(ANTV) - Liên đoàn Lao động TP. HCM cho biết, qua báo cáo của các cấp công đoàn, đến nay, mức thưởng Tết tại TP. HCM cao nhất là 2 tỷ đồng 1 người.
Cụ thể, đã có 2.075 doanh nghiệp (có tổ chức Công đoàn) thông tin tình hình lương thưởng Tết năm 2024, trong đó thưởng Tết cao nhất ở doanh nghiệp có vốn nước ngoài (FDI) với mức hơn 2 tỷ đồng 1 người và trung bình thưởng Tết từ 6,5 đến 12 triệu đồng 1 người.
Khối doanh nghiệp có vốn đầu tư trong nước, có thưởng Tết cao nhất là 250 triệu đồng; mức thưởng trung bình được thưởng từ 7,2 đến 10 triệu đồng.
Khối doanh nghiệp Nhà nước, thưởng Tết cao nhất 67 triệu đồng; mức thưởng trung bình là 5,6 triệu đồng; thấp nhất được thưởng là 2 triệu đồng.
Ông Phạm Chí Tâm, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP. HCM cho biết, hiện có 5 doanh nghiệp nhỏ, ít lao động (với khoảng 200 lao động) có khả năng không có thưởng Tết do gặp khó khăn.
Liên đoàn Lao động thành phố cùng công đoàn cơ sở đã có kế hoạch, phối hợp với chính quyền địa phương chăm lo cho những lao động này để họ có một cái Tết đầm ấm hơn.
Dự kiến tổng số tiền chăm lo Tết Giáp Thìn 2024 của Công đoàn TP. HCM là 135 tỷ đồng, trong đó, 34 tỷ đồng cấp thành phố và 101 tỷ đồng ở cấp quận, huyện.
Nhà đầu tư ngoại rót hơn 1 tỷ USD vào thị trường bất động sản Việt Nam
Thời gian qua, thị trường chứng kiến không ít các thương vụ M&A của các nhà đầu tư ngoại, điều này giúp lĩnh vực bất động sản hút hơn 1,1 tỷ USD từ dòng vốn nước ngoài.
Đơn cử, Tập đoàn Keppel của Singapore đã chi khoảng 3.180 tỷ đồng mua cổ phần 2 dự án Emeria và Clarita ở TP. Thủ Đức của Khang Điền. Một ông lớn khác là Gamuda Berhad hồi tháng 7 cũng mua lại Công ty Cổ phần Bất động sản Tâm Lực, chủ đầu tư dự án 3,68 ha tại TP. Thủ Đức với giá 315,8 triệu USD. Uỷ ban nhân dân tỉnh Bình Dương cũng vừa cho phép Becamex IDC chuyển nhượng dự án khu đô thị mới 18,9 ha tại TP. Thủ Dầu Một cho một công ty thuộc Tập đoàn CapitaLand.
Giá trị chuyển nhượng quyền sử dụng đất được công bố là 5.085 tỷ đồng. Bên cạnh các dự án bất động sản, thị trường Việt Nam còn chứng kiến những thương vụ mua bán khách sạn đầu tiên trong năm nay ở Đông Nam Á. Cụ thể, Tập đoàn Jones Lang Lasalle đã tư vấn thành công một danh mục đầu tư gồm 2 khách sạn 3 sao và 4 sao ở quận 7, TP. HCM, cùng một khách sạn 5 sao ở Indonesia.
(ANTV) - Trong phiên làm việc chiều nay (8/12) tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV. Quốc hội họp toàn thể tại hội trường thảo luận về Chủ trương đầu tư một số dự án hạ tầng giao thông trọng điểm, trong đó có Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Gia Bình.
(ANTV) - Chiều nay (8/12), tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết, rút kinh nghiệm công tác phòng, chống, khắc phục hậu quả bão, lũ năm 2025; nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự Bộ Công an chủ trì hội nghị.
(ANTV) - Quốc hội bước vào tuần làm việc cuối cùng tại kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc buổi sáng Quốc hội họp toàn thể tại hội trường nghe tờ trình, báo thẩm tra và thảo luận về các dự thảo Nghị quyết của Quốc hội, dự án Luật quan trọng, trong đó có dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về những cơ chế, chính sách đặc thù để triển khai các dự án lớn tại địa bàn Thủ đô.
(ANTV) - Chiều ngày 08/12, Cục Công tác chính trị phối hợp với Trường Cao đẳng An ninh nhân dân I và Hiệp hội thể thao CAND, Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam tổ chức lớp tập huấn võ thuật ứng dụng cho cán bộ, chiến sỹ của Công an các đơn vị, địa phương, trọng tâm là các đơn vị trực tiếp chiến đấu.
(ANTV) - Sau hơn 5 tháng thực hiện mô hình Công an cấp xã theo chính quyền địa phương hai cấp, lực lượng Công an cơ sở trên toàn quốc đã không ngừng phát huy vai trò nòng cốt trong công tác bảo đảm ANTT. Mọi hoạt động giờ đây đều hướng tới một mục tiêu duy nhất là: "Gần dân, sát dân để phục vụ Nhân dân tốt hơn!".
(ANTV) - Lãnh đạo UBND xã Phan Sơn, tỉnh Lâm Đồng xác nhận trên địa bàn xã xảy ra vụ một chiếc xe tải chở vật liệu đá để thi công nâng cấp QL28B trên đèo Đại Ninh làm rơi đá trúng xe khách khiến một du khách nước ngoài tử vong và một người khác bị thương phải đi cấp cứu.
(ANTV) - Bộ Xây dựng vừa công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai để khắc phục hư hỏng kết cấu hạ tầng giao thông đường sắt qua địa bàn các tỉnh Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa và Lâm Đồng thuộc phạm vi được giao quản lý của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam do ảnh hưởng của cơn bão số 13 và mưa lũ lớn sau bão gây ra từ ngày 6-22/11.
(ANTV) - “Việc ban hành dự án Luật nhằm hoàn thiện quy định về chính sách thuế giá trị gia tăng đối với nông sản, thức ăn chăn nuôi, điều kiện hoàn thuế giá trị gia tăng để tháo gỡ “điểm nghẽn”, giải quyết ngay vấn đề cấp bách, vướng mắc, bất cập phát sinh từ thực tiễn”.
(ANTV) - Tháng 6 vừa qua, Quốc hội khóa XV đã ban hành Luật Công nghiệp công nghệ số, đánh dấu bước chuyển quan trọng trong việc hình thành khu công nghệ số tập trung thay thế cho khu Công nghệ thông tin tập trung trước đây.
(ANTV) - Tại thành phố Hồ Chí Minh, thời gian qua cũng đang đẩy mạnh du lịch văn hóa, lịch sử bằng cách làm mới các di tích, phát triển sản phẩm du lịch chủ lực, kết hợp di sản với sáng tạo, sự kiện văn hóa để tạo chiều sâu cho đô thị.