(ANTV) - TP HCM là nơi tương đối lý tưởng, có môi trường phù hợp, có nhiều cơ hội để xây dựng Trung tâm tài chính của khu vực. Đây là nhận định của các chuyên gia tham dự tọa đàm "Kinh nghiệm quốc tế về phát triển trung tâm tài chính quốc tế: Định hướng đối với Thành phố Hồ Chí Minh" diễn ra tại London, nước Anh mới đây.
Sự kiện do UBND TP HCM phối hợp với Bộ Ngoại giao Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh và Tổ chức TheCityUK tổ chức, với sự tham dự của Đại sứ Việt Nam tại Anh cùng hơn 30 chuyên gia tài chính, doanh nghiệp của Anh.
Tại sự kiện, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Võ Văn Hoan cho biết mong muốn của Việt Nam và TP HCM là xây dựng một trung tâm tài chính quốc tế có mối liên hệ chặt chẽ với thay đổi kinh tế toàn cầu đang diễn ra. Việc thành lập trung tâm tài chính quốc tế sẽ giúp Việt Nam tận dụng các dòng vốn quốc tế, nâng cao vị thế của mình trên trường quốc tế và thúc đẩy kế hoạch trở thành quốc gia có thu nhập cao vào năm 2045 cũng như hỗ trợ sự phát triển bền vững của Việt Nam và mục tiêu trở thành quốc gia phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.
TPHCM: Lần đầu tiên các trường công lập thực hiện các khoản thu thống nhất
Để tránh tình trạng lạm thu vào mỗi đầu năm học, năm học 2023 - 2024, lần đầu tiên các trường công lập tại TP Hồ Chí Minh thực hiện các khoản thu thống nhất.
Cụ thể, Nghị quyết 04 Hội đồng Nhân dân thành phố quy định các khoản thu và mức thu, cơ chế quản lý thu chi đối với các dịch vụ phục vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục của cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn.
Nghị quyết đã quy định rõ 26 khoản thu với 4 nhóm gồm: các khoản thu phục vụ cho hoạt động giáo dục ngoài giờ học chính khóa theo quy định; các khoản thu phục vụ cho hoạt động giáo dục thực hiện theo các đề án được phê duyệt; các khoản thu dịch vụ phục vụ cho hoạt động bán trú; các khoản thu hỗ trợ cá nhân học sinh.
Quyết định này diễn ra trong bối cảnh ngành Giáo dục TP HCM có những chấn chỉnh quyết liệt đối với vấn đề thu không đúng quy định xảy ra trong trường học khi năm học mới bắt đầu chưa lâu.
(ANTV) - Một cuộn tôn nặng hơn 20 tấn bất ngờ rơi xuống đường tại TP Hồ Chí Minh vào giờ cao điểm buổi sáng, khiến giao thông ùn ứ, mặt đường hư hỏng.
(ANTV) - Thực hiện chiến dịch Quang Trung với tinh thần thần tốc nhất, hiệu quả nhất, lực lượng CAND trên cả nước đã vào cuộc một cách quyết liệt, nhanh chóng. Và không chỉ xây dựng, sửa chữa lại nhà cho những người dân bị sập đổ, hư hại theo danh sách của Chiến dịch Quang Trung, đã có nhiều hành động, nghĩa cử cao đẹp của lực lượng CAND để người dân vơi bớt khó khăn.
(ANTV) - GDP tăng là tín hiệu tích cực của nền kinh tế, thế nhưng đối với người dân điều quan trọng không chỉ là con số tăng trưởng mà là cuộc sống có bớt khó khăn hơn hay không, thu nhập có tăng tương xứng, chi phí y tế, giáo dục có bớt áp lực cũng như hệ thống an sinh xã hội có đủ vững để không ai bị bỏ lại phía sau?
(ANTV) - Chiều 28/12, lãnh đạo UBND xã Ea Kly, tỉnh Đắk Lắk xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước đặc biệt thương tâm khiến 3 cháu nhỏ tử vong.
(ANTV) - Không chỉ giữ gìn an ninh trật tự, nhiều cán bộ Công an xã còn đảm nhiệm thêm một vai trò khác, dẫn dắt phong trào thanh niên ngay từ cơ sở. Khi sắc áo công an song hành cùng màu áo Đoàn, một cách làm mới, hiệu quả đang góp phần phòng ngừa vi phạm, giữ bình yên từ sớm, từ xa. Ghi nhận tại tỉnh Quảng Trị.
(ANTV) - Một đợt bão tuyết và băng giá tràn xuống vùng Đông Bắc nước Mỹ đã gây gián đoạn giao thông trong kỳ nghỉ cuối tuần, tính đến đầu giờ tối 27/12 (giờ địa phương), khiến các hãng hàng không buộc phải hủy hoặc hoãn hơn 9.000 chuyến bay nội địa tại Mỹ.
(ANTV) - Chỉ sau 10 ngày ra quân đợt Cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm trên toàn địa bàn, Công an TP Đà Nẵng đã triệt phá nhiều vụ án lớn, các loại tội phạm nguy hiểm bị kiềm chế, tình hình an ninh trật tự tiếp tục được giữ vững, tạo chuyển biến rõ rệt ngay từ những ngày đầu cao điểm.
(ANTV) - TASS đưa tin Ngoại trưởng Sergei Lavrov tuyên bố Nga sẵn sàng tiếp tục hợp tác với các nhà đàm phán Mỹ nhằm xây dựng những thỏa thuận bền vững cho vấn đề Ukraine, đồng thời bày tỏ quan ngại về xu hướng quân sự hóa của Nhật Bản và cho rằng Liên minh châu Âu (EU) đã trở thành trở ngại chính đối với hòa bình.
(ANTV) - Ngày 10/12 vừa qua, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04, Bộ Công an) cho biết, liên quan đến vụ triệt phá ổ nhóm mua bán ma túy lớn tại phường Hồng Hà, TP Hà Nội mới đây, sau thời gian gửi mẫu lọ nước (10ml) thu giữ nghi là ma túy đến Trung tâm Giám định ma túy, Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) đã cho kết quả, đây là loại ma túy cực độc fentanyl.
(ANTV) - Bộ Quốc phòng Nhật Bản vừa công bố kế hoạch xây mới các kho chứa vũ khí, đạn dược và khí tài quân sự bằng nguồn ngân sách quốc phòng của năm 2026.