video có nội dung bẩn và nguy cơ mua phải hàng kém chất lượng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Trả lại hành lang an toàn đường bộ

Trả lại hành lang an toàn đường bộ

Xã hội 19/06/2024

(ANTV) - Để giải tỏa chợ tạm, đảm bảo mỹ quan đô thị, UBND thành phố Nam Định đã chỉ đạo phường Lộc Vượng triển khai quyết liệt kế hoạch giải tỏa chợ tạm Cầu Sắt, xong trong tháng 6/2024. Sau rất nhiều biện pháp đã được triển khai quyết liệt với quyết tâm cao, chợ tạm Cầu Sắt đã được tháo dỡ hoàn toàn, trả lại hành lang an toàn đường bộ sạch đẹp.

Chuyến du lịch trá hình

Chuyến du lịch trá hình

Phá án 19/06/2024

(ANTV) - Những chuyến hàng cắt rừng, vượt biên thẩm lậu vào địa bàn các huyện biên giới miền trung, sau đó vận chuyển đi các địa phương để tiêu thụ. Một đường dây vận chuyển trái phép chất ma túy tinh vi được ngụy trang như những chuyến xe khách du lịch bình thường đã được khám phá bởi sự nhanh nhạy, tinh tường của cán bộ chiến sỹ Đội CSĐT tội phạm về ma túy Công an huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.

Huy động sức mạnh toàn dân tham gia đấu tranh phòng, chống ma túy

Huy động sức mạnh toàn dân tham gia đấu tranh phòng, chống ma túy

Xã hội 19/06/2024

(ANTV) - Nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tích cực tham gia phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, đấu tranh phòng, chống tội phạm, Công an tỉnh Hà Nam đã tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh ban hành nhiều chủ trương, giải pháp và tập trung chỉ đạo quyết liệt các cấp, các ngành từ tỉnh đến cơ sở vào cuộc, xây dựng thế trận lòng dân vững chắc, góp phần nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh, phòng ngừa, ngăn chặn các loại tội phạm nói chung, tội phạm, tệ nạn ma túy nói riêng.

Nhận diện chiêu trò dụ dỗ “chat sex” để tống tiền

Nhận diện chiêu trò dụ dỗ “chat sex” để tống tiền

Pháp luật 19/06/2024

(ANTV) - Những ngày qua, công an 1 số tỉnh, thành phố đã phát đi cảnh báo người dùng mạng xã hội cần phải hết sức cẩn trọng và tỉnh táo trước chiêu trò nhắn tin tán tỉnh, dụ dỗ chat sex của các đối tượng nhằm thực hiện hành vi tống tiền, cưỡng đoạt tài sản.

Truy nã nguyên Giám đốc và giám sát kế toán Công ty TNHH Thành An

Truy nã nguyên Giám đốc và giám sát kế toán Công ty TNHH Thành An

Truy nã 19/06/2024

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang điều tra vụ án vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng; In, phát hành, mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách Nhà nước, xảy ra tại Công ty TNHH Thành An Hà Nội, Công ty TNHH thiết bị y tế Danh, Công ty TNHH thiết bị y tế Tràng Thi và các đơn vị liên quan, theo Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 17 ngày 15/5/2023; các Quyết định khởi tố bị can số 190 ngày 15/5/2023, số 341 ngày 04/6/2024 về tội Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng.

Xem thêm