(ANTV) - Theo báo cáo tài chính mới nhất của các ngân hàng, bất chấp thị trường bất động sản trầm lắng, tín dụng bất động sản vẫn tăng so với cuối năm 2022.
Cụ thể, 8 trong số 12 ngân hàng công bố báo cáo có tỷ lệ cho vay bất động sản trên tổng dư nợ tăng so với cuối năm 2022. Nhóm 4 ngân hàng có vốn nhà nước, gồm: Agribank, BIDV, Vietcombank, VietinBank không công bố dư nợ cho vay kinh doanh bất động sản trong báo cáo tài chính.
Theo Ngân hàng Nhà nước, dòng vốn đầu tư vào thị trường bất động sản đa dạng, như nguồn vốn FDI, vốn huy động trên thị trường quốc tế thông qua việc phát hành trái phiếu hoặc vay các tổ chức nước ngoài, nguồn vốn huy động từ thị trường chứng khoán, nguồn vốn từ phát hành trái phiếu doanh nghiệp và nguồn vốn tự có, tự tích lũy của các tổ chức, cá nhân.
Ngân hàng Nhà nước đã đưa ra các giải pháp tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp tiếp cận vốn tín dụng, góp phần tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững; trong đó có việc 4 lần điều chỉnh giảm lãi suất điều hành trong 2 quý đầu năm.
Hàng Việt chiếm ưu thế tại các kênh phân phối
Thời gian qua, dù chịu sức ép cạnh tranh gay gắt của các sản phẩm nhập ngoại nhưng hàng hóa của các doanh nghiệp sản xuất trong nước ngày càng chiếm ưu thế trên thị trường nhờ chất lượng không ngừng được cải thiện, giá bán hợp lý, cùng sự hỗ trợ đặc biệt của hệ thống phân phối bán lẻ hiện đại và các chợ truyền thống.
Ngoài ra, các chương trình khuyến mãi hấp dẫn dành riêng cho hàng hóa nội địa cũng góp phần tạo thói quen sử dụng hàng Việt trong người dân. Khảo sát tại một số siêu thị lớn trên địa bàn Hà Nội cho thấy hàng Việt chiếm tỷ lệ 90-95%. Còn tại hệ thống siêu thị của doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam, hàng Việt cũng chiếm tỷ lệ 60-96%. Tại kênh phân phối là các chợ, cửa hàng tiện lợi, tỷ lệ hàng Việt Nam cũng chiếm từ 60% trở lên.
Tuy nhiên, theo các chuyên gia kinh tế, để khẳng định được chỗ đứng tại thị trường trong nước, đồng thời mở ra nhiều cơ hội cho hàng Việt, các doanh nghiệp cũng cần chủ động đầu tư, thay đổi công nghệ tiên tiến, cung cấp thông tin trung thực, cụ thể về tiêu chuẩn, chất lượng hàng hóa, dịch vụ để người tiêu dùng dễ dàng tìm hiểu, tiếp cận. Từ đó, tạo ra các sản phẩm đáp ứng nhu cầu khách hàng, góp phần tăng doanh thu, tăng thị phần và vị thế của doanh nghiệp trên thị trường trong nước lẫn quốc tế.
(ANTV) - Với quan niệm xua đi cái không may của năm cũ, rước tài lộc của năm về với gia đình, việc đánh bóng bộ lư đồng thờ tổ tiên là nhu cầu tâm linh của người dân. Do đó trong những ngày giáp tết, nghề đánh bóng lư đồng đang vào mùa hút khách. Dưới bàn tay điệu nghệ của người thợ, những bộ lư đồng trở nên sáng bóng và trang trọng hơn.
(ANTV) - Về Mộc Châu, tỉnh Sơn La những ngày này, những sắc hồng của hoa anh đào đang bung nở rực rỡ cả đất trời. Dưới tia nắng nhẹ của mùa xuân, Mộc Châu trở thành điểm đến hấp dẫn với khu khách thập phương.
(ANTV) - UBND TP Hà Nội sẽ thành lập đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra, phát hiện, xử lý hành vi gian lận thương mại, ép giá, bắt chẹt khách du lịch...trong dịp Tết Ất Tỵ tới.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Kon Tum vừa ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với A Long, sinh năm 2005, trú tại làng Chờ, xã Ya Ly, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum để điều tra về hành vi giết người.
(ANTV) - Giải Búa liềm vàng lần thứ 9 đã nhận được tổng số 2.544 tác phẩm. Kết quả đã có 86 tác phẩm xuất sắc nhất được vinh danh trong lễ trao giải. Tối ngày 20/1, tại Nhà hát Hồ Gươm - Hà Nội, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Báo Nhân dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức lễ công bố và trao Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (mang tên Búa liềm vàng) lần thứ 9 - năm 2024.
(ANTV) - Sáng ngày 21/1, tại Công an tỉnh Sóc Trăng, Bộ Công an tổ chức lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác cán bộ. Thiếu tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi lễ.
(ANTV) - Công tác trên tuyến đường nối liền cửa khẩu quốc tế Cha Lo với nước bạn Lào. Hằng năm, cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Quảng Bình lại tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho bà con đồng bào dân tộc vùng biên giới và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho người dân, đặc biệt là trong việc phòng chống các loại tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn giao thông đi qua địa bàn.
(ANTV) - Những phần quả nhỏ, những lời chúc sức khoẻ của cán bộ chiến sỹ thuộc Trạm Cảnh sát giao thông Hàm Tân, Công an tỉnh Bình Thuận và Hội thiện nguyện “Lan tỏa yêu thương Bình Thuận” đã được gửi đến nhiều người dân khi trên đường di chuyển về quê ăn Tết. Một lần nữa, những hình ảnh đẹp về lực lượng cảnh sát giao thông luôn gần dân, luôn đồng hành của dân trên mọi cung đường lại được lan tỏa.
(ANTV) - Trưa ngày 20/1 theo giờ địa phương (rạng sáng 21/1 theo giờ Việt Nam), ông Donald Trump đã chính thức tuyên thệ nhậm chức, trở thành Tổng thống thứ 47 của nước Mỹ, và lịch sử Mỹ một lần nữa lặp lại khi một vị tổng thống đắc cử 2 nhiệm kỳ không liên tiếp sau 132 năm.
(ANTV) - Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đã lần đầu tiên xuất hiện tại phiên tòa luận tội diễn ra tại Tòa án Hiến pháp vào ngày 21-1. Đây là lần đầu tiên một tổng thống đương nhiệm của Hàn Quốc trực tiếp có mặt tại phiên tòa xét xử luận tội mình.