Thứ Bảy, 22/06/2024 14:04 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

TP.HCM: Các trường học không được thu quỹ trường, quỹ lớp

(ANTV) - Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã chỉ đạo các trường học không được thu quỹ trường, quỹ lớp và hiệu trưởng phải chịu trách nhiệm nếu để xảy ra lạm thu và thu - chi không đúng quy định. Tất cả thu chi các trường phải đưa lên hệ thống quản lý để Sở giám sát.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã thông báo đến các trường về việc quản lý thu chi, đặc biệt thực hiện nghiêm Nghị quyết số 04 của Hội đồng nhân dân thành phố. Trong hướng dẫn chi tiết, Sở yêu cầu tên của 26 mục thu phải được ghi đúng và không được thêm vào hoặc điều chỉnh các khoản thu không đúng quy định. Đồng thời, các trường phải xây dựng dự toán thu chi cho tất cả các mục thu dựa trên nội dung quy định. Mọi khoản thu phát sinh trong đơn vị cần được quyết định bởi hiệu trưởng và không được phép phát sinh thu từ các loại quỹ khác.

Đặc biệt, không được chấp nhận khái niệm thu quỹ từ phía cha mẹ học sinh trường hoặc lớp. Tất cả các hoạt động thuộc phạm vi của các trường phải được dành cho học sinh. Lãnh đạo của các trường có trách nhiệm nắm rõ và hướng dẫn Ban đại diện cha mẹ học sinh để đảm bảo việc thu tiền diễn ra theo đúng quy định và chịu trách nhiệm đối với mọi khoản thu không hợp lý hoặc không tuân thủ quy định tại các lớp.

Bất chấp giá tăng, vàng trang sức vẫn đắt hàng

Một số tiệm vàng cho biết nhu cầu vàng nhẫn và trang sức gần đây đã nhích lên dù giá vàng tăng. Lý do là đã vào cao điểm mùa cưới.

Tại Công ty PNJ, giá bán vàng miếng SJC vào sáng ngày 20/11 ở mức 70,75 triệu đồng 1 lượng, trong khi giá mua vào ở mức 70,05 triệu đồng/lượng. Giá bán vàng nhẫn 9999, vàng nữ trang cũng tăng theo giá vàng thế giới. Giá vàng nhẫn 9999 niêm yết sáng hôm nay tại Công ty SJC ở mức bán ra 60,1 triệu đồng 1 lượng, mua vào 59,1 triệu đồng 1 lượng. Trong khi đó vàng nữ trang 9999 bán ra ở mức 59,8 triệu đồng 1 lượng, mua vào 59 triệu đồng/lượng.

Như vậy so với giữa năm nay, giá bán vàng nữ trang đã tăng 3,2 - 3,5 triệu đồng 1 lượng do giá vàng thế giới và tỷ giá tăng. Một số tiệm vàng cho biết nhu cầu vàng nhẫn và trang sức gần đây đã nhích lên do vào cao điểm mùa cưới. Dù giá vàng tăng nhưng do là sản phẩm không thể thiếu trong lễ cưới nên các tiệm vàng vẫn bán được hàng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Triển khai mô hình điểm về công chứng, chứng thực

Triển khai mô hình điểm về công chứng, chứng thực

Xã hội 22/06/2024

(ANTV) - Triển khai thực hiện 44 mô hình điểm trong Đề án 06 của Chính phủ, hiện các địa phương cũng như các Bộ, ngành đã và đang linh hoạt, chủ động lựa chọn các mô hình phù hợp để thí điểm, tiến tới nhân rộng, làm cơ sở cho công tác chuyển đổi số 1 cách toàn diện. Trong đó, mô hình số 8 triển khai tại các điểm công chứng, chứng thực - hiện cũng được Sở Tư pháp các địa phương triển khai đi vào hoạt động và bước đầu đã phát huy tính hiệu quả trong thực tiễn.

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo đầu tư tài chính qua mạng

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo đầu tư tài chính qua mạng

Pháp luật 22/06/2024

(ANTV) - Gần đây, nhiều người dân bị lừa số tiền từ vài tỷ đồng cho đến hàng chục tỷ đồng, vì tham gia đầu tư tài chính trên mạng. Phương thức không mới, nhưng tinh vi và núp bóng dưới nhiều hình thức, đánh vào tâm lý ham lợi nhuận khủng từ các nhà đầu tư. Các nhóm đối tượng trong nước lập ra các sàn, trang web đầu tư tài chính giả mạo sàn quốc tế, sàn vàng online.

Mỹ phá hủy thiết bị của Houthi trên Biển Đỏ

Mỹ phá hủy thiết bị của Houthi trên Biển Đỏ

Thế giới 22/06/2024

(ANTV) - Trong hành động mới nhất nhằm ngăn chặn các vụ tấn công của lực lượng Houthi vào các tàu thuyền qua lại trên Biển Đỏ, quân đội Mỹ đã phá hủy 4 tàu thuyền và 2 thiết bị bay không người lái của lực lượng Houthi.

Bầu cử Mỹ 2024: Lần đầu tiên Tổng thống Biden dẫn trước ông Trump

Bầu cử Mỹ 2024: Lần đầu tiên Tổng thống Biden dẫn trước ông Trump

Thế giới 22/06/2024

(ANTV) - Dự kiến vào ngày 27/6 tới, cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và cựu Tổng thống Donald Trump sẽ diễn ra ở thành phố Atlanta, bang Georgia. Theo một kết quả thăm dò trên toàn quốc của Fox News, ông Joe Biden đang dẫn trước ông Donald Trump 2 điểm %. Đây là lần đầu tiên ông Biden dẫn trước đối thủ tính từ tháng 10 năm ngoái trong các cuộc tham dò dư luận.

EU ấn định thời điểm đàm phán gia nhập khối của Ukraine và Moldova

EU ấn định thời điểm đàm phán gia nhập khối của Ukraine và Moldova

Thế giới 22/06/2024

(ANTV) - Các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) vừa chính thức thông qua việc khởi động đàm phán về tư cách thành viên của Ukraine và Moldova, một sự kiện mang tính bước ngoặt đối với 2 nước trong hành trình dài để đạt tới mục tiêu gia nhập khối liên minh này. Theo kế hoạch, các bộ trưởng EU sẽ bắt đầu đàm phán trước tiên với Ukraine và sau đó là với Moldova tại Luxembourg trong ngày 25/6 tới.

Hàn Quốc mở rộng thị thực việc làm cho sinh viên nước ngoài

Hàn Quốc mở rộng thị thực việc làm cho sinh viên nước ngoài

Thế giới 22/06/2024

(ANTV) - Hàn Quốc đang xây dựng kế hoạch mở rộng các loại thị thực, tạo điều kiện việc làm thuận lợi hơn cho khoảng 163.000 sinh viên quốc tế đang sinh sống, học tập tại nước này. Mục tiêu của kế hoạch là thu hút nguồn nhân lực trẻ tài năng cho các ngành công nghiệp quan trọng, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, trong bối cảnh Hàn Quốc đang đối mặt với tình trạng thiếu hụt lao động do dân số già hóa và tỷ lệ sinh thấp.

Xem thêm