Chủ Nhật, 07/12/2025 01:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

TP HCM có thêm 7 nhà cung cấp tham gia chương trình "Tick xanh trách nhiệm"

(ANTV) - "Tick xanh trách nhiệm", tên gọi tắt của chương trình "Kiểm soát chất lượng hàng hóa trên địa bàn TP.HCM", vừa có thêm nhiều nhà cung cấp tham gia, với cam kết đưa sản phẩm an toàn tới người dùng. Và để hưởng ứng chào mừng đại lễ 50 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Sở Công Thương TP.HCM đã phối hợp hệ thống bán lẻ MM Mega Market tổ chức lễ ký kết với các nhà cung cấp tham gia chương trình "Tick xanh trách nhiệm".

Theo đó, có 7 nhà cung cấp mới tham gia chương trình “Tick xanh trách nhiệm” . Việc có thêm nhiều nhà cung cấp tham gia chương trình sẽ góp phần giúp TP.HCM xây dựng chuỗi cung ứng trách nhiệm từ sản xuất, chế biến đến phân phối và tiêu dùng. Qua đó đảm bảo yêu cầu cao nhất về an toàn thực phẩm đến tay người tiêu dùng.

Tại sự kiện Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Văn Dũng cho biết, TP.HCM đặt mục tiêu xây dựng một chuỗi cung ứng trách nhiệm từ sản xuất, chế biến đến phân phối để đảm bảo yêu cầu cao nhất về an toàn thực phẩm, chất lượng hàng hóa đến tay người tiêu dùng. Việc thiết lập một chuỗi cung ứng, hình thành cộng đồng trách nhiệm từ người tiêu dùng, các nhà cung ứng, các hệ thống phân phối đến các cơ quan chính quyền sẽ góp phần nâng cao kiểm soát chất lượng hàng hóa, thúc đẩy chuỗi cung ứng minh bạch và bền vững. Đó chính là lý do chương trình “Tick xanh trách nhiệm” ra đời ( tháng 3/2024) và ngày càng phát triển. Và trong chính sách phát triển kinh tế xã hội, thành phố đặc biệt quan tâm đến việc thúc đẩy hợp tác đầu tư nước ngoài để phát triển kinh tế bền vững và từng bước tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Về phía Sở Công Thương TP.HCM cho biết, trong quá trình phát triển, TP.HCM đặt mục tiêu phải xây dựng một chuỗi cung ứng trách nhiệm từ sản xuất, chế biến đến phân phối và tiêu dùng để đảm bảo yêu cầu cao nhất về an toàn thực phẩm và chất lượng hàng hóa đến tay người tiêu dùng; Do đó, việc thiết lập một chuỗi cung ứng hình thành cộng đồng trách nhiệm từ nhiều phía gồm người tiêu dùng, các nhà cung ứng, các hệ thống phân phối đến các cơ quan chính quyền sẽ góp phần nâng cao kiểm soát chất lượng hàng hóa, thúc đẩy chuỗi cung ứng minh bạch và bền vững.

Tính đến nay, có khoảng gần 180 nhà cung cấp đã kết nối vào hệ thống quản lý "Tick xanh trách nhiệm", với trên 400 sản phẩm đủ điều kiện được công nhận. Hiện nay chương trình nhận được sự tham gia hưởng ứng tích cực của nhiều nhà phân phối lớn như: Saigon Co.op, Satra, Bách hóa Xanh, MM Mega Market, Central Retail…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

TP.HCM khai mạc Tuần lễ Du lịch 2025

TP.HCM khai mạc Tuần lễ Du lịch 2025

Kinh tế 06/12/2025

(ANTV) - Không khí lễ hội cuối năm đang trở nên sôi động tại nhiều địa phương. TP.HCM khai mạc Tuần lễ Du lịch 2025 với quy mô siêu đô thị; trong khi tại Lâm Đồng, Lễ hội Trà quốc tế đang diễn ra, tôn vinh văn hóa trà Việt và thu hút du khách trong nước, quốc tế.

Hà Nội thí điểm xe đạp điện công cộng

Hà Nội thí điểm xe đạp điện công cộng

Kinh tế 06/12/2025

(ANTV) - Bắt đầu từ tháng 12/2025, người dân và du khách khi đến với Thủ đô Hà Nội có thể sử dụng dịch vụ xe đạp điện công cộng tại một số quận trung tâm. Đây là dịch vụ vận tải công cộng mới được Hà Nội đưa vào khai thác, các trạm xe được bố trí quanh các quận trung tâm kết nối trực tiếp với bến xe buýt và đường sắt đô thị.

 Bắt khẩn cấp cán bộ chiếm đoạt quỹ của đơn vị

Bắt khẩn cấp cán bộ chiếm đoạt quỹ của đơn vị

Pháp luật 06/12/2025

(ANTV) - Cơ quan chức năng đã thi hành lệnh bắt khẩn cấp đối với một cán bộ Mặt trận Tổ quốc cấp xã vì hành vi chiếm đoạt 500 triệu đồng từ nguồn quỹ của đơn vị, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của hệ thống chính trị ở cơ sở.

Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới chuyên nhắm vào phụ nữ đơn thân

Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới chuyên nhắm vào phụ nữ đơn thân

Pháp luật 06/12/2025

(ANTV) - Liên quan đến đường dây lừa đảo công nghệ cao xuyên biên giới, chuyên nhắm vào phụ nữ đơn thân để tiếp cận, dụ dỗ, Cục Cảnh sát hình sự – Bộ Công an đã khởi tố 32 đối tượng về hành vi “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.

Đấu tranh mạnh với tội phạm liên quan vũ khí, vật liệu nổ

Đấu tranh mạnh với tội phạm liên quan vũ khí, vật liệu nổ

Pháp luật 06/12/2025

(ANTV) - Tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến vũ khí, công cụ hỗ trợ mặc dù đã được kiềm chế nhưng vẫn còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp. Tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật về sử dụng các loại súng tự chế, vũ khí thô sơ, các loại dao tự chế để giải quyết mâu thuẫn cá nhân, gây án ngày càng diễn biến khó lường, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh trật tự xã hội.

Trao 23 căn nhà tình nghĩa tại Thanh Hóa

Trao 23 căn nhà tình nghĩa tại Thanh Hóa

Xã hội 06/12/2025

(ANTV) - Ngày 05/12, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (QLHC về TTXH), Bộ Công an đã phối hợp với Quỹ Kiến tạo Ước mơ do VNG Group bảo trợ tổ chức trao 23 căn nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Thiết Ống và xã Điền Lư (tỉnh Thanh Hóa).

Xem thêm