Chủ Nhật, 18/01/2026 20:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

TP.HCM đẩy nhanh điều tra, xét xử các vụ án tham nhũng, tiêu cực

BT

(ANTV) - Trong tháng 8/2023, các cơ quan tố tụng của TPHCM tập trung đưa ra xét xử 2 vụ án thuộc diện Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực TPHCM theo dõi. Đây là chỉ đạo của Bí thư Thành uỷ TPHCM Nguyễn Văn Nên tại phiên họp thứ 4 của Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực thành phố diễn ra ngày 27/7.

Theo đó, Ban chỉ đạo tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ điều tra, truy tố, xét xử vụ án tham ô tài sản xảy ra tại trường THCS Giồng Ông Tố và vụ vi phạm quy định về quản lý và sử dụng vốn đầu tư công xảy ra tại Quỹ Phát triển khoa học công nghệ TPHCM.

Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo yêu cầu các ban ngành phối hợp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ xử lý trách nhiệm các cá nhân liên quan đến việc ban hành quyết định chấp nhận chuyển nhượng một phần dự án khu dân cư ven sông cho Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai (giai đoạn 2 vụ án xảy ra tại Công ty TNHH MTV Đầu tư và Xây dựng Tân Thuận).

TP.HCM Không có dự án nhà ở hình thành trong tương lai trong tháng 7/2023

Sở Xây dựng TPHCM vừa có báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 7-2023 và nhiệm vụ trọng tâm tháng 8-2023. Đáng chú ý, trong tháng 7/2023, Sở Xây dựng thành phố không tiếp nhận hồ sơ đề nghị xác nhận nhà ở đủ điều kiện hình thành trong tương lai nào.

Trong tháng 7, Sở Xây dựng TPHCM đã phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra với 5.992 lượt. Qua đó, phát hiện tổng số công trình vi phạm trật tự xây dựng là 45 trường hợp, tăng sáu trường hợp so với cùng kỳ năm 2022, tỉ lệ tăng 15,4%. Trong đó, xây sai phép 19/45 trường hợp, không phép 8/45 trường hợp, vi phạm khác 18/45 trường hợp.

Lũy kế 6 tháng đầu năm, Sở Xây dựng TP. HCM đã xác nhận đủ điều kiện để huy động vốn sản phẩm nhà ở hình thành trong tương lai của 13 dự án, giảm 27,8% so với 7 tháng đầu năm 2022, với tổng số 14.066 căn nhà trong đó căn hộ chung cư 13.033 căn hộ, nhà ở thấp tầng 1.033 căn. Trong đó, phân khúc cao cấp là 9.015 căn (chiếm 64,1%), phân khúc trung cấp là 5.051 căn (chiếm 35,9%) và không có phân khúc bình dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phái đoàn Ukraine tới Mỹ thỏa thuận chấm dứt xung đột với Nga

Phái đoàn Ukraine tới Mỹ thỏa thuận chấm dứt xung đột với Nga

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Các nhà đàm phán hòa bình của Ukraine đã đến Mỹ để thảo luận chi tiết về thỏa thuận được đề xuất nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 4 năm với Nga. Dự kiến phái đoàn Ukraine sẽ gặp các đặc phái viên của Mỹ là Steve Witkoff và Jared Kushner cùng Bộ trưởng Lục quân Mỹ Daniel Driscoll.

Thời trang trở thành rác thải

Thời trang trở thành rác thải

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Thời trang nhanh đang là nguyên nhân khiến lượng hàng hóa quyên góp bị các tổ chức từ thiện ở Canberra, Australia đưa đến bãi rác tăng đột biến. Thống kê cho thấy các tổ chức từ thiện lớn nhất ở Canberra đã thải bỏ gần 600 tấn rác thải trong năm qua. Việc mua sắm quá nhiều sản phẩm kém chất lượng giá rẻ đã dẫn đến sự gia tăng đáng lo ngại này.

Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc

Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Công an xã Long Phú Thuận kiểm tra, phát hiện và bắt quả tang 28 đối tượng đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền tại khu đất trống thuộc ấp Long Hưng, xã Long Phú Thuận.

Cháy cơ sở massage trong đêm ở phường Vĩnh Tuy

Cháy cơ sở massage trong đêm ở phường Vĩnh Tuy

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Khoảng 23h30 ngày 17/1, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại cơ sở massage, gội đầu dưỡng sinh nằm ở tầng 1 ngôi nhà số 11, ngõ 349 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy (Hà Nội). Vụ cháy bùng phát vào thời điểm đêm muộn khiến nhiều người dân khu vực xung quanh hoảng loạn.

Hà Lan khởi động mùa hoa tulip mới

Hà Lan khởi động mùa hoa tulip mới

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Ngày 17/1 là ngày Hoa tulip quốc gia của Hà Lan, đánh dấu sự khởi đầu của mùa hoa mới đầy sắc màu. Không chỉ là nét đẹp văn hóa, đây còn là phát súng hiệu mở màn cho mùa kinh doanh loài hoa biểu tượng này trên toàn cầu, trong bối cảnh ngành hoa Hà Lan đang có những chuyển mình mạnh mẽ để thích ứng với các tiêu chuẩn môi trường khắt khe.

Điểm tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin 18/01/2026

(ANTV) - Đà Nẵng: Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới; Đồng Tháp: Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc; Khởi tố đối tượng giết người và cướp tài sản; Đà Nẵng: Khởi tố bị can chiếm đoạt gần 500 triệu đồng; Thái Nguyên: Bắt tạm giam 3 đối tượng hủy hoại tài sản - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 1.200 tỷ đồng

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 1.200 tỷ đồng

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng, với tổng số tiền giao dịch lên tới khoảng 1.200 tỷ đồng.

Chốt kiểm tra ma túy lưu động trên đường phố

Chốt kiểm tra ma túy lưu động trên đường phố

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Nhằm xây dựng TP HCM trở thành một đô thị văn minh, hiện đại và không có ma túy, Công an thành phố đang tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp để đấu tranh, phòng chống hiệu quả với tội phạm, tệ nạn ma túy. Quá trình triển khai, nhiều cách làm hay đang được thực hiện tại địa bàn cơ sở.

Xem thêm