Thứ Sáu, 06/06/2025 22:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

TP.HCM được tự quyết mức lương trả cho chuyên gia, viên chức

(ANTV) - Thi hành Nghị quyết số 98/2023/QH15 về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù, kể từ ngày 1/8, TP.HCM có thể tự quyết mức lương cho cán bộ, công chức, viên chức và quyết định mức thu nhập cho các chuyên gia, nhà khoa học, người có tài năng đặc biệt.

Cụ thể, căn cứ theo Điều 8 và Điều 9 của Nghị quyết 98, Hội đồng nhân dân thành phố Hồ Chí Minh có thẩm quyền quyết định bố trí ngân sách thành phố để chi thu nhập tăng thêm cho cán bộ, công chức, viên chức, người hoạt động không chuyên trách tại xã, phường, thị trấn, người lao động thuộc khu vực quản lý nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, đơn vị sự nghiệp công lập, một số hội có tính chất đặc thù và một số cơ quan trung ương trên địa bàn thành phố.

Hàng không, du lịch tung khuyến mãi khủng dịp Lễ hội sông nước TP.HCM

Lễ hội sông nước thành phố Hồ Chí Minh sẽ diễn ra từ ngày 4 đến 6/8 tới đây, đến nay có khoảng 150 chương trình tour, gói khuyến mãi của hơn 100 doanh nghiệp du lịch được tung ra phục vụ khách tham gia lễ hội. Trong dịp này, hai hãng hàng không Vietnam Airlines và Vietjet Air cũng áp dụng nhiều chương trình giảm giá các chuyến bay nội địa đến TP.HCM và ngược lại.

Cụ thể, VietjetAir áp dụng chương trình khuyến mãi 12h - 14h mỗi ngày cho toàn mạng bay nội địa, trong đó có các đường bay đến Thành phố Hồ Chí Minh với giá vé từ 0 đồng (chưa gồm thuế phí).

Ngoài ra, chương trình khuyến mãi cho các đường bay quốc tế đến thành phố vào thứ tư, thứ năm và thứ sáu hằng tuần với giá vé từ 0 đồng (chưa gồm thuế phí), khuyến mãi ngày đôi hằng tháng: 7/7, 8/8, 9/9...

Hãng hàng không Vietnam Airlines giảm đến 82% giá vé từ nay đến ngày 23-12 dành cho các công ty du lịch để xây dựng chương trình trọn gói, trên tất cả các chuyến bay nội địa đến Thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại.

Ngoài ra, các đơn vị lữ hành, nhiều địa điểm tham quan, nhà hàng, khách sạn cũng sẽ có nhiều chương trình giảm giá trong lễ hội sông nước sắp tới. Các hoạt động của Lễ hội sông nước TP.HCM sẽ được tổ chức xoay quanh cảng Sài Gòn, công viên bến Bạch Đằng, kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè, bến Bình Đông, khu du lịch Suối Tiên và các khu du lịch, điểm đến khác trên địa bàn thành phố Thủ Đức và các quận, huyện của thành phố Hồ Chí Minh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an xã kịp thời cứu một phụ nữ nhảy cầu

Công an xã kịp thời cứu một phụ nữ nhảy cầu

Xã hội 06/06/2025

(ANTV) - Một tình huống nguy hiểm đã xảy ra tại xã Hồ Sơn, huyện Hữu Lũng, khi một phụ nữ bất ngờ nhảy từ cầu Na Hoa xuống sông Thương. Nhờ sự phát hiện kịp thời của người dân và phản ứng nhanh chóng của lực lượng Công an xã, nạn nhân đã được cứu sống và đưa đi cấp cứu kịp thời.

Tin tức nổi bật ngày 6/6

Tin tức nổi bật ngày 6/6

Điểm tin 06/06/2025

(ANTV) - Hộ kinh doanh từ chối nhận tiền chuyển khoản: Che giấu doanh thu và trốn thuế; Tạo động lực để hộ kinh doanh tự nguyện nộp thuế; Bỏ giấy phép xây dựng: Cần đúng lộ trình, rõ đối tượng; 'Xóa sổ' khối C, đại học đang bỏ rơi sự đa dạng và tạo hố sâu bất bình đẳng?...là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Đại tướng Lương Tam Quang làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hòa Bình

Đại tướng Lương Tam Quang làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hòa Bình

Chính trị 06/06/2025

(ANTV) - Chiều 05/6, Đại tướng Lương Tam Quang - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hòa Bình về triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII của 3 tỉnh Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hòa Bình.

Người chiến sĩ tận tụy với nhân dân

Người chiến sĩ tận tụy với nhân dân

Xã hội 06/06/2025

(ANTV) - Trải qua 23 năm công tác trong lực lượng CAND, từ một người lính hình sự trực tiếp phá hàng chục chuyên án phức tạp, đến người chỉ huy bản lĩnh và dày dạn kinh nghiệm tại địa bàn giáp khu công nghiệp, đông dân cư, tiềm ẩn nhiều vấn đề phức tạp về an ninh trật tự, Trung tá Nguyễn Thanh Công, Trưởng Công an thị trấn Bá Hiến, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, sống trọn với tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh nghề nghiệp và sự tận tụy vì nhân dân.

Điểm tin tức an ninh trật tự mới diễn ra

Điểm tin tức an ninh trật tự mới diễn ra

Điểm tin 05/06/2025

(ANTV) - Đối tượng Phan Tuấn Hiệp, hiện tạm trú tại thị xã Kim Bảng, tỉnh Hà Nam đã bị Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Hà Nam tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Xem thêm