(ANTV) - Giống như Hà Nội, ngành du lịch TP.HCM 9 ngày Tết cũng ghi nhận kết quả tăng trưởng ấn tượng. Theo Sở Du lịch thành phố, tổng doanh thu ước đạt 12.150 tỷ đồng, tăng 42,9% so với cùng kỳ.
Tổng lượng khách tham quan các khu, điểm du lịch toàn thành phố đạt khoảng 4,32 triệu lượt, tăng 35%. Khách quốc tế đến Thành phố đạt 170.000 lượt, tăng 51,7%. Công suất phòng khách sạn bình quân đạt 75%, tăng 10%.
Nhiều hoạt động lễ hội, văn hóa đầu năm được tổ chức đồng bộ, tạo không khí sôi động. Tại Khu du lịch Suối Tiên, show diễn đại cảnh sân khấu nước “Sơn Tinh - Thủy Tinh” kết hợp 14 vị anh hùng dân tộc lần đầu ra mắt, giúp lượng khách tăng 20%. Đường sách TP.HCM thu hút gần 1 triệu lượt khách chỉ trong 5 ngày Tết.
Trong 2 ngày mùng 4 và 5, lượng khách tới phường Vũng Tàu ước đạt hàng trăm nghìn lượt. Kết quả này tiếp tục khẳng định sức hút của du lịch TP.HCM trong những ngày đầu năm mới.
Sân bay Nội Bài đón lượng khách kỷ lục trong ngày cuối kỳ nghỉ Tết Bính Ngọ
Hôm nay, ngày cuối của kỳ nghỉ lễ Tết, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài chính thức chạm mốc sản lượng kỷ lục khi người dân đồng loạt quay trở lại để bắt đầu nhịp sống và làm việc thường nhật.
Theo báo cáo của Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, tổng lưu lượng hành khách đạt 124.546 lượt. Trong đó, có 48.837 lượt khách quốc tế và 75.709 lượt khách nội địa. Đây là sản lượng hành khách cao nhất từ trước đến nay tại Sân bay quốc tế Nội Bài.
Để ứng phó với lưu lượng khách tăng đột biến, lãnh đạo Sân bay quốc tế Nội Bài cho biết áp lực tại nhà ga quốc tế được giải tỏa đáng kể nhờ các hạng mục mở rộng Nhà ga T2 đã đưa vào khai thác từ cuối năm 2025.
Tại Nhà ga T1 đã tối ưu hóa toàn bộ 98 quầy thủ tục hiện có, đồng thời luôn duy trì các quầy dự phòng tại sảnh A, B, E để sẵn sàng phục vụ các hãng tăng chuyến hoặc giải tỏa hành khách khi có hiện tượng đông cục bộ.
(ANTV) - Tại TP.HCM, Sở Công Thương, Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ thành phố cùng các tập đoàn công nghiệp cơ khí đã khai mạc triển lãm quốc tế về cơ khí chính xác và sản xuất chế tạo 2026. Điểm khác biệt của chương trình năm nay chuỗi chương trình đồng hành với nội dung chiều sâu nhằm thay đổi tư duy sản xuất, đặt con người trong trung tâm của những công nghệ chuyển đổi số thế hệ mới như trí tuệ nhân tạo và dữ liệu lớn.
(ANTV) - Bắt đầu từ ngày hôm nay 1/7, nhiều chính sách mới chính thức có hiệu lực, nổi bật là tăng lương cơ sở, điều chỉnh lương hưu, trợ cấp BHXH và đưa hợp đồng lao động điện tử vào áp dụng.
(ANTV) - Từ ngày 1/7, Luật Thuế thu nhập cá nhân năm 2025 chính thức có hiệu lực với nhiều điểm mới, trong đó tiếp tục quy định 21 khoản thu nhập thuộc diện được miễn thuế. Chính sách này nhằm bảo đảm an sinh xã hội, hỗ trợ người dân, đồng thời khuyến khích phát triển sản xuất, đầu tư, đổi mới sáng tạo và bảo vệ môi trường.
(ANTV) - Trong khuôn khổ của Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV, đã diễn ra hội thảo “Trí tuệ nhân tạo, công nghệ số và bảo về quyền sở hữu trí tuệ trong điện ảnh”. Sự kiện đã thu hút đông đảo nhà quản lý, chuyên gia điện ảnh trong nước và quốc tế cùng trao đổi về một trong những vấn đề nóng nhất của ngành điện ảnh hiện nay.
(ANTV) - Trong không khí tự hào, tại Bến Nhà Rồng, nhân dịp kỷ niệm 50 năm Thành phố Sài Gòn - Gia Định vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2/7/1976 - 2/7/2026), sáng nay (1/7), Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thành phố long trọng tổ chức Lễ khởi công các công trình, dự án trọng điểm chiến lược.
(ANTV) - Triển lãm Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm chính thức mở cửa đón khách tham quan từ ngày 29/6/2026 tại Bảo tàng Hà Nội. Đây là lần đầu một đồ án quy hoạch với tầm nhìn thế kỷ được giới thiệu tới công chúng thông qua không gian trưng bày ứng dụng công nghệ số hiện đại, giúp người dân tiếp cận trực quan với định hướng phát triển của Thủ đô trong nhiều thập kỷ tới.
(ANTV) - Công an tỉnh Bắc Ninh phối hợp Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội và Công an xã Xuân Cầm vừa điều tra, làm rõ vụ cướp tài sản xảy ra trên địa bàn, bắt giữ 4 đối tượng liên quan.
(ANTV) - Sáng nay 01/7, tại Hà Nội, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị toàn quốc sơ kết 1 năm vận hành mô hình tổ chức tổng thể của hệ thống chính trị và mô hình chính quyền 3 cấp. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Những ngày này, Đà Nẵng đang trở thành điểm hẹn của những người yêu điện ảnh khi Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi. Hàng trăm suất chiếu tại các cụm rạp và không gian ngoài trời đã mang đến một bức tranh điện ảnh đa sắc màu, nơi khán giả được thưởng thức những tác phẩm đặc sắc, gặp gỡ nghệ sĩ và cùng chia sẻ những cảm xúc qua từng thước phim.
(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của mưa lũ tại các tỉnh miền núi phía Bắc, lực lượng công an đã khẩn trương triển khai nhiều biện pháp ứng phó, hỗ trợ người dân bảo đảm an toàn về người và tài sản.