(ANTV) - Sau hơn 7 năm thi công, dự án nâng cấp, mở rộng đường Long Phước, TP.Thủ Đức, TP.HCM đã được chính thức đưa vào khai thác. Việc đưa tuyến đường này vào sử dụng giúp cho cơ sở hạ tâng giao thông TP.HCM được tăng cường, đáp ứng được một phần lớn nhu cầu đi lại của người dân ở khu vực cửa ngõ phía Đông thành phố.
Dự án nâng cấp, mở rộng đường Long Phước, thành phố Thủ Đức, TP.HCM có chiều dài toàn tuyến gần 6 km, rộng 12m, tổng mức đầu tư 260 tỷ đồng, trong đó chi phí bồi thường, hỗ trợ tái định cư là 95 tỷ đồng. Dự án chính thức khởi công từ cuối năm 2017 nhưng sau đó gặp nhiều vướng mắc trong giải phóng mặt bằng và bùng phát dịch bệnh Covid-19. Bằng sự nỗ lực, quyết tâm của cả chính quyền, nhà thầu, đơn vị thi công và bà con nhân dân chung tay tháo gỡ, đến nay dự án đã được hoàn thành.
Dự án nâng cấp đường Long Phước là một trong những công trình trọng điểm của thành phố Thủ Đức, đóng vai trò quan trọng trong việc hoàn thiện mạng lưới giao thông khu vực, đáp ứng nhu cầu đi lại ngày càng cao của người dân trên đảo Long Phước, có ý nghĩa kết nối với các tuyến đường, cầu đường khác trong khu vực ra vào các cụm cảng và khu công nghiệp trên địa bàn.
Đồng thời, dự án cũng góp phần từng bước hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông theo quy hoạch, thúc đẩy phát triển đô thị với các dự án khu dân cư, cụm trường đại học và du lịch sinh thái ven sông Đồng Nai, làm động lực phát triển cho cửa ngõ phía đông của thành phố Thủ Đức, nói riêng và của TP.HCM nói chung. Từ thuận lợi này thành phố Thủ Đức cũng sẽ quan tâm nghiên cứu và đề xuất mở rộng trong thời gian tiếp theo.
(ANTV) - Lực lượng Hamas ở dải Gaza đang đối mặt nguy cơ vi phạm cam kết ngừng bắn, do không thể trao trả đủ số con tin đã chết cho phía Israel. Hệ quả của việc này có thể là sự đổ vỡ tiến trình đàm phán và quân đội Israel tấn công trở lại vào Gaza.
(ANTV) - Ngày 15/10, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh phê chuẩn Khái niệm chính sách di cư quốc gia của Liên bang Nga giai đoạn 2026 - 2030 nhằm xây dựng hệ thống di cư ổn định, có trật tự và phù hợp với lợi ích an ninh - xã hội của nước Nga.
(ANTV) - Ngày 15/10, Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Chung Dong Young cho biết, Hàn Quốc sẽ chính thức áp dụng khuôn khổ “hai quốc gia hòa bình” như định hướng chính sách đối với quan hệ liên Triều, đồng thời xúc tiến khôi phục Quỹ Khu công nghiệp Kaesong nhằm chuẩn bị nối lại hoạt động của khu hợp tác kinh tế này.
(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Denys Shmyhal ngày 15/10 cho biết nước này sẽ cần khoản viện trợ quân sự trị giá từ 12-20 tỷ USD trong năm sau như một phần trong khuôn khổ sáng kiến của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) để mua vũ khí từ Mỹ.
(ANTV) - Mặc dù các cơ quan chức năng đã liên tục đưa ra nhiều lời cảnh báo về phương thức, thủ đoạn của các đối tượng bắt cóc online. Thế nhưng, trong những ngày gần đây tại 1 số tỉnh, thành trên cả nước nhiều sinh viên và phụ huynh vẫn trở thành nạn nhân. Không chỉ đe dọa, tống tiền, mà còn còn đang biến tướng thành tội phạm đa tầng như: lừa đảo xuyên quốc gia, mua bán người.
(ANTV) - Đề xuất bỏ xác nhận độc thân khi mua bán nhà đất; Lập danh sách người dân không cung cấp thông tin sổ đỏ; Rút ngắn thời gian cấp bằng tốt nghiệp, đẩy mạnh chuyển đổi số....là những chính sách sẽ được thực hiện trong thời gian tới.
(ANTV) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa có thư khen, biểu dương Công an tỉnh Phú Thọ vì đã có thành tích triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán bình chữa cháy giả quy mô lớn tại Công ty TNHH PCCC Tomoken Việt Nam.
(ANTV) - Trong lúc làm thủ tục hành chính cho bệnh nhân, một người đàn ông tại xã Minh Châu (huyện Diễn Châu cũ, tỉnh Nghệ An) đã xông vào khoa khám bệnh của Bệnh viện Đa khoa Diễn Châu, cầm bút tấn công một nữ bác sỹ.
(ANTV) - Tiếp tục điều tra làm rõ vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm” do Võ Thị Ngọc Ngân (còn gọi là Ngân 98) thực hiện, ngày 13 - 14/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM và Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố đã tiến hành khám xét nơi ở của đối tượng.
(ANTV) - Với các em học sinh, mạng xã hội và sự phát triển của công nghệ số đã trở thành người bạn đồng hành mỗi ngày — nơi để học tập, kết nối và mở mang tri thức. Thế nhưng, ẩn sau đó cũng có thể là những cạm bẫy, là những tổn thương không dễ nhận ra. Hiểu được điều đó, chiến dịch “Không một mình” – “Cùng nhau an toàn trực tuyến” được phát động, mang đến thông điệp nhân văn: Trên không gian mạng, các em không bao giờ đơn độc — luôn có gia đình, thầy cô và cộng đồng cùng đồng hành, bảo vệ.