(ANTV) - Theo thông tin từ NHNN, tính đến cuối tháng 8-2024, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn TPHCM đạt hơn 3,7 triệu tỷ đồng, tăng 4,68% so với cuối năm 2023 và tăng 11,28% so với cùng kỳ năm trước. Như vậy, sau khi giảm nhẹ vào tháng 7 (giảm 0,09%), tín dụng tháng 8-2024 đã tăng trở lại.
Trong đó, tín dụng ngoại tệ chiếm tỷ trọng thấp trong tổng dư nợ tín dụng, chiếm khoảng 3,6% và giảm liên tục trong những tháng gần đây, song đã tăng trưởng trở lại trong tháng 8-2024, với mức tăng 0,8%. Đặc biệt, giải ngân gói tín dụng ưu đãi thông qua chương trình kết nối ngân hàng doanh nghiệp đạt ở mức cao.
Trong 8 tháng đầu năm 2024 đã giải ngân đạt 425.659 tỷ đồng, bằng 83,3% so với quy mô gói tín dụng đăng ký từ đầu năm, với 146.906 khách hàng được hỗ trợ thông qua giảm lãi suất cho vay, cơ cấu lại nợ giữ nguyên nhóm nợ, cho vay lãi suất ưu đãi và cho vay xuất nhập khẩu…
Ngoài ra, tổng dư nợ cho vay 5 nhóm ngành ưu tiên cũng đạt 1.688 tỷ đồng, tăng 0,7% với tháng 7-2024. Trong đó, dư nợ cho vay doanh nghiệp nhỏ và vừa tiếp tục giữ tỷ trọng cao, chiếm 82% tổng dư nợ trong 5 nhóm ngành này trên địa bàn.
NHNN cũng cho biết, hoạt động tín dụng ngân hàng trên địa bàn tiếp tục tập trung nhiệm vụ hỗ trợ doanh nghiệp. Đến nay, đã có gần 43 ngàn khách hàng, doanh nghiệp tại TPHCM đã được cơ cấu lại nợ, với tổng dư nợ đạt 41.498 tỷ đồng.
(ANTV) - Tại thành phố Talisay thuộc tỉnh Negros Occidental Philippines, có một địa điểm thu hút rất đông khách tham quan đó là tòa nhà có hình con gà lớn nhất thế giới nằm trong khu nghỉ dưỡng Campuestohan.
(ANTV) - Đội Cảnh sát giao thông đường bộ, Phòng CSGT CATP Đà Nẵng cho biết vừa kiểm tra và phát hiện 1 trường hợp tài xế điều khiển xe ô tô tải dương tính với chất ma tuý.
(ANTV) - Cơ quan công an đang tổ chức khám nghiệm, điều tra, làm rõ người đàn ông tử vong trong nhà nghỉ, bên cạnh chai thuốc trừ sâu. Nạn nhân là ông Nguyễn Xuân Thể (54 tuổi, trú thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước).
(ANTV) -Mới đây, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội có công văn yêu cầu các địa phương cần báo cáo tình hình tiền lương, nợ lương năm 2024 và kế hoạch thưởng Tết Ất Tỵ cho người lao động trước ngày 15/12.
(ANTV) - Chương trình kích cầu du lịch “Chạm Sa Pa – Chạm những tầng mây” được triển khai từ ngày 2/11 đến hết 30/12/2024 tại thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai. Trong khoảng thời gian này, các doanh nghiệp tại Sa Pa sẽ đồng loạt tung ra các chương trình khuyến mãi lên đến 50%, đồng thời cam kết sẽ đảm bảo chất lượng dịch vụ, đem đến cho du khách những trải nghiệm và cảm xúc đáng nhớ nhất khi đến với Sa Pa mùa mây tháng 11.
(ANTV) - Không chỉ nổi tiếng bởi khí hậu trong lành mát mẻ và những mùa hoa làm say đắm lòng người, những ngày này, đến với Cao nguyên Mộc Châu (Sơn La) du khách sẽ được đắm mình trong màu vàng rực rỡ của những vườn hồng trĩu quả và có được những bức hình đầy ấn tượng trước khung cảnh thiên nhiên hữu tình.
(ANTV) - Liên quan đến vụ nhân viên tín dụng một ngân hàng ở Phú Quốc có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Công an TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang vừa bắt thêm 2 người có liên quan.
(ANTV) - Bảo tàng TP. Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng Bảo tàng tỉnh Gia Lai thực hiện trưng bày chuyên đề “Gia Lai - Sắc màu văn hóa” từ nay đến ngày 10/11 tại số 65 Lý Tự Trọng, phường Bến Nghé, quận 1.
(ANTV) - 9 tháng năm 2024, tổng doanh thu du lịch TPHCM đạt gần 140.400 tỷ đồng; TP cũng đón trên 4 triệu lượt khách quốc tế, hơn 27 triệu lượt khách nội địa. Dự báo những tháng cuối năm, lượng khách tiếp tục tăng trưởng khả quan, đặc biệt nhóm khách du lịch MICE và nhóm du lịch gia đình; tạo nhiều dư địa phát triển cho ngành lưu trú, khách sạn trên địa bàn.
(ANTV) - Chung kết giải thưởng “Sáng tạo ứng dụng công nghệ AI và Blockchain vào dự án khởi nghiệp” – “STARTUP UTH 2024” vừa khép lại tại TPHCM. Cuộc thi có sự tham gia của đông đảo sinh viên các trường đại học trên toàn thành phố cùng nhiều doanh nghiệp công nghệ đầu ngành.