Thứ Sáu, 09/01/2026 11:19 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

TP.HCM: Các trường học không được thu quỹ trường, quỹ lớp

(ANTV) - Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã chỉ đạo các trường học không được thu quỹ trường, quỹ lớp và hiệu trưởng phải chịu trách nhiệm nếu để xảy ra lạm thu và thu - chi không đúng quy định. Tất cả thu chi các trường phải đưa lên hệ thống quản lý để Sở giám sát.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã thông báo đến các trường về việc quản lý thu chi, đặc biệt thực hiện nghiêm Nghị quyết số 04 của Hội đồng nhân dân thành phố. Trong hướng dẫn chi tiết, Sở yêu cầu tên của 26 mục thu phải được ghi đúng và không được thêm vào hoặc điều chỉnh các khoản thu không đúng quy định. Đồng thời, các trường phải xây dựng dự toán thu chi cho tất cả các mục thu dựa trên nội dung quy định. Mọi khoản thu phát sinh trong đơn vị cần được quyết định bởi hiệu trưởng và không được phép phát sinh thu từ các loại quỹ khác.

Đặc biệt, không được chấp nhận khái niệm thu quỹ từ phía cha mẹ học sinh trường hoặc lớp. Tất cả các hoạt động thuộc phạm vi của các trường phải được dành cho học sinh. Lãnh đạo của các trường có trách nhiệm nắm rõ và hướng dẫn Ban đại diện cha mẹ học sinh để đảm bảo việc thu tiền diễn ra theo đúng quy định và chịu trách nhiệm đối với mọi khoản thu không hợp lý hoặc không tuân thủ quy định tại các lớp.

Bất chấp giá tăng, vàng trang sức vẫn đắt hàng

Một số tiệm vàng cho biết nhu cầu vàng nhẫn và trang sức gần đây đã nhích lên dù giá vàng tăng. Lý do là đã vào cao điểm mùa cưới.

Tại Công ty PNJ, giá bán vàng miếng SJC vào sáng ngày 20/11 ở mức 70,75 triệu đồng 1 lượng, trong khi giá mua vào ở mức 70,05 triệu đồng/lượng. Giá bán vàng nhẫn 9999, vàng nữ trang cũng tăng theo giá vàng thế giới. Giá vàng nhẫn 9999 niêm yết sáng hôm nay tại Công ty SJC ở mức bán ra 60,1 triệu đồng 1 lượng, mua vào 59,1 triệu đồng 1 lượng. Trong khi đó vàng nữ trang 9999 bán ra ở mức 59,8 triệu đồng 1 lượng, mua vào 59 triệu đồng/lượng.

Như vậy so với giữa năm nay, giá bán vàng nữ trang đã tăng 3,2 - 3,5 triệu đồng 1 lượng do giá vàng thế giới và tỷ giá tăng. Một số tiệm vàng cho biết nhu cầu vàng nhẫn và trang sức gần đây đã nhích lên do vào cao điểm mùa cưới. Dù giá vàng tăng nhưng do là sản phẩm không thể thiếu trong lễ cưới nên các tiệm vàng vẫn bán được hàng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - Sáng 8/1, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ kết hợp trực tuyến với điểm cầu 34 tỉnh, thành phố trong cả nước. ANTV trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Kinh tế 09/01/2026

(ANTV) - Tại TPHCM vừa diễn ra Diễn đàn Tăng trưởng số 2026 với chủ đề Tái thiết ngành marketing trong thời đại trí tuệ nhân tạo và tự động hóa. Nội dung quan trọng trong sự kiện là phân tích bức tranh ngành quảng cáo tại Việt Nam trong năm qua khi ứng dụng A.I để nhận diện và phòng ngừa các phương thức lừa đảo công nghệ cao.

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - “Xác định Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Bộ Công an đã đặt mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội lên mức cao nhất” - Đây là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2025 diễn ra vào chiều 8/1, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn.

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Thực hiện phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, vào ngày Chủ nhật hàng tuần, Công an xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long đã bố trí Tổ công tác phối hợp Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở đến tận nhà để thu nhận hồ sơ, thủ tục cấp Căn cước, tài khoản định danh điện tử đối với các trường hợp già yếu, bị bệnh, tai nạn thương tích, đi lại khó khăn.

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Pháp luật 09/01/2026

(ANTV) - Ngày 7/1, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thị Hồng Thái (sinh năm 1980, trú tại khu đô thị Thanh Hà, xã Bình Minh, TP. Hà Nội) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

Xem thêm