(ANTV) - Ngân hàng Nhà nước - Chi nhánh TP.HCM cho biết, đến cuối tháng 7, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn TP.HCM đạt 3,68 triệu tỉ đồng, giảm nhẹ 0,09% so với tháng trước song tăng 3,9% so với cuối năm trước.
Tín dụng tháng 7 giảm nhẹ chủ yếu là khoản tín dụng ngắn hạn đến hạn và tín dụng ngoại tệ giảm. Tuy nhiên, tình hình kinh tế xã hội và hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, đặc biệt những nhóm ngành lĩnh vực là động lực tăng trưởng kinh tế tiếp tục duy trì xu hướng tăng trưởng tích cực - yếu tố môi trường quan trọng để duy trì và thúc đẩy tăng trưởng tín dụng.
Tăng trưởng tín dụng cuối tháng 7 tăng 11,47% so với cùng kỳ. Tỷ lệ này cùng kỳ năm 2023 là 5,34%; năm 2022 là 16,8%; năm 2021 là 13,1% và năm 2020 là 9,1%. Tín dụng bằng tiền đồng 7 tháng đầu năm tăng 4,54% so với cuối năm trước và tăng 13,52% so với cùng kỳ. Lãi suất thấp, cùng với các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp và thực hiện tốt các chương trình tín dụng cho các nhóm ngành lĩnh vực ưu tiên, là yếu tố tác động chính đến hoạt động tín dụng VND trên địa bàn trong 7 tháng đầu năm.
Chỉ tính riêng tín dụng đối với 5 nhóm ngành lĩnh vực ưu tiên, gồm: doanh nghiệp nhỏ và vừa; xuất khẩu; nông nghiệp và nông thôn; công nghiệp hỗ trợ và doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao, dư nợ đến nay đạt 1,652 triệu tỉ đồng, tăng 3,2% so với tháng trước.
Trong đó, dư nợ tín dụng đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa chiếm 83% trong tổng dư nợ tín dụng của 5 nhóm ngành lĩnh vực này, đã tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp phục hồi và tăng trưởng, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế thành phố trong thời gian qua.
Hướng đến mục tiêu trở thành ngân hàng của kiều bào toàn thế giới
Tại sự kiện “ Hội nghị người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới lần thứ tư và Diễn đàn Trí thức”, Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân Đội (MB) cho biết rất vinh dự được đồng hành cùng chương trình và với sự đầu tư bài bản cho nền tảng công nghệ, ngân hàng tự tin có thể trở thành cầu nối giữa kiều bào và quê hương, góp phần duy trì sự gắn kết bền chặt giữa kiều bào và người thân, bạn bè tại Việt Nam.
Sự kiện có sự tham gia của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, Mặt trận Tổ quốc, lãnh đạo các địa phương và 400 kiều bào từ hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Chia sẻ thêm tại hội nghị, ông Phạm Như Ánh – Tổng giám đốc MB cho biết MB luôn trân trọng và đánh giá cao năng lực cũng như sự đóng góp của các nhà trí thức kiều bào đối với đất nước, đồng thời nhấn mạnh về định hướng mở rộng phát triển, đưa MB trở thành ngân hàng Việt Nam được biết đến khắp năm châu nhằm hỗ trợ tốt nhất cho kiều bào.
Đối với kiều bào, MB đã tập trung xây dựng và phát triển ứng dụng ngân hàng (App MBBank), cung cấp các tính năng đáp ứng được phần lớn nhu cầu về dịch vụ tài chính – ngân hàng của kiều bào như tài khoản, thanh toán chi tiêu trong nước, tiền gửi, chuyển tiền quốc tế…. giúp kiều bào đang sinh sống, làm việc và học tập ở nước ngoài có thể quản lý tài chính linh hoạt từ xa mà không cần có mặt tại Việt Nam. Sớm nhận thấy chuyển đổi số là cơ hội lớn đối với sự phát triển của ngân hàng, MB đã xác định chuyển đổi số là mục tiêu chiến lược trong 5 năm qua và được thể hiện rất rõ ràng trong các hoạt động với tầm nhìn trở thành một doanh nghiệp số vào năm 2026.
Tính đến nay, MB đang phục vụ 28 triệu khách hàng và dự kiến sẽ đạt con số 30 triệu khách hàng trước thềm kỷ niệm sinh nhật ngân hàng trong năm nay
(ANTV) - Thực hiện Chương trình làm việc toàn khóa, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành TW Đảng khóa XIII họp từ ngày 22/12 đến ngày 23/12/2025 tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì và có bài phát biểu quan trọng khai mạc, bế mạc Hội nghị.
(ANTV) - Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã ban hành quyết định ngày 5/1/2026 sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 18 bị cáo trong vụ án sản xuất sữa giả trị giá hơn 2.400 tỷ đồng xảy ra tại Công ty cổ phần Z Holding.
(ANTV) - Một máy bay thuộc biên chế của Hải quân Mexico đã rơi xuống vùng biển ở Mỹ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ y tế, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng.
(ANTV) - Chiều nay tại Hà Nội, Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026 của Trung tâm dữ liệu quốc gia.
(ANTV) - Lực lượng Cảnh sát cơ động cần tập trung, triển khai phương án đảm bảo tuyệt đối an ninh an toàn Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, tổ chức tốt đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị văn hóa trước, trong và sau dịp Tết nguyên đán. Đây là chỉ đạo của Thượng tướng Nguyễn Ngọc Lâm, Thứ trưởng Bộ Công an tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026 của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động diễn ra vào sáng nay tại Hà Nội.
(ANTV) - Hôm nay, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Cục Quản lý xây dựng và doanh trại.
(ANTV) - Sáng nay, Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an tổ chức hội nghị tổng kết công tác kỹ thuật hình sự năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026.
(ANTV) - Đồng loạt triển khai 10 tổ công tác, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy , Công an tỉnh Thanh Hóa đã triệt phá đường dây mua bán trái phép chất ma túy liên tỉnh, bắt giữ 6 đối tượng, thu giữ 9.000 viên ma túy, 1 túi ketamine và nhiều tang vật khác có liên quan.
(ANTV) - Chiều 23/12, Bộ Công an tổ chức Chương trình Gặp mặt, biểu dương huấn luyện viên, vận động viên Thể thao CAND đạt thành tích cao tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 33 (SEA Games 33). Tham dự và chủ trì buổi lễ có Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hiệp hội thể thao CAND.
(ANTV) - Công an tỉnh Đắk Lắk ngày 23/12 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác và phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026. Tham dự và chỉ đạo tại hội nghị có đồng chí Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an. Dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đắk Lắk và các cục nghiệp vụ của Bộ Công an.