Thứ Ba, 30/12/2025 13:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

TP.HCM dự kiến chi 91.000 tỷ đồng phát triển các đô thị ngoại thành

(ANTV) - Nhằm phát triển hạ tầng đô thị các huyện ngoại thành thành phố Hồ Chí Minh. Sở Quy hoạch Kiến trúc thành phố Hồ Chí Minh vừa hoàn thiện đề án định hướng phát triển hạ tầng đô thị. Trong đó 4 khu đô thị gồm Cần Giờ, Tây Bắc, Hiệp Phước, Tây Bình Chánh sẽ là các đô thị tiên phong, đóng vai trò bứt phá của các huyện ngoại thành và được phát triển theo mô hình thành phố ngoại vi.

Theo đó, Sở Quy hoạch Kiến trúc phân nhóm các mô hình định cư ở vùng ven thành phố Hồ Chí Minh gồm sáu nhóm.

Cụ thể, nhóm 1 là nông thôn bảo tồn, lấy tự nhiên là chủ đạo; nhóm 2 là nông thôn mật độ cao; nhóm 3 là thị trấn hoặc giao thoa ven đô theo mô hình đô thị - nông thôn; nhóm 4 là đô thị ngủ; nhóm 5 là đô thị hình thành từ lan tỏa; cuối cùng nhóm 6 là trung tâm - lõi trung tâm - khu vực động lực mới.

Trong đó, Sở Quy hoạch Kiến trúc đánh giá một trong những điều kiện quan trọng để phát triển các khu đô thị tiên phong là phải có giao thông kết nối như các tuyến đường sắt đô thị, đường vành đai và cao tốc.

Theo đề án, hiện nay tổng nguồn lực được phân bổ cho đầu tư hạ tầng cho các huyện ngoại thành giai đoạn 2021- 2030 dự kiến là 91.000 tỷ đồng.

Thua lỗ 3 năm liền, hơn 57 triệu cổ phiếu MCG bị huỷ niêm yết

Kinh doanh thua lỗ 3 năm liên tiếp, hơn 57 triệu cổ phiếu MCG của Công ty cổ phần Năng lượng và Bất động sản MCG vừa bị Sở Giao dịch Chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) hủy niêm yết từ ngày 12/5/2023.

Cụ thể, HOSE hủy niêm yết: 57.510.000 cổ phiếu MCG với giá trị chứng khoán hủy niêm yết tương đương 575,1 tỷ đồng.

Lý do cổ phiếu MCG bị hủy niêm yết do Công ty Cổ phần Năng lượng và Bất động sản MCG có kết quả sản xuất, kinh doanh bị thua lỗ trong 3 năm liên tục, thuộc trường hợp chứng khoán bị hủy niêm yết bắt buộc theo quy định. Trong đó ngày hủy niêm yết có hiệu lực 12/5/2023. Ngày giao dịch cuối cùng tại Sở Giao dịch Chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh 11/5/2023.

Trên thị trường chứng khoán, chốt phiên giao dịch ngày hôm qua 13/4, cổ phiếu MCG giảm 1,42% và đóng cửa ở mức 2.080 đồng/cổ phiếu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nga cáo buộc Ukraine tấn công dinh thự của Tổng thống Putin

Nga cáo buộc Ukraine tấn công dinh thự của Tổng thống Putin

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Tiến trình thúc đẩy hòa bình liên quan đến xung đột Ukraine tiếp tục xuất hiện thêm yếu tố phức tạp sau khi Nga cáo buộc Ukraine tiến hành một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) nhằm vào dinh thự của Tổng thống Nga tại vùng Novgorod, trong khi phía Ukraine phủ nhận mọi liên quan.

Sự phát triển của Robot AI năm 2025

Sự phát triển của Robot AI năm 2025

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Năm 2025, trí tuệ nhân tạo (AI) đã giúp thúc đẩy thế giới robot tiến xa hơn, tạo ra những cỗ máy có thể thực hiện những nhiệm vụ ngày càng phức tạp. Từ việc trò chuyện với những người cô đơn, đến việc dọn dẹp, hay thậm chí là tham gia một cuộc đua tiếp sức kiểu Olympic, công nghệ này hứa hẹn sẽ thay đổi cách chúng ta sống.

Ukraine muốn thỏa thuận ngừng bắn có sự tham gia của 4 bên

Ukraine muốn thỏa thuận ngừng bắn có sự tham gia của 4 bên

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Volodymyr Zelensky khẳng định bất kỳ kế hoạch chấm dứt xung đột với Nga đều cần chữ ký của Ukraine, Nga, Mỹ và châu Âu. Ukraine để ngỏ mọi hình thức gặp gỡ, nhưng cuộc gặp với Nga chỉ diễn ra sau khi Mỹ và châu Âu thống nhất khung hòa bình do Kiev đề xuất.

Dân số Việt Nam có thể ngừng tăng sau năm 2060

Dân số Việt Nam có thể ngừng tăng sau năm 2060

Xã hội 30/12/2025

(ANTV) - Việt Nam đang bước vào một giai đoạn chuyển đổi dân số đặc biệt. Lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ, tỷ lệ sinh của nước ta đã giảm xuống dưới mức sinh thay thế. Việc ngày càng nhiều người trẻ kết hôn muộn, sinh ít con – thậm chí không sinh con – không chỉ là lựa chọn cá nhân, mà đang trở thành một xu hướng xã hội. Vậy đâu là nguyên nhân của thực trạng này?

Xem thêm