Thứ Sáu, 02/01/2026 23:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

TP.HCM dự kiến chi 91.000 tỷ đồng phát triển các đô thị ngoại thành

(ANTV) - Nhằm phát triển hạ tầng đô thị các huyện ngoại thành thành phố Hồ Chí Minh. Sở Quy hoạch Kiến trúc thành phố Hồ Chí Minh vừa hoàn thiện đề án định hướng phát triển hạ tầng đô thị. Trong đó 4 khu đô thị gồm Cần Giờ, Tây Bắc, Hiệp Phước, Tây Bình Chánh sẽ là các đô thị tiên phong, đóng vai trò bứt phá của các huyện ngoại thành và được phát triển theo mô hình thành phố ngoại vi.

Theo đó, Sở Quy hoạch Kiến trúc phân nhóm các mô hình định cư ở vùng ven thành phố Hồ Chí Minh gồm sáu nhóm.

Cụ thể, nhóm 1 là nông thôn bảo tồn, lấy tự nhiên là chủ đạo; nhóm 2 là nông thôn mật độ cao; nhóm 3 là thị trấn hoặc giao thoa ven đô theo mô hình đô thị - nông thôn; nhóm 4 là đô thị ngủ; nhóm 5 là đô thị hình thành từ lan tỏa; cuối cùng nhóm 6 là trung tâm - lõi trung tâm - khu vực động lực mới.

Trong đó, Sở Quy hoạch Kiến trúc đánh giá một trong những điều kiện quan trọng để phát triển các khu đô thị tiên phong là phải có giao thông kết nối như các tuyến đường sắt đô thị, đường vành đai và cao tốc.

Theo đề án, hiện nay tổng nguồn lực được phân bổ cho đầu tư hạ tầng cho các huyện ngoại thành giai đoạn 2021- 2030 dự kiến là 91.000 tỷ đồng.

Thua lỗ 3 năm liền, hơn 57 triệu cổ phiếu MCG bị huỷ niêm yết

Kinh doanh thua lỗ 3 năm liên tiếp, hơn 57 triệu cổ phiếu MCG của Công ty cổ phần Năng lượng và Bất động sản MCG vừa bị Sở Giao dịch Chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) hủy niêm yết từ ngày 12/5/2023.

Cụ thể, HOSE hủy niêm yết: 57.510.000 cổ phiếu MCG với giá trị chứng khoán hủy niêm yết tương đương 575,1 tỷ đồng.

Lý do cổ phiếu MCG bị hủy niêm yết do Công ty Cổ phần Năng lượng và Bất động sản MCG có kết quả sản xuất, kinh doanh bị thua lỗ trong 3 năm liên tục, thuộc trường hợp chứng khoán bị hủy niêm yết bắt buộc theo quy định. Trong đó ngày hủy niêm yết có hiệu lực 12/5/2023. Ngày giao dịch cuối cùng tại Sở Giao dịch Chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh 11/5/2023.

Trên thị trường chứng khoán, chốt phiên giao dịch ngày hôm qua 13/4, cổ phiếu MCG giảm 1,42% và đóng cửa ở mức 2.080 đồng/cổ phiếu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tour du lịch trải nghiệm “Hà Nội - Chạm miền ký ức”

Tour du lịch trải nghiệm “Hà Nội - Chạm miền ký ức”

Văn hóa 02/01/2026

(ANTV) - Tại Thủ đô Hà Nội, một hành trình trải nghiệm hoàn toàn mới mang tên “Hà Nội - Chạm miền ký ức” đang góp phần đánh thức một cách sống động những trầm tích văn hóa sâu bền lắng đọng trong mảnh đất nghìn năm văn hiến. Giữa nhịp sống hiện đại hôm nay, những ký ức ấy không hề mất đi, mà vẫn lặng lẽ hiện hữu, chờ được lắng nghe và cảm nhận.

Rủi ro pháp lý khi mua nhà ở xã hội qua môi giới

Rủi ro pháp lý khi mua nhà ở xã hội qua môi giới

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Nhằm hỗ trợ đối tượng thuộc diện chính sách và người thu nhập thấp có được chỗ ở với mức giá phải chăng, thời gian qua, Nhà nước đã có nhiều ưu đãi để phát triển loại hình nhà ở xã hội. Tuy nhiên, hàng loạt dấu hiệu trục lợi đã xuất hiện làm méo mó tính nhân văn của chính sách này, gây bức xúc dư luận, ảnh hưởng đến người dân có nhu cầu thực. Điều này đòi hỏi các cơ quan chức năng cần sớm có giải pháp xử lý, phạt nặng để răn đe.

Công an Quảng Ngãi xuyên lễ thực hiện “chiến dịch Quang Trung”

Công an Quảng Ngãi xuyên lễ thực hiện “chiến dịch Quang Trung”

Xã hội 02/01/2026

(ANTV) - Sau gần một tháng đồng loạt ra quân, với khí thế khẩn trương, quyết tâm cao độ và tinh thần thần tốc “vượt nắng, thắng mưa”, không quản ngày đêm, làm việc xuyên ngày nghỉ, chiến dịch Quang Trung đang được Công an các đơn vị, địa phương tỉnh Quảng Ngãi triển khai quyết liệt và đồng bộ.

Điều tra ban đầu thảm kịch cháy quán bar tại Thuỵ Sĩ

Điều tra ban đầu thảm kịch cháy quán bar tại Thuỵ Sĩ

Thế giới 02/01/2026

(ANTV) - Thụy Sĩ đang khẩn trương triển khai các biện pháp cứu chữa và hỗ trợ nạn nhân sau vụ cháy nổ nghiêm trọng tại quán bar ở thị trấn nghỉ dưỡng Crans-Montana, khiến ít nhất 40 người thiệt mạng và khoảng 115 người bị thương. Đây được coi là một trong những thảm kịch nghiêm trọng nhất trong lịch sử nước này.

Iran: Biểu tình leo thang, ghi nhận thêm thương vong

Iran: Biểu tình leo thang, ghi nhận thêm thương vong

Thế giới 02/01/2026

(ANTV) - Làn sóng biểu tình phản đối kinh tế suy thoái tại Iran đã bước sang giai đoạn căng thẳng mới. Những vụ đụng độ giữa lực lượng an ninh và người dân đã dẫn đến những thương vong đầu tiên, đẩy quốc gia này vào một cuộc khủng hoảng an ninh nghiêm trọng ngay đầu năm mới.

Kỳ vọng vào bước chuyển của giáo dục

Kỳ vọng vào bước chuyển của giáo dục

Xã hội 02/01/2026

(ANTV) - Việc thống nhất sử dụng chung một bộ sách giáo khoa trên phạm vi toàn quốc đang trở thành chủ đề được quan tâm đặc biệt. Chủ trương này được kỳ vọng sẽ tạo sự đồng bộ trong chương trình giảng dạy, giảm gánh nặng chi phí. Cùng với những kỳ vọng tích cực, thì những tác động đến giáo viên và học sinh đang theo học các chương trình khác nhau cũng đang đặt ra những vấn đề mới.

Xem thêm